United Airlines đạt được thỏa thuận bồi thường với bác sỹ David Dao
Hãng hàng không United Airlines đã giành được một thỏa thuận “hòa giải” với bác sỹ gốc Việt David Dao vì những thương tích mà hãng này gây ra trong vụ lùm xùm lôi khách ra khỏi máy bay hôm 9/4 vừa qua.
Theo kênh truyền hình NBCNews, ngày 27/4, luật sư Thomas Demetrio – người đại diện của ông David Dao - cho biết ông Dao sẽ được bồi thường cho những thương tích bao gồm mất hai chiếc răng, mũi bị gãy và bị chấn động não. Tuy nhiên, mức bồi thường không được tiết lộ, do yêu cầu của bản thỏa thuận.
Tuyên bố trên của luật sư Demetrio được đưa ra chỉ vài giờ sau khi hãng hàng không United Airlines thông báo hãng sẽ thực hiện chính sách mới nhằm ngăn chặn sự cố như vậy tái diễn.Chính sách mới của United Airlines bao gồm không sử dụng lực lượng hành pháp trong trường hợp xảy ra tình trạng đặt vé quá số chỗ ghế trên máy bay, đào tạo thêm cho nhân viên và lắp đặt một hệ thống tự động đề nghị khách hàng tại quầy check-in xem liệu họ có thể nhường chỗ hay không.Hãng này cũng cam kết sẽ giảm tình trạng đặt vé quá số chỗ trên chuyến bay và đề nghị mức bồi thường lên tới 10.000 USD cho bất kỳ hành khách nào tình nguyện nhường ghế.Trong khi đó, hãng United Airlines cũng cho biết rất “vui lòng” khi đạt được “thỏa thuận hòa giải”: “Chúng tôi rất vui lòng khi hãng United Airlines và ông Dao đã đạt được thỏa thuận hòa giải về sự cố không may xảy ra trên chuyến bay 3411”.Luật sư Demetrio cũng dành lời khen ngợi cho Giám đốc điều hành hãng United Airlines, ông Oscar Munoz: “Ông Munoz nói ông sẽ làm điều đúng đắn, và ông ấy đã làm. Bên cạnh đó, hãng United Airlines đã nhận trách nhiệm đầy đủ về những gì xảy ra trên chuyến bay 3411, mà không đổ lỗi cho bất kỳ ai, bao gồm thành phố Chicago”.Trước đó, sự cố ông David Dao, 69 tuổi, một bác sĩ người Mỹ gốc Việt, bị nhân viên an ninh hàng không lôi thô bạo ra khỏi chỗ ngồi của mình trên máy bay để nhường chỗ cho phi hành đoàn, gây phẫn nộ trong dư luận. Do tình trạng bán vé nhiều hơn số lượng ghế ngồi trên máy bay nên chuyến bay số hiệu 3411 đã không có đủ chỗ cho thành viên phi hành đoàn ngồi, cụ thể là thiếu 4 chỗ.Hãng này đã đề nghị 4 hành khách “tình nguyện” rời hẳn sang chuyến sau để có chỗ cho nhân viên. Thay vào đó, những vị khách này sẽ nhận được một khoản phí bồi thường 800 USD và một đêm ngủ ở khách sạn để có thể bắt chuyến bay vào ngày hôm sau.Tuy nhiên, chỉ có 3 hành khách tình nguyện nhường chỗ, nên nhân viên chuyến bay bắt đầu ngẫu nhiên chọn một vài người khác đàm phán.
Song khi đến chỗ hành khách David Dao, nhóm nhân viên an ninh thuộc Sở Hàng không thành phố Chicago bỗng trở nên thô bạo, đấm vào mặt và lôi ông ra khỏi máy bay khi ông từ chối đổi chuyến. Ít nhất 4 nhân viên an ninh có liên quan đến vụ việc bị đuổi việc.>>> Dân mạng Trung Quốc hủy thẻ United Airlines vì vụ lôi khách thô bạo
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
United Airlines tăng bồi thường, giảm lượng vé đặt quá số ghế
19:26' - 27/04/2017
Hãng hàng không United Airlines của Mỹ tuyên bố sẽ bồi thường tối đa 10.000 USD cho hành khách, đồng thời giảm lượng vé đặt quá số ghế.
-
Kinh tế Thế giới
United Airlines sẽ sa thải nhân viên sau sự cố ép hành khách rời máy bay?
09:17' - 19/04/2017
Hãng hàng không United Airlines (Mỹ) khẳng định hãng sẽ không sa thải nhân viên liên quan đến vụ hành xử thô bạo buộc một hành khách rời máy bay mới đây với lí do sự cố trên là "lỗi hệ thống".
-
Kinh tế Thế giới
Sự cố của hãng United Airlines ảnh hưởng nặng nề tới công ty mẹ
10:53' - 18/04/2017
Lợi nhuận của United continental trong quý 1/2017 đã giảm mạnh đồng thời cam kết cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng sau vụ United Airlines hành xử thô bạo
-
Đời sống
Vụ kiện United Airlines sẽ trở thành “án lệ” của ngành hàng không thế giới
09:26' - 14/04/2017
Bác sỹ gốc Việt David Dao đã chuẩn bị các thủ tục pháp lý nhằm kiện Hãng hàng không United Airlines về sự cố bị cưỡng bức, kéo lê ra khỏi máy bay ngày 9/4.
-
Kinh tế Thế giới
[Clip] Chuyện gì đã xảy ra trước khi bác sĩ gốc Việt bị lôi khỏi máy bay United Airlines?
17:52' - 13/04/2017
Một đoạn clip được nữ hành khách ngồi phía sau ông David Dao ghi lại đã cho thấy phần nào những chuyện đã xảy ra trước khi vị bác sĩ gốc Việt này bị lôi khỏi máy bay United Airlines.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thêm nhiều tín hiệu lạc quan cho kinh tế Mỹ trong quý III/2025
11:03'
Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) trong lĩnh vực chế tạo của Mỹ do S&P công bố đã bất ngờ tăng vọt từ 49,8 lên 53,3 trong tháng 8/2025, vượt xa mọi dự báo bi quan của giới kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc-Mỹ chốt chương trình nghị sự cho Hội nghị thượng đỉnh
10:30'
Các quan chức Hàn Quốc và Mỹ đang nỗ lực xác định chương trình nghị sự cho hội nghị thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Hàn Quốc thảo luận với tỷ phú Bill Gates về hợp tác công nghệ mới và y tế toàn cầu
10:30'
Ngày 21/8, tại Seoul, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung đã có cuộc gặp với ông Bill Gates, Chủ tịch Quỹ Gates, hiện đang có chuyến thăm Hàn Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tăng cường trừng phạt lĩnh vực dầu mỏ của Iran
10:09'
Mỹ đã ban hành thêm các lệnh trừng phạt liên quan đến Iran, nhắm vào 13 thực thể có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc), Trung Quốc đại lục, UAE và Quần đảo Marshall, cùng với 8 tàu thuyền.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc xúc tiến sửa đổi Hiệp định năng lượng nguyên tử với Mỹ
10:08'
Theo nguồn tin ngoại giao ngày 21/8, Mỹ và Hàn Quốc đã bắt đầu thảo luận về việc sửa đổi Hiệp định năng lượng nguyên tử Mỹ-Hàn.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ không phê duyệt các dự án điện gió, điện Mặt Trời
06:30'
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chính quyền sẽ không phê duyệt các dự án điện Mặt Trời và điện gió, ngay cả khi nhu cầu vượt khả năng cung cấp tại một số khu vực của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Nghịch lý "giao thông xanh" ở châu Âu: Khi vé tàu hỏa đắt hơn máy bay
22:22' - 21/08/2025
Trong bối cảnh châu Âu đang nỗ lực chuyển đổi sang các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường, một thực tế đáng chú ý là đi máy bay vẫn rẻ hơn đi tàu hỏa ở nhiều tuyến đường quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
ECB: Châu Âu nên tăng cường với các đối tác thương mại khác ngoài Mỹ
21:24' - 21/08/2025
Theo Chủ tịch ECB Christine Lagarde, châu Âu nên tăng cường quan hệ thương mại với các quốc gia khác ngoài Mỹ nhằm nâng cao tính linh hoạt và bảo vệ nền kinh tế dựa trên xuất khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ - EU chốt chi tiết thỏa thuận thương mại song phương
21:04' - 21/08/2025
Ngày 21/8, EU và Mỹ đã ban hành một Tuyên bố chung nhằm thiết lập một khuôn khổ cho thỏa thuận thương mại và đầu tư xuyên Đại Tây Dương một cách công bằng, cân bằng và cùng có lợi.