300 chuyến bay bị hủy vì phi công hãng SAS đình công
Các chuyến bay nội địa, châu Âu và đường dài đều bị ảnh hưởng do cuộc đình công với dự báo tổng cộng 170.000 hành khách sẽ bị ảnh hưởng cho đến ngày 28/4.
Hiệp hội phi công hàng không Thụy Điển, tổ chức khởi xướng cuộc đình công này, cho biết nhiều tháng đàm phán đã không tìm được giải pháp cho các phi công, khiến điều kiện làm việc xấu đi, lịch làm việc không dự đoán trước được, công việc không ổn định.
Trong khi đó, Hiệp hội các doanh nghiệp vận tải Thụy Điển cho biết họ không thể chấp nhận tăng lương 13% như phi công yêu cầu, căn cứ vào mức lương trung bình cao 93.000 kronor (9.769 USD)/tháng.
Tuy nhiên, Hiệp hội phi công cho biết lịch làm việc, chứ không phải lương, là trọng tâm của các cuộc đàm phán, do phần lớn phi công của SAS có lịch làm việc thay đổi.
Nhiều phi công SAS phàn nàn rằng không kiểm soát được khi nào và trong thời gian bao lâu họ sẽ phải làm việc. Thậm chí, họ có nguy cơ phải làm việc 7 cuối tuần liên tiếp./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Cuộc đình công của thợ mỏ Nam Phi đã chấm dứt sau 5 tháng
10:53' - 18/04/2019
Hàng nghìn công nhân làm việc tại các mỏ vàng của doanh nghiệp này ở Nam Phi đã chấm dứt cuộc đình công kéo dài suốt 5 tháng qua sau khi đạt được thỏa thuận tăng lương.
-
Kinh tế & Xã hội
Tàu cao tốc Eurostar bị hủy chuyến liên tục do đình công tại Pháp
09:59' - 18/03/2019
Dịch vụ tàu cao tốc Eurostar nối Paris (Pháp) và London (Anh) trong ngày 17/3 liên tục bị hủy và hoãn chuyến do các nhân viên hải quan Pháp đình công đòi tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc.
-
Kinh tế & Xã hội
Argentina: Đình công yêu cầu chính phủ tăng lương cho giáo viên
11:26' - 07/03/2019
Ngày 6/3, hàng nghìn giáo viên Argentina đã bắt đầu cuộc đình công 3 ngày trên toàn quốc để yêu cầu chính phủ tăng lương trong bối cảnh tình hình lạm phát tăng tới 47% trong năm ngoái.
-
Doanh nghiệp
Tây Ban Nha: Lái xe taxi đình công phản đối dịch vụ kiểu Uber
13:09' - 19/01/2019
Ngày 18/1, hàng chục lái xe taxi tại Barcelona, Tây Ban Nha, đã tham gia cuộc đình công tại đường Gran Via, dùng ô tô chặn tuyến đường lớn đi xuyên thành phố Barcelona này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan sắp cán đích xuất khẩu 7,5 triệu tấn gạo năm 2025
16:24' - 14/10/2025
Hiệp hội xuất khẩu gạo Thái Lan cho biết, xuất khẩu gạo của nước này đang trên đà đạt mục tiêu 7,5 triệu tấn trong năm nay, mặc dù giá trị dự kiến sẽ giảm 40% so với năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Vì sao xuất khẩu sản phẩm công nghệ của Hàn Quốc tăng hai con số?
16:23' - 14/10/2025
Kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) của Hàn Quốc trong tháng 9 đã tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ hiệu suất bán dẫn đạt mức cao kỷ lục.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn
16:05' - 14/10/2025
Ủy ban Đầu tư Thái Lan (BOI) dự kiến đề xuất chính phủ thành lập một ủy ban chính sách bán dẫn và điện tử tiên tiến quốc gia mới để phụ trách chiến lược phát triển ngành bán dẫn của Thái Lan.
-
Kinh tế Thế giới
Đồ gỗ nhập khẩu vào Mỹ chịu mức thuế mới
15:55' - 14/10/2025
Chính sách thuế quan mới của Tổng thống Mỹ với gỗ nhập khẩu, đồ nội thất và tủ bếp có hiệu lực vào ngày 14/10 được dự báo sẽ làm tăng chi phí xây dựng và gia tăng áp lực lên người mua nhà tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên có thể diễn ra vào cuối tháng 10/2025
14:54' - 14/10/2025
Theo Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể gặp Tổng thống Mỹ tại làng đình chiến Panmunjom nhân dịp ông Trump thăm Hàn Quốc vào cuối tháng 10 này.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đáp trả điều tra của Mỹ về ngành hàng hải, đóng tàu
14:53' - 14/10/2025
Trung Quốc đã đáp trả cuộc điều tra thương mại theo Mục 301 do Mỹ tiến hành với an ninh và lợi ích phát triển của ngành hàng hải, đóng tàu cũng như các chuỗi cung ứng liên quan của Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Singapore tăng trưởng vượt kỳ vọng
14:50' - 14/10/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Singapre, nền kinh tế của Quốc đảo này đã tăng trưởng vượt kỳ vọng trong quý III/2025 nhờ lĩnh vực sản xuất và tiêu dùng nội địa phục hồi mạnh mẽ.
-
Kinh tế Thế giới
Người dân Mỹ đang gánh chi phí do thuế quan
14:50' - 14/10/2025
Những dấu hiệu ban đầu cho thấy các công ty và người tiêu dùng Mỹ đang chịu phần lớn tác động từ mức thuế nhập khẩu mới, điều làm phức tạp thêm cuộc chiến chống lạm phát của Fed.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Người tiêu dùng Mỹ phải gánh hơn 50% chi phí
14:32' - 14/10/2025
Các nhà phân tích của Tập đoàn tài chính Goldman Sachs cho rằng trong năm 2025, người tiêu dùng Mỹ sẽ gánh chịu hơn 50% chi phí từ thuế quan do Tổng thống Donald Trump ban hành.