BNEWS Sáng ngày 27/11, tại Khu Công nghiệp (KCN) huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã diễn ra lễ khởi công dự án sản xuất pin năng lượng mặt trời của Công ty TNHH JA Solar Việt Nam.
Dự án có vốn đầu tư trong 3 năm đầu là 320 triệu USD và có thể đạt mức doanh thu 500 triệu USD/năm.
Trước đó vào ngày 11/7, tại Văn phòng UBND tỉnh Bắc Giang đã diễn ra lễ ký kết Hợp đồng nguyên tắc thuê lại đất tại Khu công nghiệp Quang Châu giữa Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn – Bắc Giang (tên viết tắt là SBG, là chủ đầu tư KCN Quang Châu, cũng là công ty con của KBC) và Công ty JA Solar Hongkong Investment .
Theo đó, JA Solar sẽ thuê 88 ha tại KCN Quang Châu của KBC để đầu tư dự án sản xuất pin năng lượng mặt trời với tổng vốn đầu tư lên tới hơn 1 tỷ USD.
KCN Quang Châu (SBG) là một KCN điển hình của Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc thuộc địa bàn xã Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang nằm trên trục đường giao thông quan trọng, nối liền các trung tâm kinh tế lớn như Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, sân bay quốc tế Nội Bài;
Cảng biển Hải Phòng và Cái Lân (Quảng Ninh), rất thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu. Đây cũng là KCN lớn của tỉnh Bắc Giang với tổng diện tích 600 ha được xây dựng theo mô hình quần thể kiến trúc hiện đại gồm: KCN - Khu đô thị - Khu vui chơi giải trí và dịch vụ.
Tính đến thời điểm này, JA SOLAR sẽ là dự án thu hút đầu tư thứ 16 của SBG, đồng thời là một trong những dự án lớn nhất trong KCN, dự kiến giải quyết việc làm cho trên 3000 lao động, góp phần đưa Bắc Giang trở thành một trong những địa phương có sức hút đầu tư nước ngoài mạnh mẽ của cả nước.
Theo Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc, Tập đoàn JA Solar (JA Solar Group) trở thành nhà sản xuất pin năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới với các sản phẩm hiện đại kỹ thuật cao sử dụng năng lượng mặt trời.
JA Solar hiện đã thành lập 8 nhà máy sản xuất trên toàn thế giới cung cấp các sản phẩm điện năng cho các quốc gia ở châu Âu, châu Mỹ và Nhật Bản...
Doanh thu năm 2015 của JA Solar đạt 2,15 tỷ USD, tổng số nhân viên của tập đoàn là hơn 22.000 người. JA Solar Hongkong Investment là công ty con của Tập đoàn JA Solar và cũng là một trong những công ty lớn trên thế giới trong lĩnh vực sản xuất và tiêu thụ pin năng lượng mặt trời. /.
Tin liên quan
WB hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh phát triển hệ thống điện từ năng lượng mặt trời
Đại diện Nhóm Năng lượng và Khoáng sản của WB đã giới thiệu kế hoạch hợp tác và triển khai dự án hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới đối với Thành phố Hồ Chí Minh.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNNestlé Việt Nam tăng năng lực sản xuất cà phê chất lượng cao xuất khẩu
Ngày 21/8, Nestlé Việt Nam chính thức đưa vào vận hành dây chuyền đóng gói cà phê hòa tan trong hũ thủy tinh (Jar Line) tại Nhà máy Nestlé Trị An, thành phố Đồng Nai.
-
Chuyển động DNVietlott trao Jackpot hơn 71,8 tỷ đồng cho người chơi ở Đồng Nai
Vietlott xác định tấm vé trúng thưởng Jackpot 1 xổ số tự chọn Power 6/55với giá trị 71.850.956.250 thuộc về ông H – thuê bao Vinaphone đã mua vé trên kênh phân phối qua điện thoại của Vietlott
-
Chuyển động DNSK Hynix cân nhắc rót hàng chục nghìn tỷ won xây nhà máy chip tại Nhật Bản
Nhật báo The Hankyoreh (Hàn Quốc) ngày 21/8 đưa tin tập đoàn bán dẫn SK Hynix đang lên kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất chip nhớ tại tỉnh Miyagi, khu vực Đông Bắc Nhật Bản.
-
Chuyển động DNViettel mở thị trường thứ 11, thúc đẩy đầu tư viễn thông tại Caribe
Viettel đấu thầu thành công quyền sử dụng 3 băng tần vô tuyến điện và sẽ nhanh chóng xây dựng mạng lưới để cung cấp dịch vụ viễn thông với những công nghệ tiên tiến nhất tại Cộng hòa Dominica.
-
Chuyển động DNSamsung được dự báo trở lại vị trí số 1 thị trường smartphone toàn cầu
Theo dự báo của hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint Research ngày 21/8, lượng điện thoại di động thông minh (smartphone) xuất xưởng toàn cầu trong năm 2026 có thể giảm 14,3% so với năm trước.
-
Chuyển động DNWinCommerce bước vào chu kỳ phát triển mới
Sau giai đoạn tập trung tìm kiếm mô hình thành công, doanh nghiệp đã bước sang giai đoạn tăng trưởng quy mô dựa trên những nền tảng đã được kiểm chứng.
-
Chuyển động DNNvidia bác tin đồn tung chip AI thiết kế riêng cho Trung Quốc
Tập đoàn công nghệ Nvidia đã chính thức bác bỏ báo cáo của truyền thông Mỹ về việc hãng dự kiến xuất xưởng một dòng chip xử lý ngôn ngữ (LPU) được thiết kế riêng cho khách hàng Trung Quốc.
-
Chuyển động DNAmazon rót 2 tỷ USD đón đầu thị trường giải trí Mỹ Latinh
Tập đoàn Amazon ngày 20/8 thông báo sẽ đầu tư 2 tỷ USD vào hoạt động sản xuất nội dung cho nền tảng phát trực tuyến Prime Video tại khu vực này từ nay đến năm 2030.
-
Chuyển động DNMasan đạt doanh thu gần 64.000 tỷ đồng
Ngày 21/8, Tập đoàn Masan (MSN) công bố doanh thu thuần của Masan đạt 63.846 tỷ đồng sau 7 tháng năm 2026, tăng 46% so với cùng kỳ.












