183 công dân Việt Nam về từ Guinea Xích đạo đã hết thời gian cách ly

15:16' - 14/08/2020
BNEWS Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết: 183 công dân Việt Nam về từ Guinea Xích đạo đã kết thúc 14 ngày cách ly và các trường hợp này đều đã có ít nhất 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Sau khi hết thời gian cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, các công dân này sẽ tiếp tục cách ly tại địa phương. Bệnh viện khuyến cáo người dân phải tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng hộ như đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc và khi sức khỏe có dấu hiệu bất thường phải thông báo ngay cho lực lượng y tế địa phương.
Bác sỹ Vũ Minh Điền, Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, theo thông tin ban đầu, trong đoàn 219 công dân làm việc tại Guinea Xích đạo có 120 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, khi Bệnh viện tiến hành xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR thì chỉ còn 22 ca dương tính SARS-CoV-2 cần điều trị. Số ca còn lại âm tính được cách ly 14 ngày tại bệnh viện đúng theo quy định.
Các công dân về từ Guinea Xích đạo có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng sức khỏe ổn định, không ca bệnh nào diễn biến xấu. Đáng chú ý là trong số các công dân từ Guinea Xích đạo về nước, có 15 ca được xác định mắc sốt rét, trong đó có 6 trường hợp đồng nhiễm sốt rét và COVID-19.
Đến nay, tất cả các bệnh nhân đều tiến triển tốt. Các ca bệnh đồng nhiễm sốt rét và COVID-19 cũng đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 ít nhất 2 lần. Có 1 trường hợp tổn thương gan nặng hiện đã ổn định, men gan đã hạ xuống và trở về ngưỡng bình thường. Bệnh nhân này cũng khỏi sốt rét và được tầm soát viêm gan B và C, kết quả không nhiễm virus…/.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục