BNEWS Kết quả một cuộc thăm dò dư luận được công bố ngày 31/5 cho biết có 1/3 số người Đức được hỏi ủng hộ nước này rút khỏi Liên minh châu Âu (EU).
Kết quả này cho thấy những hoài nghi đối với EU tại quốc gia có dân số lớn nhất châu lục này.
Theo cuộc thăm dò do viện YouGov thực hiện cho báo Handelsblatt (Thương mại) của Đức, nếu một cuộc trưng cầu ý dân diễn ra tại Đức về quy chế nước này trong EU, sẽ chỉ có 54% số người Đức được hỏi muốn giữ nước này lại trong EU, trong khi 29% muốn rút khỏi khối này.
Trong khi đó, trên 50% số người ở Đức và Thụy Điển được hỏi muốn giữ Anh lại trong EU trong cuộc trưng cầu ý dân ở "xứ sương mù" vào ngày 23/6 tới.
Hầu hết những người được hỏi ý kiến tin rằng việc cử tri Anh bỏ phiếu ủng hộ "Brexit" sẽ tạo nên một hiệu ứng "domino" với các nước khác./.
>>> Pháp và Đức lên “Kế hoạch B” phòng trường hợp “Brexit” xảy ra
- Từ khóa:
- đức
- liên minh châu âu
- brexit
- anh rời eu
Tin liên quan
Pháp, Đức chuẩn bị "Kế hoạch B" cho EU sau trưng cầu dân ý "Brexit"
Ngày 27/5, các nguồn tin châu Âu cho biết Pháp và Đức đã chuẩn bị sẵn một kế hoạch chung cho tương lai của Liên minh châu Âu (EU) sau cuộc trưng cầu dân ý của Anh ngày 23/6 tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐức: Lạm phát tăng lên 2,8% do giá năng lượng tăng vọt
Trong tháng Bảy, người tiêu dùng Đức phải chi nhiều hơn 8,3% cho nhiên liệu so với cùng kỳ năm ngoái, so với mức tăng chỉ 3,4% trong tháng Sáu.
-
Kinh tế Thế giớiNội các Đức thông qua cải cách tình báo sâu rộng
Nội các Đức đã thông qua đề xuất của Bộ trưởng Nội vụ Liên bang Alexander Dobrindt trao cho các cơ quan tình báo Đức những quyền hạn mới.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 12/8/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 12/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiCăng thẳng về kiểm soát eo biển Hormuz: Đàm phán chưa có lối thoát
Tổng thống Donald Trump khẳng định Mỹ đang kiểm soát hoàn toàn eo biển Hormuz, trong khi đàm phán về quản lý tuyến hàng hải chiến lược này giữa các bên vẫn bế tắc.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Mỹ hé lộ nguyên nhân đổi máy bay rời hội nghị NATO
Tổng thống Donald Trump xác nhận đã bí mật chuyển từ Air Force One sang máy bay quân sự nhỏ hơn khi rời Hội nghị Thượng đỉnh NATO tại Thổ Nhĩ Kỳ do lo ngại an ninh.
-
Kinh tế Thế giớiIran mất 95 triệu m³ khí đốt tự nhiên
Bộ trưởng Dầu mỏ Mohsen Paknejad cho biết Iran đã mất khoảng 95 triệu m³ khí đốt do thiệt hại về cơ sở hạ tầng bởi cuộc xung đột với Mỹ và Israel.
-
Kinh tế Thế giớiHợp tác năng lượng tái tạo là tương lai ASEAN
Malaysia kêu gọi ASEAN đẩy nhanh triển khai Lưới điện ASEAN, tăng cường kết nối xuyên biên giới để nâng cao khả năng phục hồi và khai thác năng lượng tái tạo.
-
Kinh tế Thế giớiNga lần đầu tiên nhập khẩu xăng từ Ấn Độ
Nga lần đầu nhập khẩu xăng từ Ấn Độ, trong bối cảnh công suất lọc dầu suy giảm và nguồn cung nhiên liệu trong nước thiếu hụt nghiêm trọng.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 11/8/2026
Kinh tế thế giới ngày 11/8 có các tin nổi bật như AI tối ưu hóa công suất cho các sân bay, vận tải xuyên Bắc Cực được mở, thiên tai gây thiệt hại 100 tỷ USD, dự trữ dầu Mỹ thấp nhất hơn 4 thập kỷ.












