1. >

“Cuộc khủng hoảng dâu tươi”: Siêu thị Australia ngừng bán kim khâu

Facebook Share

BNEWS.VN Một trong hai hệ thống siêu thị lớn nhất ở Australia, đã thực hiện một bước đi chưa từng có là rút toàn bộ sản phẩm kim khâu khỏi các kệ hàng trong hệ thống siêu thị của hãng này trên toàn Australia.

“Cuộc khủng hoảng dâu tươi”: Siêu thị Australia ngừng bán kim khâu

Khách hàng mua sắm tại siêu thị Woolworths ở Sydney, Australia

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 20/9, tập đoàn siêu thị Woolworths, một trong hai hệ thống siêu thị lớn nhất ở Australia, đã thực hiện một bước đi chưa từng có là rút toàn bộ sản phẩm kim khâu khỏi các kệ hàng trong hệ thống siêu thị của hãng này trên toàn Australia.

Động thái đặc biệt trên của tập đoàn Woolworths diễn ra giữa lúc “cuộc khủng hoảng dâu tươi” ở Australia vẫn chưa tìm được lối thoát khi tính đến ngày 20/9 đã có hơn 100 trường hợp thông báo phát hiện kim khâu trong quả dâu tươi. Người phát ngôn tập đoàn Woolworths cho biết tập đoàn tạm thời ngừng bán kim khâu tại tất cả các cửa hàng vì luôn đặt vấn đề an toàn cho khách hàng lên trên hết.

Hiện Chính phủ Australia đang thúc đẩy để Quốc hội sớm thông qua dự luật tăng hình phạt tù từ 10 năm lên 15 năm đối với thủ phạm gây ra vụ cắm kim khâu vào dâu tươi mà Thủ tướng Scott Morrison gọi là “khủng bố thực phẩm” này. Dự luật cũng nhận được sự ủng hộ của Công đảng đối lập và dự kiến được Quốc hội thông qua trước kỳ nghỉ cuối tuần này. Trước đó, Chính phủ đã công bố hỗ trợ nông dân trồng dâu 1 triệu AUD.

Trong khi đó, cảnh sát tiếp tục đẩy mạnh cuộc điều tra trên toàn Australia nhằm truy tìm thủ phạm để sớm chấm dứt cuộc khủng hoảng đang gây hoang mang cho người tiêu dùng khắp nước này và hỗ trợ ngành sản xuất dâu tươi xây dựng lại lòng tin.

Theo thông tin mới nhất, cảnh sát đã bắt giữ một cô gái trẻ ở bang New South Wales được cho là có các hành động chơi khăm, trong đó có việc cắm kim khâu vào quả dâu. Ngoài ra, Lực lượng bảo vệ biên giới Australia đã triển khai thêm nhiều máy quét kim loại để hỗ trợ cuộc điều tra này.

“Cuộc khủng hoảng dâu tươi” ở Australia kéo dài gần hai tuần nay sau khi ngày càng nhiều người thông báo phát hiện kim khâu trong quả dâu tươi, gây thiệt hại hàng triệu AUD cho ngành này. Ngoài 7 thương hiệu dâu tươi bị ảnh hưởng, việc tiêu thụ dâu tươi trên khắp Australia gần như bị đình trệ do người tiêu dùng không dám mua, thậm chí một số đối tác thương mại ở Anh, Nga và New Zealand đã ngừng nhập khẩu dâu tươi từ Australia./.

Australia: Chiếc kim khâu hủy hoại cả ngành công nghiệp trái cây tươi

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo kết quả cuộc điều tra mới đây tại Mỹ, có tới 95% thực phẩm dành cho trẻ em được tiến hành kiểm tra có thể có chứa các kim loại nặng nguy hiểm, gây hại cho sự phát triển của não bộ trẻ.

ncif