Chiều 1/3 Hà Nội sẽ đối thoại với các nhà xe phản đối điều chuyển luồng tuyến
Liên quan đến việc nhà xe chạy tuyến Thái Bình, Nam Định… đồng loạt bỏ khách đi xe không về Hà Nội để phản đối điều chuyển luồng tuyến bị ngăn lại tại trạm thu phí Km188 + 300 trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ ngày 28/2, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, đã yêu cầu các doanh nghiệp cử đại diện đến đối thoại với Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Hồng Trường và lãnh đạo Sở vào chiều ngày 1/3.
Ông Vũ Văn Viện cũng cho biết, quan điểm của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội là vẫn kiên quyết thực hiện phương án điều chuyển nhằm giảm ách tắc giao thông. Việc làm này được thực hiện đúng quy định, cũng như quy hoạch và chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải. Tuy nhiên, Hà Nội và Bộ Giao thông Vận tải sẽ lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp, nếu có vấn đề bất hợp lý sẽ xử lý phù hợp.
Theo Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Trần Đăng Hải, đến chiều 28/2 vẫn còn 47 xe khách cố tình “nằm lì” tại trạm thu phí Pháp Vân (Thường Tín), không chịu di chuyển.
Ông Vũ Văn Viện khẳng định, doanh nghiệp có quyền kiến nghị, đề xuất nhưng việc dừng đỗ xe không đúng quy định, gây cản trở giao thông là vi phạm pháp luật.
Từ sáng 28/2, khoảng 70 xe khách chạy các tuyến Hà Nội đi Thái Bình, Nam Định..., thuộc diện điều chuyển từ Bến xe Mỹ Đình về Bến xe Nước Ngầm đã đồng loạt bỏ khách, đi xe không về Hà Nội. Đoàn xe đã bị ngăn lại tại trạm thu phí Km188 + 300 trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.
Lý do phản đối các doanh nghiệp đưa ra là sau khi điều chuyển về Bến xe Nước Ngầm (từ 2/1), xe thường xuyên vắng khách trong khi lệ phí bến cao, thu không đủ bù chi, các doanh nghiệp thiệt hại nặng nề, nếu tình trạng lỗ kéo dài doanh nghiệp sẽ lâm vào tình trạng khó khăn, phá sản…
Để đảm bảo giao thông, ngay sau khi nắm được thông tin, các lực lượng chức năng Thanh tra Sở Giao thông Vận tải, Đội Cảnh sát Giao thông số 8 đã phối hợp với lực lượng tại chỗ của trạm thu phí yêu cầu các xe dừng tại trạm. Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Vũ Văn Viện cũng đã nhanh chóng đến hiện trường yêu cầu các doanh nghiệp giải tỏa xe, đưa về bến bãi theo đúng trật tự.
Theo ông Vũ Văn Viện, các đơn vị thuộc Sở cũng đã rà soát, đánh giá tổng thể trong quá trình thực hiện để báo cáo UBND thành phố Hà Nội và Bộ Giao thông Vận tải. Chiều 1/3, Bộ và thành phố sẽ tổ chức cuộc đối thoại để tiếp thu ý kiến, kiến nghị và trả lời các doanh nghiệp và nhân dân. Trước ngày 10/3 sẽ có đánh giá tổng hợp báo cáo Thủ tướng xem xét quyết định./.
>>> Điều chuyển tuyến xe khách: Doanh nghiệp không thực hiện sẽ chấm dứt hoạt động
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội sẽ báo cáo Thủ tướng về điều chỉnh xe khách trước ngày 10/3
12:35' - 28/02/2017
Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, cơ quan chức năng đang khẩn trương vào cuộc để có đánh giá về tính khoa học; trong đó, có cả phương án tháo gỡ khó khăn để điều chỉnh nếu bất hợp lý.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ GTVT "siết" an toàn kỹ thuật đối với xe khách giường nằm
20:27' - 24/02/2017
Trong năm 2016 và hai tháng đầu năm 2017, liên tiếp xảy ra nhiều vụ cháy, nổ xe ô tô vận tải hành khách; trong đó chủ yếu là loại hình phương tiện xe khách giường nằm.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ nổ xe khách tại Bắc Ninh: Miễn phí viện phí cho các nạn nhân
18:19' - 23/02/2017
Đến chiều 23/2, tình trạng sức khỏe của 12 bệnh nhân vụ nổ xe khách đã dần ổn định, trong đó có 4 bệnh nhân được xuất viện, 8 bệnh nhân khác dần bình phục.
-
Kinh tế Việt Nam
Điều chuyển tuyến xe khách: Doanh nghiệp không thực hiện sẽ chấm dứt hoạt động
16:06' - 10/02/2017
Ngày 10/2 là hạn chót thực hiện phương án điều chuyển xe khách liên tỉnh, nếu các đơn vị vận tải không thực hiện phương án điều chuyển, sở sẽ tiến hành “cắt nốt” một tháng theo quy định
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng cục Đường bộ yêu cầu kiểm tra hoạt động HTX xe khách Trung Nam
12:09' - 07/02/2017
Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện vừa ký văn bản gửi Sở Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh đề nghị kiểm tra hoạt động vận tải bằng xe ô tô đối với HTX xe khách Trung Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Chủ tịch điều hành Tập đoàn TCC (Thái Lan)
21:27' - 27/05/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp ông Thapana Sirivadhanabhakdi, Chủ tịch điều hành Tập đoàn TCC, Tổng Giám đốc Tập đoàn ThaiBev (Thái Lan).
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Ấn Độ hướng tới hợp tác “cùng thắng” trong ngành thủy sản
21:26' - 27/05/2026
Nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư và kết nối chuỗi cung ứng thủy sản giữa Việt Nam và Ấn Độ trong bối cảnh thị trường toàn cầu đang tái cấu trúc mạnh mẽ.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 27/5/2026
21:12' - 27/05/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 27/5/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Đức hợp tác phát triển hạ tầng và tăng trưởng xanh
20:44' - 27/05/2026
Ngân hàng tái thiết Đức luôn giữ vai trò là đối tác chủ chốt, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Chính phủ Việt Nam trong quá trình xây dựng, triển khai và giám sát các chương trình phát triển.
-
Kinh tế Việt Nam
Cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng đối mặt nguy cơ chậm tiến độ vì thiếu cát, đá
20:39' - 27/05/2026
Dự án hiện đang đối mặt với bài toán thiếu hụt vật liệu nghiêm trọng cùng áp lực thời gian đè nặng, đe dọa trực tiếp đến tiến độ về đích.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam thúc đẩy hợp tác đầu tư cơ sở hạ tầng
20:30' - 27/05/2026
Việt Nam rất coi trọng quan hệ hợp tác với Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) và sẽ tiếp tục tham gia AIIB với tư cách là thành viên, đối tác tin cậy và có trách nhiệm.
-
Kinh tế Việt Nam
Xăng E10 không hạn chế quyền lựa chọn của người tiêu dùng
20:19' - 27/05/2026
Xăng sinh học E10 đã được nghiên cứu, thử nghiệm và đánh giá phù hợp với phần lớn phương tiện đang lưu hành hiện nay.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam – Liên Hợp Quốc thúc đẩy khung hợp tác phát triển giai đoạn mới
19:36' - 27/05/2026
Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Liên Hợp quốc cũng đang đứng trước yêu cầu đổi mới về nội dung và phương thức triển khai.
-
Kinh tế Việt Nam
Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp Việt với dòng vốn đầu tư quốc tế
19:07' - 27/05/2026
Sự quan tâm của nhà đầu tư với Việt Nam đã và đang tăng nhanh, được thể hiện qua tỷ trọng đầu tư startup của Việt Nam trong khu vực APAC (châu Á – Thái Bình Dương) đã tăng từ 6% lên 12%.

Chiều 1/3 Hà Nội sẽ đối thoại với các nhà xe phản đối điều chuyển luồng tuyến. Anh: TTXVN