100 giao thương được kết nối thành công giữa doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

19:09' - 13/03/2024
BNEWS Buổi giao thương trực tiếp giữa 2 đoàn doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc lần này là sự kiện đầu tiên của năm 2024 do Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA Hà Nội) thực hiện.

Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA Hà Nội) cho biết, trong sự kiện Giao thương trực tiếp (1:1) giữa 2 Đoàn doanh nghiệp đến từ tỉnh Gyeongbuk và tỉnh Chungbuk Hàn Quốc với các nhà nhập khẩu Việt Nam tại Khách sạn Lotte Hà Nội vừa diễn ra, gần 100 cuộc giao thương đã được kết nối thành công.

 

Theo đó, các doanh nghiệp hai bên đã ký kết nhiều Biên bản Ghi nhớ và hợp đồng nhập khẩu tiềm năng.

Các doanh nghiệp tại sự kiện cho hay, đây là cơ hội để doanh nghiệp có những hợp tác mới, bứt phá trong giai đoạn phục hồi.

Đoàn các doanh nghiệp đến Việt Nam đã giới thiệu tại sự kiện các sản phẩm Hàn Quốc truyền thống và uy tín như: mỹ phẩm; hóa mỹ phẩm; trái cây tươi và đồ uống chiết xuất từ trái cây tươi; thực phẩm chức năng; thuốc đặc trị kê đơn; thiết bị nha khoa và thiết bị điện tử. Đây là những sản phẩm có chất lượng cao đã và đang được xuất khẩu tới nhiều nước trên thế giới.

Ông Byunghak Lee, Giám đốc Công nghệ Công ty B2Lab Hàn Quốc, đại diện Đoàn doanh nghiệp tỉnh Gyeongbuk cho biết: “Chúng tôi muốn xúc tiến vào thị trường Đông Nam Á và Việt Nam là thị trường đầu tiên. Sản phẩm của chúng tôi là trụ răng dùng để cấy ghép trong ngành nha khoa. Điều quan trọng nhất đối với chúng tôi là phản ứng của người Việt Nam với sản phẩm này. Nếu ký được hợp đồng sẽ là rất tốt”.

Đại diện doanh nghiệp tỉnh Chungbuk, ông Paco Jung, Giám đốc kinh doanh hải ngoại Công ty Wellfarm đánh giá cao các cơ hội giao thương trực tiếp tại sự kiện lần này. Ông cho biết, công ty mong muốn tìm kiếm đối tác để giúp hiểu hơn về thị trường Việt Nam và từ đó có kế hoạch hợp tác lâu dài tại thị trường tiềm năng này.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Kỹ thuật và Thương mại Thiên Linh, đơn vị đã có nhiều năm nhập khẩu và kinh doanh các sản phẩm - đồ uống của Hàn Quốc cũng kỳ vọng tại sự kiện này sẽ tìm được thêm các nhà sản xuất Hàn Quốc về sản phẩm chiết suất từ hồng sâm và nhung hươu. Ông Tuấn cho biết: “Thực phẩm chức năng của Hàn Quốc từ hồng sâm có chất lượng rất tốt, bao bì đẹp và giá cả phù hợp với thu nhập của người Việt Nam. Chúng tôi đang triển khai mạnh về các sản phẩm này và hi vọng việc hợp tác sẽ diễn ra suôn sẻ”.

Buổi giao thương trực tiếp giữa 2 đoàn doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc lần này là sự kiện đầu tiên của năm 2024 do Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA Hà Nội) thực hiện.

Dự kiến sẽ có gần 50 đoàn giao thương và triển lãm sẽ được tổ chức trong năm 2024, bà Trần Thị Hải Yến, Trường Văn phòng KOTRA Hanoi cho biết.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục