EU dỡ bỏ các biện pháp bảo hộ thương mại đối với pin Mặt Trời của Trung Quốc
Trong một tuyên bố phát đi ngày 31/8, EC cho biết: "Sau gần 5 năm kể từ khi bắt đầu áp dụng, các biện pháp chống bán phá giá và chống trợ cấp của Liên minh châu Âu (EU) đối với tấm pin năng lượng Mặt Trời từ Trung Quốc sẽ hết hạn vào nửa đêm 3/9 tới."
EC cho biết quyết định trên đã tính đến nhu cầu của cả nhà sản xuất và người sử dụng hoặc nhập khẩu pin năng lượng Mặt Trời, cũng như các mục tiêu mới về năng lượng tái tạo của EU. Tuyên bố nhấn mạnh rằng việc dỡ bỏ các biện pháp bảo hộ trên "phục vụ lợi ích tốt nhất của toàn EU".
EU bắt đầu thực thi các biện pháp chống bán phá giá và chống trợ cấp từ tháng 12/2013 trong thời gian hai năm, sau đó tái áp dụng 18 tháng (từ tháng 3/2017) nhằm cân bằng các lợi ích của người sử dụng, nhà nhập khẩu và nhà sản xuất pin năng lượng Mặt Trời của EU.
EC xét thấy tình hình thị trường không thay đổi đến mức cần gia hạn các biện pháp này lâu hơn 18 tháng, vì vậy đã bác bỏ đề nghị của ngành công nghiệp pin năng lượng Mặt Trời của châu Âu về việc mở một cuộc điều tra đánh giá sau khi các biện pháp trên hết hiệu lực./.
Xem thêm:
>>Nhiều thành viên WTO lo ngại về các biện pháp bảo hộ thương mại của Mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc sẽ cắt giảm thuế, chi phí cho các công ty thêm 45 tỉ NDT
20:28' - 30/08/2018
Thông báo của Chính phủ Trung Quốc nêu rõ: "Cắt giảm thuế và giảm bớt các chi phí là những sáng kiến chủ chốt nhằm thực hiện chính sách tài chính linh hoạt và bảo đảm sự ổn định của nền kinh tế".
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc ước tính thiệt hại hàng tỷ USD do những biện pháp hạn chế thương mại của Mỹ
09:36' - 05/07/2018
Báo cáo của Văn phòng ngân sách Quốc hội Hàn Quốc cũng chỉ ra những biện pháp hạn chế của Mỹ sẽ khiến Hàn Quốc mất gần 16.000 việc làm trong 3 ngành sản xuất kể trên.
-
Kinh tế Việt Nam
Quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư: Lực đẩy cho quan hệ Hoa Kỳ-Việt Nam
08:23' - 27/06/2018
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh mối quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư là trọng tâm và động lực của quan hệ hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ.
-
Kinh tế Thế giới
Lệnh áp thuế của Tổng thống Donald Trump có thể làm người tiêu dùng Mỹ thua thiệt
18:41' - 23/04/2018
Theo hãng tin Reuters, người tiêu dùng Mỹ có thể cảm nhận trực tiếp những tác động từ bất đồng thương mại giữa Mỹ với Trung Quốc và một số quốc gia khác trong năm nay...
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Trung Quốc phản ứng sau khi Nhà Trắng thông báo tăng thuế lên 245%
22:45' - 16/04/2025
Ngày 16/4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Lâm Kiếm đã phản ứng chính thức trước việc Nhà Trắng tuyên bố hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ phải chịu thuế quan tổng cộng 245%.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát tại Anh giảm so với dự kiến
16:20' - 16/04/2025
Lạm phát tại Anh tháng 3 đã giảm xuống còn 2,6%, phần nào giúp giảm áp lực cho Ngân hàng trung ương Anh (BoE) khi chuẩn bị ứng phó với tác động kinh tế từ thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc bổ nhiệm trưởng đoàn đàm phán thương mại mới
15:20' - 16/04/2025
Chính phủ Trung Quốc ngày 16/4 đã bổ nhiệm ông Lý Thành Cương (Li Chenggang) làm trưởng đoàn đàm phán thương mại, thay Thứ trưởng Thương mại Vương Thụ Văn (Wang Shouwen).
-
Kinh tế Thế giới
4 trụ đỡ giúp kinh tế Mỹ tránh được suy thoái
14:23' - 16/04/2025
Theo các chiến lược gia Wells Fargo, có bốn yếu tố mang lại tia hy vọng cho kinh tế Mỹ trong bối cảnh bất ổn gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ kêu gọi Trung Quốc đàm phán thương mại
13:06' - 16/04/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi Trung Quốc đàm phán về vấn đề thương mại sau khi Trung Quốc được cho là đã từ chối một thỏa thuận lớn với tập đoàn sản xuất máy bay Boeing.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản khởi động “ngoại giao Expo”
11:01' - 16/04/2025
Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba đã gặp Tổng thống Turkmenistan Serdar Berdymukhamedov nhân dịp tham dự lễ khai trương gian hàng tại Triển lãm quốc tế Osaka Kansai 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D. Trump siết chặt chính sách nhập cư
11:01' - 16/04/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/4 đã ký một bản ghi nhớ về việc ngăn chặn người nhập cư trái phép và những người không đủ điều kiện nhận trợ cấp theo Đạo luật An sinh xã hội của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh hành pháp nhằm giảm giá thuốc
11:00' - 16/04/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 15/4 đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm giảm giá thuốc vốn đang ở mức rất cao.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc tìm kiếm "lá bài chủ chốt" để đàm phán thuế quan với Mỹ
10:21' - 16/04/2025
Chính phủ Hàn Quốc đang có kế hoạch đánh giá tính khả thi của dự án khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) ở Alaska của Mỹ.