Vì sao bến xe Mỹ Đình hết cảnh lộn xộn?
Thời gian này ai có dịp trở lại bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) đều cảm nhận được sự thay đổi, từ vệ sinh sạch sẽ, thái độ phục vụ của nhân viên bến có sự niềm nở hơn. Tuy nhiên, sự thay đổi rõ nét nhất phải kể đến là trong và ngoài bến đã hết cảnh lộn xộn vốn được coi là "đặc sản" của bến xe này từ bấy lâu nay.
Có được thành công này phải kể đến cách làm quyết liệt của lãnh đạo Bến xe Mỹ Đình. Đây là biện pháp không mới đã được ông Nguyễn Như Trúc, Giám đốc Bến xe Mỹ Đình thực hiện từ thời còn là lãnh đạo bến xe Gia Lâm. Biện pháp thực hiện ghi nhận đã có thành công bước đầu trong việc phối hợp lập lại trật tự tại khu vực bến xe đông đúc này bằng hệ thống camera cùng các biện pháp đình tài (đình chỉ các nhà xe, tài xế nhà xe ở trong bến) nếu cố tình vi phạm.
Ngoài bến, một số hành khách vẫn giữ thói quen bắt khách. Tuy nhiên, quan sát của phóng viên, hầu như không có nhà xe nào dừng lại đón khách. Ảnh: Quang Toàn/BNEWS/TTXVN
Ông Nguyễn Như Trúc, Giám đốc bến xe Mỹ Đình (trong ảnh) cho hay, biện pháp này đã áp dụng từ hơn 2 tuần nay. "Các nhà xe e ngại nhất là việc dừng hoạt động, không cho vào bến vì thất thu lớn, mất khách” – ông Trúc nói. Trong hơn 2 tuần áp dụng, đã có hơn 20 xe bị đình tài. Tuy nhiên, bước đầu bến chỉ áp dụng đình tài 3-5 ngày để nhà xe rút kinh nghiệm. Ảnh:Quang Toàn/BNEWS/TTXVN
Lãnh đạo Bến xe Mỹ Đình cho biết, khi tăng cường soát vé chặt chẽ, khách sẽ không bị lực lượng "cò" lôi kéo gây khó chịu. Cùng với đó các nhà xe cũng không phải tốn chi phí duy trì các nhân viên mời gọi khách từ ngoài bến.Ảnh: Quang Toàn/BNEWS/TTXVN
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Đối thoại điều chuyển luồng tuyến vận tải liên tỉnh chưa tìm được tiếng nói chung
20:22' - 01/03/2017
Lý do các doanh nghiệp phản đối phương án điều chuyển các tuyến vận tải khách liên tỉnh là các bến được chuyển về không có khách, các doanh nghiệp hoạt động khó khăn, đứng bên bờ vực phá sản.
-
Kinh tế Việt Nam
Chiều 1/3 Hà Nội sẽ đối thoại với các nhà xe phản đối điều chuyển luồng tuyến
18:59' - 28/02/2017
Theo Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Trần Đăng Hải, đến chiều 28/2 vẫn còn 47 xe khách cố tình “nằm lì” tại trạm thu phí Pháp Vân (Thường Tín), không chịu di chuyển.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội sẽ báo cáo Thủ tướng về điều chỉnh xe khách trước ngày 10/3
12:35' - 28/02/2017
Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, cơ quan chức năng đang khẩn trương vào cuộc để có đánh giá về tính khoa học; trong đó, có cả phương án tháo gỡ khó khăn để điều chỉnh nếu bất hợp lý.
-
Kinh tế Việt Nam
Vận tải phục vụ Tết ở Hà Nội: Giảm áp lực tại các bến xe
20:20' - 26/01/2017
Dịch vụ đưa đón sinh viên, người lao động về quê ăn Tết cùng với biện pháp điều chuyển luồng tuyến vận tải liên tỉnh theo quy hoạch đã khiến áp lực tại các bến xe của Hà Nội giảm hẳn.
-
Kinh tế Việt Nam
Hỗ trợ doanh nghiệp vận tải và người dân khi thực hiện điều chuyển khỏi bến Mỹ Đình
14:05' - 06/01/2017
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã có văn bản gửi các bến xe về việc tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị vận tải triển khai phương án điều chuyển luồng tuyến vận tải hành khách trên địa bàn thành phố.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Đảm bảo điều kiện làm việc cho cán bộ sau hợp nhất Tuyên Quang và Hà Giang
12:42'
Theo kế hoạch, tỉnh Tuyên Quang đã lựa chọn các địa điểm dự kiến bố trí làm nơi ở cho cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Hà Giang như: Nhà khách Kim Bình, Nhà khách Liên đoàn Lao động tỉnh...
-
Kinh tế Việt Nam
Thư cảm ơn của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng
11:53'
Nhân dịp tổ chức thành công diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã có thư cảm ơn.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng
11:10'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 54/CĐ-TTg ngày 30/4/2025 về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng.
-
Kinh tế Việt Nam
Đổi mới sáng tạo: Để thể chế trở thành lợi thế
08:10'
Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia là kim chỉ nam để Việt Nam phát triển nhanh và bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Hạt nhân kết nối cảng biển và logistics miền Trung - Bài cuối: Vươn lên bằng nguồn nhân lực chất lượng cao
21:14' - 30/04/2025
Trong định hướng phát triển cảng biển và logistics, Đà Nẵng và Quảng Nam trở thành đầu mối trọng yếu, đóng vai trò trung tâm kết nối và điều phối hệ thống cảng biển – logistics khu vực miền Trung.
-
Kinh tế Việt Nam
Hạt nhân kết nối cảng biển và logistics miền Trung - Bài 1: Động lực phát triển kinh tế
21:10' - 30/04/2025
Theo định hướng, cụm cảng biển và logistics khu vực Đà Nẵng – Quảng Nam cùng với các cụm cảng biển và logistics 2 đầu đất nước định hình lại chuỗi cung ứng toàn cầu khu vực Đông Nam Á trong tương lai.
-
Kinh tế Việt Nam
Kinh tế Việt Nam qua góc nhìn quốc tế: Kỳ vọng tăng trưởng bền vững giữa áp lực hội nhập và cải cách
18:50' - 30/04/2025
Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu vẫn nhiều bất định, các định chế tài chính quốc tế lớn như WB và ADB vẫn đánh giá lạc quan về triển vọng tăng trưởng của Việt Nam trong năm 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam trân trọng ghi nhớ và tri ân sự ủng hộ, giúp đỡ của bạn bè quốc tế
17:57' - 30/04/2025
Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn ghi khắc trong lòng tình đoàn kết quốc tế cao cả, sự ủng hộ quý báu của bạn bè quốc tế trong những năm tháng khó khăn, gian khổ nhất.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương thu hồi 10 giấy chứng nhận kinh doanh xuất khẩu gạo
16:45' - 30/04/2025
Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết: Trong tháng 4/2025, Bộ Công Thương đã ban hành 10 quyết định thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo đã cấp cho thương nhân.