4 ngân hàng lớn tăng cổ tức sau khi vượt “sát hạch” của Fed
Bốn ngân hàng Mỹ, bao gồm Morgan Stanley, Goldman Sachs, Bank of America và Wells Fargo, ngày 27/6 đã tăng cổ tức sau khi vượt qua đợt "sát hạch" thường niên về khả năng chịu đựng (stress test) hồi tuần trước.
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tuần trước đánh giá cao thể trạng tài chính của các ngân hàng lớn nhất nước này, cho rằng các ngân hàng này có thể dễ dàng vượt qua một đợt sụt giảm kinh tế nghiêm trọng.Kết quả "sát hạch" là cơ sở để xác định số vốn mà các ngân hàng cần để duy trì “sức khỏe” tài chính của mình và số cổ tức mà họ có thể chia cho các cổ đông. Kết quả lần này cho phép các ngân hàng công bố mức cổ tức cao hơn, dù bài "sát hạch" năm nay của Fed đã khó hơn năm ngoái.
Goldman Sachs ngày 27/6 cho biết sẽ tăng cổ tức thêm 25% lên 2,5 USD/cổ phiếu, còn Morgan Stanley có dự định tăng cổ tức lên 77,5 xu/cổ phiếu và thực hiện chương trình mua lại cổ phiếu trị giá 20 tỷ USD. Trong khi đó, Bank of America tăng 5% cổ tức lên 22 xu/cổ phiếu và Wells Fargo dự tính sẽ tăng từ 25 xu/cổ phiếu lên 30 xu/cổ phiếu. Tuy nhiên, JPMorgan & Chase và Citigroup vẫn giữ nguyên cổ tức ở các mức lần lượt 1 USD/cổ phiếu và 51 xu Mỹ/cổ phiếu, vì cho rằng môi trường kinh tế đầy thách thức có thể đòi hỏi nhiều vốn hơn. Mức tăng cổ tức của năm nay thấp hơn năm 2021, vốn được xem là một năm nhộn nhịp trong hoạt động chia cổ tức của các ngân hàng, sau khi các ngân hàng đã tích lũy được một lượng vốn dư thừa lớn trong suốt đại dịch COVID-19 để chuẩn bị trang trải cho những thiệt hại từ các khoản cho vay, nhưng tổn thất dự tính này lại không xảy ra. Đáng chú ý, Morgan Stanley đã tăng gấp đôi mức chia cổ tức trong năm 2021./.Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Các ngân hàng trung ương châu Á tìm cách củng cố đồng nội tệ suy yếu
14:31' - 28/06/2022
Sau nhiều năm xây dựng kho dự trữ ngoại hối, các ngân hàng trung ương ở châu Á đang khai thác các kho dự trữ của họ để củng cố các đồng nội tệ đang suy yếu so với đồng USD.
-
Tài chính & Ngân hàng
Nhật Bản sẽ đóng góp 200 triệu USD để đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu
08:12' - 28/06/2022
Tại Hội nghị thượng đỉnh G7, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio tuyên bố đóng góp 200 triệu USD để đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
ECB có thể cần hạ lãi suất sâu hơn nếu nền kinh tế “hụt hơi”
09:00' - 12/07/2025
Nếu các rủi ro suy thoái gia tăng và kìm hãm lạm phát, việc tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ là điều cần thiết.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước lấy ý kiến cơ cấu hệ thống quỹ tín dụng nhân dân
19:10' - 11/07/2025
Tính đến cuối năm 2024, cả nước có 1.176 quỹ tín dụng nhân dân, hoạt động tại 57 tỉnh, thành phố, với gần 2 triệu thành viên tham gia. Tổng tài sản hệ thống đạt 191,5 nghìn tỷ đồng.
-
Ngân hàng
OCB bổ nhiệm Giám đốc Tài chính mới
16:29' - 11/07/2025
Ngân hàng TMCP Phương Đông (HOSE: OCB) vừa công bố thông tin bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Hiếu đảm nhận vai trò Giám đốc Tài chính kể từ ngày 15/7/2025.
-
Ngân hàng
Hàn Quốc: Tiền giả thấp nhờ thanh toán không dùng tiền mặt
15:47' - 11/07/2025
Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) cho biết tổng cộng có 48 tờ tiền giả đã được phát hiện tại nước này trong nửa đầu năm 2025, trong bối cảnh xu hướng giao dịch không dùng tiền mặt tiếp tục gia tăng.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 11/7: Giá USD và NDT nối dài chuỗi giảm
08:59' - 11/07/2025
Vietcombank điều chỉnh giảm 30 đồng ở cả hai chiều giao dịch, đưa tỷ giá USD hôm nay 11/7 xuống còn 25.920 - 26.280 VND/USD (mua vào - bán ra).
-
Ngân hàng
Giám đốc Tài chính OCB xin thôi nhiệm
18:27' - 10/07/2025
Ngân hàng TMCP Phương Đông (HOSE: OCB) vừa thực hiện công bố thông tin về việc đã nhận đơn xin thôi nhiệm của ông Nguyễn Huy Đức – Giám đốc Tài chính, theo nguyện vọng cá nhân.
-
Ngân hàng
Nguyên nhân Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc giữ nguyên lãi suất cơ bản
10:45' - 10/07/2025
Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) đã giữ nguyên lãi suất cơ bản 2,5% nhằm đảm bảo ổn định tài chính trong bối cảnh có nhiều lo ngại về sự gia tăng nhanh chóng của giá nhà đất và nợ hộ gia đình.
-
Ngân hàng
Thuế quan của Mỹ: Fed chia rẽ về ảnh hưởng đối với lạm phát
10:14' - 10/07/2025
Nội bộ Fed đã có sự chia rẽ giữa các nhà hoạch định chính sách của cơ quan này về triển vọng lãi suất, chủ yếu bắt nguồn từ khác biệt trong kỳ vọng về việc thuế quan có thể ảnh hưởng đến lạm phát.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 10/7: Giá USD và NDT biến động nhẹ
08:54' - 10/07/2025
Tỷ giá USD hôm nay 10/7 tại Vietcombank là 25.950 - 26.310 VND/USD (mua vào - bán ra), giảm 10 đồng ở cả chiều mua và bán.