1. >

Vinamilk tiên phong cho xu hướng sữa organic tại Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Với sản phẩm Sữa tươi Vinamilk 100% Organic cũng đánh dấu một bước chuyển mình của doanh nghiệp này và tiên phong mở lối cho xu hướng organic tại thị trường Việt Nam.

Vinamilk tiên phong cho xu hướng sữa organic tại Việt Nam

Sản phẩm sữa tươi Organic 100% lần đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam. Ảnh: Vinamilk

Những tháng cuối năm 2016, thị trường Việt Nam chào đón dòng sản oh sữa tươi organic cao cấp theo tiêu chuẩn hữu cơ châu Âu lần đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam của Vinamilk.

Việc cho ra đời sản phẩm Sữa tươi Vinamilk 100% Organic cũng đánh dấu một bước chuyển mình của doanh nghiệp này trên hành trình hội nhập với thị trường sữa thế giới, tiên phong mở lối cho xu hướng organic tại thị trường Việt Nam.

Giám đốc Điều hành của Vinamilk Phan Minh Tiên chia sẻ: “Vinamilk rất tự hào là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam sản xuất được Sữa tươi Vinamilk 100% Organic theo tiêu chuẩn Châu Âu. Đây là bước tiến tiếp theo của Vinamilk trên hành trình mang đến những sản phẩm organic cao cấp giàu dinh dưỡng từ thiên nhiên tốt cho sức khỏe. Giờ đây, người tiêu dùng Việt Nam có thể dễ dàng tiếp cận các sản phẩm organic đạt tiêu chuẩn organic Châu Âu được sản xuất ngay tại Việt Nam.”

Sản phẩm sữa tươi organic mới của Vinamilk là thành quả từ việc xây dựng trang trại bò sữa Vinamilk Organic Đà Lạt - trang trại bò sữa đầu tiên tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn hữu cơ Châu Âu do tổ chức uy tín thế giới Control Union (Hà Lan) chứng nhận.

Theo đó, sữa tươi Vinamilk 100% Organic được sản xuất từ nguồn sữa của những cô bò organic được chăn thả tự nhiên trên những đồi cỏ rộng lớn của vùng đất Đà Lạt.

Trang trại bò sữa Vinamilk Organic Đà Lạt - trang trại bò sữa đầu tiên tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn hữu cơ Châu Âu. Ảnh: vinamilk

Nơi đây có không khí trong lành, khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm, cùng những đồng cỏ tự nhiên trải dài tươi tốt. Với điều kiện tự nhiên có nhiều điểm tương đồng với Châu Âu, Đà Lạt thực sự là thiên đường của những cô bò sữa ưa khí hậu ôn đới và là miền đất lý tưởng cho đàn bò hữu cơ sinh sống và phát triển.

Một điểm đặc biệt nữa, đó là đàn bò dùng để lấy sữa tại trang trại bò sữa Vinamilk Organic Đà Lạt, toàn bộ đều là bò sữa nhập khẩu giống organic đạt chuẩn quốc tế. Đàn bò này đã  được tuyển chọn qua rất nhiều công đoạn nghiêm ngặt từ khâu chọn giống bò, phương pháp chăm sóc, nguồn thức ăn 100% organic cho đến môi trường sống.

Sau khi được các chuyên gia lành nghề, dày dạn kinh nghiệm của công ty Vinamilk kiểm tra đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn organic quốc tế, đàn bò organic được chuyên chở bằng máy bay về Việt Nam, sau đó về trang trại.

Tại nơi đây, để đảm bảo cho nguồn sữa tươi ngon, thuần thiết, bên cạnh điều kiện thiên nhiên lý tưởng, Vinamilk đã đầu tư công nghệ chăm sóc bò tại trang trại bò sữa organic là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, đồng thời đảm bảo thân thiện và bảo vệ môi trường.

Tất cả quy trình chăm sóc đàn bò và sản xuất sữa nguyên liệu đều đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt theo chế độ “3 Không” của tiêu chuẩn organic Châu Âu: Không sử dụng hoc-moon tăng trưởng cho bò:

Quy trình chăm sóc đàn bò organic tại Trang trại bò sữa organic Vinamilk đảm bảo không chịu sự can thiệp của các loại hóa chất. Ảnh: Vinamilk

Quy trình chăm sóc đàn bò đảm bảo không chịu sự can thiệp của các loại hóa chất trong thời gian ít nhất là 1 năm, đặc biệt hoàn toàn không sử dụng hormone tăng trưởng cho bò.

Không dư lượng thuốc kháng sinh: Đàn bò được chăn thả trên đồng cỏ hữu cơ hoàn toàn tự nhiên quanh năm, không chịu sự can thiệp của các loại hóa chất, đảm bảo không có dư lượng thuốc kháng sinh trong sữa.

Không sử dụng thuốc trừ sâu: Đàn bò được ăn thức ăn theo chuẩn organic, không có thuốc trừ sâu cũng như phân bón hóa học và các chất biến đổi gene.

Với quy trình sản xuất sữa nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn organic Châu Âu, sản phẩm Sữa tươi Vinamilk 100% Organic mới hoàn toàn thuần khiết và giàu các dưỡng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe. Chính nhờ vậy, ngay từ khi ra mắt thị trường, sản phẩm sữa tươi Vinamilk 100% organic đã được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn.

Tại các nước Âu Mỹ, việc sử dụng thực phẩm organic – bao gồm sữa tươi organic – đang vượt qua phạm vi của một xu hướng để trở thành một lối sống được ưa chuộng trong nhiều năm nay nhờ những lợi ích rõ rệt cho sức khỏe.

Hiện nay tiêu chuẩn sản xuất thực phẩm hữu cơ organic được xem là tiêu chuẩn chất lượng khắt khe nhất và cao cấp nhất trên thế giới vì quy trình sản xuất tuân theo các quy định vô cùng nghiêm ngặt như: hoàn toàn không có sự can thiệp của hóa chất, thuốc kháng sinh, hoocmon tăng trưởng hay sử dụng các thành phần biến đổi gene….

Nhờ vậy, các loại thực phẩm organic có hương vị tươi ngon tự nhiên, rất giàu các chất dinh dưỡng thiên nhiên và quan trọng là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ của người sử dụng.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau 14 năm được giao, dự án Khu đô thị mới Thịnh Liệt (Hà Nội) vẫn nằm “đắp chiếu” khiến cuộc sống sinh hoạt của hàng trăm người dân ở đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.