Xuất khẩu hải sản của Ấn Độ lần đầu tiên vượt ngưỡng 7 tỷ USD
Theo số liệu do MPEDA công bố, tôm và cá đông lạnh tiếp tục là những mặt hàng xuất khẩu hàng đầu của Ấn Độ trong khi Mỹ và khu vực Đông Nam Á tiếp tục là những nhà nhập khẩu chính hải sản của Ấn Độ với tỷ lệ lần lượt là 32,76% và 31,59%, sau đó là Liên minh châu Âu (EU) với 15,77%, Nhật Bản (6,29%), Trung Đông (4,1%) và Trung Quốc (3,21%).
Chủ tịch MPEDA A. Jayathilak cho hay dù phải đối mặt với những bấp bênh trong buôn bán hải sản toàn cầu, Ấn Độ vẫn có thể duy trì được vị thế của mình là một nhà cung cấp tôm và cá đông lạnh hàng đầu trên các thị trường quốc tế. Chủ tịch Jayathilak cho biết thêm với một loạt sáng kiến và hỗ trợ chính sách, Ấn Độ mong muốn đến năm 2022 đạt được mục tiêu xuất khẩu 10 tỷ USD. Tôm đông lạnh vẫn duy trì được vị trí là mặt hàng đóng góp chủ chốt cho xuất khẩu hải sản của Ấn Độ, chiếm tới 41,1% về số lượng và 68,46% về tổng doanh thu bằng đồng USD. Tổng lượng tôm xuất khẩu của Ấn Độ trong tài khóa 2017-2018 là 565.980 tấn, đạt giá trị hơn 4,84 tỷ USD, trong đó Mỹ tiếp tục là thị trường lớn nhất của mặt hàng này.>>>Ấn Độ, Trung Quốc muốn thành lập khối các nước nhập khẩu dầu mỏ
- Từ khóa :
- ấn độ
- kinh tế ấn độ
- xuất khẩu hải sản của ấn độ
Tin liên quan
-
Xe & Công nghệ
Lenovo đặt mục tiêu tăng trưởng hơn 500% ở Ấn Độ trong năm nay
16:01' - 29/06/2018
Tổng Giám đốc hãng Lenovo tại Ấn Độ Rahul Agarwal khẳng định, thị trường laptop siêu mỏng, hãng này muốn tiếp tục mức tăng trưởng 3 con số và đang đặt mục tiêu tăng trưởng hơn 500% trong năm nay.
-
Chuyển động DN
Google tung ra phần mềm hỗ trợ các ngôn ngữ địa phương của Ấn Độ
15:28' - 28/06/2018
Google dự kiến số người sử dụng Internet bằng tiếng Telugu sẽ đạt hơn 91 triệu người trong 4 năm tới.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ hoãn đối thoại "2+2" với Ấn Độ
07:40' - 28/06/2018
Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn nguồn trang Hindustan Times ngày 27/6 cho biết Mỹ đã quyết định hoãn cuộc đối thoại "2+2" với Ấn Độ bởi những lý do "không thể tránh khỏi".
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam đồng chủ trì cuộc họp Ủy ban Hợp tác chung ASEAN-Ấn Độ lần thứ 18
17:29' - 23/06/2018
Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, Cuộc họp lần thứ 18 của Ủy ban Hợp tác chung (JCC) Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) - Ấn Độ đã diễn ra ngày 22/6 tại Jakarta.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
BoJ: Thuế quan mới của Mỹ có thể ảnh hưởng đến thương mại toàn cầu
15:20'
Nhà Trắng ngày 1/4 xác nhận Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tiếp tục kế hoạch áp thuế từ ngày 2/4 trong bối cảnh cộng đồng doanh nghiệp, người tiêu dùng và giới đầu tư đều lo ngại.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ phát tín hiệu trái chiều, Fed rơi vào thế khó
14:51'
Các số liệu kinh tế mới kém khả quan về việc làm và ngành sản xuất tại Mỹ đã nhấn mạnh một mối lo ngại cho Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều nước chuẩn bị đáp trả thuế quan của Mỹ
13:27'
Các nhà lãnh đạo Canada, Mexico thảo luận quan hệ thương mại và đầu tư - Nhiều nước chuẩn bị biện pháp đối phó với chính sách thuế quan của Mỹ
-
Kinh tế Thế giới
Houthi tiến hành 3 vụ tấn công mới vào tàu sân bay Mỹ
12:59'
Ngày 2/4, lực lượng Houthi ở Yemen cho biết đã tiến hành 3 vụ tấn công mới nhằm vào tàu sân bay Mỹ USS Harry S. Truman và các tàu chiến hộ tống ở phía Bắc Biển Đỏ trong 24 giờ qua.
-
Kinh tế Thế giới
Thúc đẩy hợp tác IPEF để ứng phó với bất ổn chuỗi cung ứng toàn cầu
12:56'
Hàn Quốc đang thúc đẩy hợp tác giữa các quốc gia thành viên của Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (IPEF) nhằm ứng phó với những bất ổn trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc ghi nhận xuất nhập khẩu dịch vụ tăng trưởng vững chắc
10:58'
Xuất khẩu dịch vụ của Trung Quốc đạt 549,58 tỷ NDT, tăng 13% so với cùng kỳ năm trước, trong khi nhập khẩu dịch vụ đạt 759,98 tỷ NDT, tăng 7,8%.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ khẳng định không thay đổi kế hoạch áp thuế đối ứng
07:53'
Dự kiến, Tổng thống Trump sẽ công bố các biện pháp thuế quan mới tại Vườn Hồng của Nhà Trắng vào lúc 16h00 chiều 2/4 theo giờ miền Đông nước Mỹ, tức khoảng 3h00 sáng 3/4 theo giờ Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
Hơn 60% doanh nghiệp Hàn Quốc chịu tác động từ chính sách thuế của Mỹ
07:48'
Kết quả cho thấy 60,3% doanh nghiệp trả lời sẽ chịu hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp từ các biện pháp thuế quan này của Washington.
-
Kinh tế Thế giới
Động đất làm chậm hơn nữa quá trình phục hồi kinh tế của Thái Lan
19:40' - 01/04/2025
Ngân hàng trung ương Thái Lan (BoT) đánh giá trận động đất vừa qua sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế trên 3 lĩnh vực chính là bất động sản, du lịch và tiêu dùng trong nước.