1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Vancouver - Thành phố của những triệu phú

Facebook Share

BNEWS.VN Thành phố Vancouver của Canada đã trở thành nơi tập trung của các nhà triệu phú với 90% số căn nhà tại đây có giá hơn một triệu CAD (1 USD = 1,305 CAD).

Vancouver - Thành phố của những triệu phú

Vancouver - Thành phố của những triệu phú. Ảnh: destination360.com

Giá nhà ở thành phố Vancouver gia tăng nhanh nhất trong vòng hai năm gần đây. Cách đây 10 năm, chỉ có 19% số nhà ở thành phố Vancouver có giá trên 1 triệu CAD/căn.

Đến năm 2014, con số này tăng lên 59% và đến nay thì có tới 91% thị trường nhà đất là nhà từ 1 triệu CAD/căn trở lên. Điều đó có nghĩa hầu hết những người sở hữu nhà tại Vancouver đều là triệu phú. 

Đây là kết quả khảo cứu của cơ quan quy hoạch đô thị trực thuộc trường Đại học Simon Fraser ở Vancouver. Kết quả cũng cho thấy trong năm 2016, giá nhà trung bình ở Vancouver tăng 77.000 CAD/căn, trong đó nhà ở vùng thủ phủ có mức tăng nhiều nhất.

Tính trong vòng 10 năm qua, giá trung bình một căn nhà đơn lập ở thành phố Vancouver tăng 130%. Kết quả một cuộc khảo sát khác của Hiệp hội địa ốc cũng cho thấy giá nhà ở vùng đại thủ phủ Vancouver tăng 29,7% trong vòng một năm, tính đến mốc tháng Năm vừa qua.

Nguyên nhân khiến giá nhà tại Vancouver tăng mạnh một phần do người nước ngoài đổ dồn về đây đầu tư, nhất là người giàu Trung Quốc.

Bên cạnh những người nước ngoài, việc nhiều gia đình ở Vancouver đua nhau mua sẵn căn hộ cho con cái cũng góp phần làm tăng giá nhà, xuất phát từ tâm lý lo ngại con cái họ sau này sẽ không đủ khả năng tài chính nếu giá nhà cứ tiếp tục tăng vùn vụt.

>>> Bảy ý tưởng khởi nghiệp để trở thành triệu phú

>>> 1% dân số thế giới nắm giữ gần một nửa tài sản của toàn cầu

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed vừa quyết định tăng thêm 0,25% lãi suất. Điều này sẽ tác động đến thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tỷ giá, lãi suất, lạm phát, giá cả ở Việt Nam và dòng vốn đầu tư nước ngoài... liệu có biến động hay không? Nhận định của các chuyên gia kinh tế sẽ giải đáp những thắc mắc này.