10/11 hàng năm sẽ là ngày Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam
Quyết định nêu rõ, ngày Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam được tổ chức hàng năm nhằm khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp.
Qua đây cũng nhằm tuyên truyền, phổ biến và nâng cao nhận thức về văn hóa doanh nghiệp cũng như thúc đẩy việc xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và trong toàn xã hội.
Cùng với đó, ngày Văn hóa doanh nghiệp cũng là dịp để tôn vinh các doanh nhân, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp.
Đặc biệt, góp phần tạo môi trường kinh doanh với tinh thần thượng tôn pháp luật, đề cao đạo đức kinh doanh, trách nhiệm xã hội và cạnh tranh lành mạnh, đóng góp cho sự phát triển bền vững đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế.
Tuy nhiên, theo Quyết định này, việc tổ chức ngày Văn hóa doanh nghiệp phải đảm bảo yêu cầu thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả, tránh phô trương, hình thức, lãng phí.
Ngoài ra, khi tổ chức kỷ niệm phải gắn với chủ đề, chương trình, mục tiêu cụ thể, thực hiện có trọng tâm, trọng điểm. Đặc biệt, với các buổi sơ kết, tổng kết phải có biểu dương và khen thưởng kịp thời.
Cũng theo Quyết định này, Hiệp hội phát triển Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam sẽ chủ trì tổ chức và triển khai. Bộ Công Thương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch theo lĩnh vực nhà nước chỉ đạo, hướng dẫn Hiệp hội Phát triển Văn hóa thực hiện, bảo đảm yêu cầu đề ra.
Về phía cơ quan truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam cùng các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương có trách nhiệm tổ chức tuyên truyền, giới thiệu về văn hóa doanh nghiệp và các chương trình sự kiện của ngày Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam.
Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký./.
>>> Doanh nghiệp Việt – Nhật tìm kiếm cơ hội hợp tác trong nông nghiệp
>>> Chỉ có 12 doanh nghiệp Việt tham gia chuỗi cung ứng của Samsung
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Vietnamobile dừng hợp đồng với đối tác tiếp tay Sam Media “móc túi” khách hàng
11:10' - 30/09/2016
Sau MobiFone, Viettel, VinaPhone, đến lượt nhà mạng Vietnamobile là nhà mạng thứ 4 công bố dừng hợp đồng với các đối tác có liên quan tới dịch vụ của Sam Media.
-
Chứng khoán
Vinh danh 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2016
20:24' - 29/09/2016
Tối 29/9, tại Tp. Hồ Chí Minh, Tạp chí Forbes Việt Nam đã tổ chức vinh danh 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2016.
-
Chuyển động DN
VinaPhone công bố dừng hợp tác với 3 công ty đứng sau Sam Media
21:36' - 28/09/2016
VinaPhone cũng tuyên bố sẽ quyết liệt xử lý các đối tác vi phạm nhằm bảo vệ quyền lợi của khách hàng.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp Việt – Nhật tìm kiếm cơ hội hợp tác trong nông nghiệp
16:29' - 28/09/2016
Hội thảo giao lưu giữa tỉnh Nghệ An với doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản về những sản phẩm nông nghiệp của Nghệ An, do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức vào ngày 28/9.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Quy định mới về ưu đãi phát triển công nghiệp hỗ trợ
17:01' - 08/01/2026
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 65/2025/TT-BCT, quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 205/2025/NĐ-CP ngày 14/7/2025 của Chính phủ.
-
DN cần biết
Thông tư mới về bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu
14:27' - 08/01/2026
Phạm vi điều chỉnh của thông tư bao gồm toàn bộ quá trình tổ chức bình chọn; quyền lợi, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động này.
-
DN cần biết
Sửa đổi quy định an toàn khai thác khoáng sản
13:04' - 08/01/2026
Thông tư mới của Bộ Công Thương hoàn thiện hành lang pháp lý về an toàn, làm rõ phân cấp quản lý và trách nhiệm trong khai thác khoáng sản.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương điều chỉnh tiêu chuẩn đấu thầu dự án năng lượng
13:02' - 08/01/2026
Thông tư 66/2025/TT-BCT vừa được Bộ Công Thương ban hành, sửa đổi toàn diện các tiêu chí đánh giá hồ sơ dự thầu khi chọn nhà đầu tư dự án công trình năng lượng.
-
DN cần biết
Thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần đầu vượt mốc 50 tỷ USD
12:52' - 08/01/2026
Đây không chỉ là con số mang ý nghĩa lịch sử, mà còn phản ánh sự tăng trưởng thực chất, bền vững của hợp tác kinh tế giữa hai quốc gia trong bối cảnh kinh tế toàn cầu còn nhiều biến động.
-
DN cần biết
Thêm nhiều nước thu hồi sản phẩm sữa công thức của Nestle
07:32' - 08/01/2026
Ít nhất 37 quốc gia, bao gồm hầu hết các nước châu Âu, cũng như Australia, Brazil, Trung Quốc và Mexico, đã đưa ra cảnh báo sức khỏe về khả năng sữa công thức dành cho trẻ em bị nhiễm độc.
-
DN cần biết
Mexico khởi động điều tra chống bán phá giá đối với táo nhập khẩu từ Mỹ
07:30' - 08/01/2026
Bộ Kinh tế Mexico cho biết trong khuôn khổ phân tích sơ bộ, cơ quan này đã tính toán chi phí sản xuất của ba giống táo nhập khẩu từ Mỹ, dựa trên phương pháp và dữ liệu do Unifrut cung cấp.
-
DN cần biết
Hãng bay Việt không có đường bay qua không phận Venezuela
17:22' - 03/01/2026
Liên quan việc Venezuela ban bố tình trạng khẩn cấp sau các vụ nổ trong đêm, đại diện các hãng hàng không Việt Nam khẳng định hoạt động khai thác bay quốc tế hiện không bị ảnh hưởng.
-
DN cần biết
Hoa Kỳ hoãn tăng thuế gỗ theo Mục 232: Không gắn với phán quyết về thuế đối ứng
14:17' - 02/01/2026
Ngày 31/12/2025, Tổng thống Hoa Kỳ ký Tuyên bố điều chỉnh chính sách thuế nhập khẩu đối với gỗ, gỗ xẻ và các sản phẩm phái sinh từ gỗ vào Hoa Kỳ theo Mục 232 của Đạo luật Mở rộng Thương mại năm 1962.

Ngày Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam 10/11 là dịp để tôn vinh các doanh nhân, doanh nghiệp xuất sắc. Ảnh minh họa: TTXVN