1. >

Chiều 1/3 Hà Nội sẽ đối thoại với các nhà xe phản đối điều chuyển luồng tuyến

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Trần Đăng Hải, đến chiều 28/2 vẫn còn 47 xe khách cố tình “nằm lì” tại trạm thu phí Pháp Vân (Thường Tín), không chịu di chuyển.

Chiều 1/3 Hà Nội sẽ đối thoại với các nhà xe phản đối điều chuyển luồng tuyến

Chiều 1/3 Hà Nội sẽ đối thoại với các nhà xe phản đối điều chuyển luồng tuyến. Anh: TTXVN

Liên quan đến việc nhà xe chạy tuyến Thái Bình, Nam Định… đồng loạt bỏ khách đi xe không về Hà Nội để phản đối điều chuyển luồng tuyến bị ngăn lại tại trạm thu phí Km188 + 300 trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ ngày 28/2, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, đã yêu cầu các doanh nghiệp cử đại diện đến đối thoại với Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Hồng Trường và lãnh đạo Sở vào chiều ngày 1/3.

Ông Vũ Văn Viện cũng cho biết, quan điểm của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội là vẫn kiên quyết thực hiện phương án điều chuyển nhằm giảm ách tắc giao thông. Việc làm này được thực hiện đúng quy định, cũng như quy hoạch và chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải. Tuy nhiên, Hà Nội và Bộ Giao thông Vận tải sẽ lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp, nếu có vấn đề bất hợp lý sẽ xử lý phù hợp.

Theo Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Trần Đăng Hải, đến chiều 28/2 vẫn còn 47 xe khách cố tình “nằm lì” tại trạm thu phí Pháp Vân (Thường Tín), không chịu di chuyển.

Ông Vũ Văn Viện khẳng định, doanh nghiệp có quyền kiến nghị, đề xuất nhưng việc dừng đỗ xe không đúng quy định, gây cản trở giao thông là vi phạm pháp luật.

Từ sáng 28/2, khoảng 70 xe khách chạy các tuyến Hà Nội đi Thái Bình, Nam Định..., thuộc diện điều chuyển từ Bến xe Mỹ Đình về Bến xe Nước Ngầm đã đồng loạt bỏ khách, đi xe không về Hà Nội. Đoàn xe đã bị ngăn lại tại trạm thu phí Km188 + 300 trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Lý do phản đối các doanh nghiệp đưa ra là sau khi điều chuyển về Bến xe Nước Ngầm (từ 2/1), xe thường xuyên vắng khách trong khi lệ phí bến cao, thu không đủ bù chi, các doanh nghiệp thiệt hại nặng nề, nếu tình trạng lỗ kéo dài doanh nghiệp sẽ lâm vào tình trạng khó khăn, phá sản…

Để đảm bảo giao thông, ngay sau khi nắm được thông tin, các lực lượng chức năng Thanh tra Sở Giao thông Vận tải, Đội Cảnh sát Giao thông số 8 đã phối hợp với lực lượng tại chỗ của trạm thu phí yêu cầu các xe dừng tại trạm. Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Vũ Văn Viện cũng đã nhanh chóng đến hiện trường yêu cầu các doanh nghiệp giải tỏa xe, đưa về bến bãi theo đúng trật tự.

Theo ông Vũ Văn Viện, các đơn vị thuộc Sở cũng đã rà soát, đánh giá tổng thể trong quá trình thực hiện để báo cáo UBND thành phố Hà Nội và Bộ Giao thông Vận tải. Chiều 1/3, Bộ và thành phố sẽ tổ chức cuộc đối thoại để tiếp thu ý kiến, kiến nghị và trả lời các doanh nghiệp và nhân dân. Trước ngày 10/3 sẽ có đánh giá tổng hợp báo cáo Thủ tướng xem xét quyết định./.

>>> Điều chuyển tuyến xe khách: Doanh nghiệp không thực hiện sẽ chấm dứt hoạt động

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hà Nội đang nghiên cứu, thực hiện đề án “Phân vùng hoạt động của xe máy phù hợp với cơ sở hạ tầng và năng lực phục vụ của hệ thống vận tải hành khách công cộng, tiến tới dừng hoạt động của xe máy trên địa bàn các quận vào năm 2030”. Vậy, đề án này có gì mới?

ncif