2018 sẽ là năm bứt phá của bất động sản nghỉ dưỡng Nam Phú Quốc
Trong khi nhà ở giá rẻ vẫn còn phụ thuộc vào nguồn vốn vay ưu đãi lãi suất thấp, thì phân khúc Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ bứt phá mạnh mẽ, đặc biệt ở các khu vực có chủ trương trở thành đặc khu kinh tế (ĐKKT).
Bất động sản nghỉ dưỡng: Nguồn cung còn ít
Bởi vậy, nhận định về thị trường Bất động sản 2018, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam gói gọn chỉ trong vài chữ: “kiểm soát và bền vững”. Cho rằng Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ chiếm thế thượng phong trong năm 2018 này, ông Nam khẳng định “nguồn cung của chúng ta còn ít, còn thiếu, chứ không phải thừa, đặc biệt ở phân khúc cao cấp”.
Giới chuyên gia cho rằng, với tốc độ du lịch tăng trưởng mạnh, như năm 2017 tổng lượng khách tăng trưởng khoảng 30%, thì nếu không tăng tốc đầu tư Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ không đạt được mục tiêu.
Dư địa đặc biệt còn nhiều ở các thị trường mới như Phú Quốc. Trong khi Đà Nẵng, Nha Trang liên tục tăng nhanh số dự án và số buồng phòng lưu trú 4-5 sao, thì Phú Quốc hiện mới chỉ ở giai đoạn khởi đầu.
Theo Sở Du lịch Kiên Giang, Phú Quốc mới chỉ có 8 cơ sở lưu trú 4-5 sao, còn lại chủ yếu đơn vị nhỏ lẻ. Đây là con số rất khiêm tốn so với đà tăng trưởng du lịch của đảo Ngọc, khi tổng lượng khách năm 2017 đạt xấp xỉ 3 triệu lượt, tăng gấp đôi năm trước.
Năm 2018: Phú Quốc “lên ngôi”
Các nền tảng đưa Phú Quốc thành đặc khu đều đã được xác lập rõ ràng. Ngay đầu tháng 1/2018, tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân khẳng định: Chính phủ thống nhất phương án xây dựng đặc khu Phú Quốc trở thành đô thị du lịch biển đảo - trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng chất lượng cao tầm cỡ khu vực và quốc tế; Một khu vực kinh tế năng động, hiệu quả với các dịch vụ, giải trí cao cấp, trung tâm thương mại quốc tế lớn và hiện đại.
Điều này cũng hoàn toàn phù hợp với tiềm năng nội tại của Phú Quốc. Như nhận định của bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc bộ phận nghiên cứu, tư vấn, định giá và quản lý tài sản CBRE Việt Nam: “Phú Quốc vốn có nhiều tiềm năng về du lịch, nghỉ dưỡng, đặc biệt hấp dẫn với khách nước ngoài. Nếu có được những cơ chế chính sách đặc thù, ưu thế hơn hẳn thì hoàn toàn có thể kỳ vọng Phú Quốc trở thành thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng sôi động.”
Tiếp đó, những dự án hot nhất thị trường nghỉ dưỡng đều tập trung ở Nam đảo, trong đó, tâm điểm chính là dự án nằm ngay cạnh JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, do Tập đoàn Sun Group đầu tư. Đó là “ngôi làng biển” Sun Premier Village Kem Beach Resort, dự án tạo hấp lực mạnh bởi triển vọng sinh lời hàng đầu Phú Quốc.
Theo công bố mới đây của chủ đầu tư, một biệt thự sát biển Bãi Kem trị giá khoảng 27 tỷ đồng, với cam kết lợi nhuận tối thiểu 9% mỗi năm trong suốt 15 năm, sau thời gian cam kết chủ biệt thự sẽ thu về 28 tỷ, đồng thời vẫn sở hữu một biệt thự nghỉ dưỡng sinh lời bền vững.
Với tiềm lực mạnh, Sun Group còn tạo sức hút khi tặng ngay 2,8 tỷ đồng – tương đương khoản thu nhập 9% timeshare/năm khi mua biệt thự trong quý I/2018. Đồng thời, chỉ cần số vốn ban đầu 6 tỷ đồng, khách hàng đã có thể sở hữu biệt thự 27 tỷ này do được hỗ trợ lãi suất 0% cho khoản vay lên tới 70% giá trị biệt thự.
Con số lợi nhuận 9% mỗi năm thậm chí còn được thị trường đánh giá là khiêm tốn so với tiềm năng của Nam Phú Quốc. Nam đảo được dự đoán sớm trở thành điểm đến du lịch, nghỉ dưỡng hấp dẫn nhất khu vực trong tương lai gần, đặc biệt khi Cáp treo Hòn Thơm chính thức khai trương tháng 2/2018, tiếp đến là tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Hon Thom Nature Park. Khi các dự án này hoàn thiện, du khách đổ về đây thì lợi nhuận mỗi năm cho các biệt thự ở Bãi Kem hoàn toàn nắm chắc trên 10%./.
Tin liên quan
-
Đời sống
Không để xảy ra tình trạng sốt giá dịch vụ du lịch dịp Tết Mậu Tuất
15:20' - 30/01/2018
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành văn bản số 59/BVHTTDL-TCDL gửi các Sở Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố, cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch trên toàn quốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng phê duyệt quy hoạch xây dựng Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen
21:35' - 29/01/2018
Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh đến năm 2035.
-
Kinh tế tổng hợp
Nhiều ưu đãi đối với tour du lịch Tết
20:02' - 22/01/2018
Theo các du khách giàu kinh nghiệm, đăng ký tour vào dịp Tết dù chi phí có cao hơn ngày thường do là mùa cao điểm du lịch, song những ưu đãi nhận lại cũng nhiều hơn gấp 2, gấp 3 lần bình thường.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Lãi suất tăng kích hoạt “bộ lọc” thị trường bất động sản
11:11' - 14/04/2026
Lãi suất cao đóng vai trò như một “bộ lọc tự nhiên” của thị trường. Áp lực lãi suất sẽ khiến thị trường loại bỏ dần các yếu tố đầu cơ, từ đó tạo nền tảng cho sự phát triển ổn định hơn trong dài hạn.
-
Bất động sản
Đô thị lớn cần chuyển từ phát triển dự án sang tạo cực tăng trưởng mới
17:24' - 13/04/2026
Thị trường bất động sản Việt Nam bước vào chu kỳ mới, trong đó quy hoạch, hạ tầng và hệ sinh thái sống trở thành yếu tố then chốt quyết định giá trị dài hạn.
-
Bất động sản
CH Czech: Áp lực nhà ở gia tăng khi dân số Praha tăng vọt
21:32' - 12/04/2026
Chỉ riêng năm ngoái, dân số Praha của CH Czech (Séc) đã tăng 9.204 người, trong khi trong vòng 5 năm chỉ có 26.636 căn hộ mới được hoàn thành.
-
Bất động sản
Bất động sản Hà Nội bước vào chu kỳ “đa cực”, vùng ven lên ngôi
17:31' - 11/04/2026
Thị trường bất động sản Hà Nội quý I/2026 ghi nhận xu hướng tái cấu trúc rõ nét ở hầu hết phân khúc, với dòng vốn và nguồn cung dịch chuyển ra ngoài khu vực trung tâm.
-
Bất động sản
Huế tăng tốc tránh lệch nhịp kế hoạch nhà ở xã hội
16:31' - 10/04/2026
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh yêu cầu các chủ đầu tư tại thành phố Huế triển khai ngay các tòa nhà trên phần diện tích đất sạch đã có mặt bằng, thay vì giãn tiến độ sang các năm sau.
-
Bất động sản
Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Đà Nẵng tăng tốc để vượt chỉ tiêu nhà ở xã hội năm 2026
15:57' - 10/04/2026
Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh, Đà Nẵng có chuyển biến rõ rệt trong phát triển nhà ở xã hội, song cần tăng tốc triển khai để hoàn thành và có thể vượt chỉ tiêu năm 2026.
-
Bất động sản
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vào giai đoạn tăng trưởng mới
09:00' - 10/04/2026
Trong năm 2026, Việt Nam đặt mục tiêu đón khoảng 25 triệu lượt khách quốc tế, tương đương mức tăng trưởng 18,1% so với năm trước.
-
Bất động sản
Giá nhà vẫn neo cao, kỳ vọng hạ nhiệt nhờ tăng cung
17:28' - 09/04/2026
Tại họp báo thường kỳ diễn ra chiều 9/4, Bộ Xây dựng đã công bố thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản quý I/2026.
-
Bất động sản
Loạt chính sách mới tạo lực đẩy cho thị trường bất động sản
16:22' - 09/04/2026
Từ đầu năm 2026, Chính phủ liên tiếp ban hành nhiều chính sách nhằm tháo gỡ vướng mắc pháp lý, thúc đẩy nguồn cung và đưa thị trường bất động sản vào quỹ đạo phát triển ổn định, lành mạnh.

Thời gian qua, với những biện pháp kiểm soát tốt và hàng loạt giải pháp quyết liệt của Chính phủ, tồn kho Bất động sản trên tất cả các phân khúc đều liên tục giảm, đặc biệt trong 3 năm trở lại đây. Lượng Bất động sản tồn kho cả nước hiện còn hơn 20.000 tỷ đồng, giảm gần 80% so với quý I/2013. Các dự án mới liên tục bung hàng cho thấy “cầu” của thị trường vẫn rất tốt, thậm chí nhiều dự án liên tục “cháy hàng”, dù ở phân khúc Bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp.
Theo thống kê mới nhất của Tổng Cục Du lịch, đến đầu năm 2017, số lượng cơ sở lưu trú cả nước tăng lên 21.000 với 420.000 phòng, trong đó hạng 5 sao chỉ có 107 cơ sở với trên 30.624 buồng. Theo Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, cả nước sẽ có 580.000 phòng lưu trú, trong đó 35 - 40% đạt chuẩn từ 3 đến 5 sao vào năm 2020.
2017 đặt dấu mốc cho sân bay quốc tế Phú Quốc khi nơi này đón lượng khách vượt công suất. Tính cao điểm, trong một ngày sân bay Phú Quốc đón gần 80 lượt cất/hạ cánh, tương đương khoảng 12.000 lượt hành khách. Với đà này, cộng thêm “cú hích” từ ĐKKT, Bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc sẽ có cuộc bứt phá ngoạn mục, mà mở màn chính là việc JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay ở Nam đảo đã được trao giải thưởng “Khu nghỉ dưỡng mới đẳng cấp nhất thế giới” vào cuối năm 2017.