42 du khách thoát chết trong vụ xe buýt phát nổ
Rất may mắn, các du khách và tài xế đã kịp thời thoát ra ngoài trước khi chiếc xe buýt phát nổ, do đó đã không có thiệt hại về người.
Chiếc xe buýt đi qua trạm thu phí Điền Tâm vào lúc 13h00 đã bốc mùi khét nồng nặc. Người lái xe nhận thấy tình hình bất ổn nên đã kịp dừng xe ở làn tránh và để toàn bộ hành khách xuống xe và sơ tán đến một địa điểm an toàn gần đó, trước khi chiếc xe bốc cháy ở phần đuôi và phát nổ rồi chìm trong biển lửa.
Lực lượng cứu hỏa địa phương đã nhanh chóng có mặt để dập lửa. Một số du khách đã được đưa đến bệnh viện, rất may không có trường hợp nào nghiêm trọng.
Theo đại diện Hiệp hội Du lịch Hong Kong, trước chuyến đi, chiếc xe buýt du lịch đã bị trục trặc vào lúc sáng sớm và đã được lái xe đưa đi sửa chữa.
Sau khi xảy ra vụ cháy xe, công ty du lịch đã điều một xe buýt khác thay thế, đưa hành khách đến Thâm Quyến vào buổi chiều cùng ngày./.
- Từ khóa :
- trung quốc
- hong kong
- xe bus phát nổ
- xe buýt phát nổ
Tin liên quan
-
Đời sống
Mexico: Tai nạn máy bay khiến vợ chồng Thống đốc bang thiệt mạng
07:54' - 25/12/2018
Thống đốc bang miền Trung Puebla cùng chồng đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay trực thăng ở khu vực miền Trung Mexico.
-
Kinh tế Thế giới
An toàn đường sắt Hàn Quốc sau vụ tai nạn tàu cao tốc KTX Gangneung
15:13' - 10/12/2018
Tuyến đường sắt KTX Gangneung ở Hàn Quốc hoạt động mới chưa đầy một năm trước vụ tàu cao tốc KTX bị chệch khỏi đường ray vào cuối tuần qua.
-
Kinh tế tổng hợp
Tai nạn thảm khốc tại Hong Kong (Trung Quốc), 39 người thương vong
07:49' - 30/11/2018
Vụ tai nạn xảy ra khoảng 5 giờ địa phương trên một tuyến quốc lộ nối với sân bay Hong Kong tại đảo Tsing Yi, ở phía Tây Bắc đảo Hong Kong. Hơn 10 xe cứu thương đã được huy động tới hiện trường.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản dự kiến thông qua ngân sách kỷ lục 122.310 tỷ yen
11:24'
Ngày 7/4, Quốc hội Nhật Bản dự kiến chính thức thông qua ngân sách cao kỷ lục 122.310 tỷ yen (766 tỷ USD) cho năm tài khóa kết thúc vào tháng 3/2027.
-
Kinh tế Thế giới
Ứng dụng chính thức của Nhà Trắng ghi nhận gần 2 triệu lượt tải
10:08'
Ứng dụng chính thức của Nhà Trắng ghi nhận gần 2 triệu lượt tải chỉ trong thời gian ngắn, kể từ ngày ra mắt 27/3 vừa qua.
-
Kinh tế Thế giới
Các nước châu Á tăng cường biện pháp đối phó trong bối cảnh giá năng lượng leo thang
06:30'
Ngày 6/4, nhiều quốc gia châu Á đã triển khai các biện pháp đồng bộ nhằm giảm áp lực chi phí và đảm bảo an ninh năng lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 6/4/2026
21:35' - 06/04/2026
Hôm nay 6/4, xung đột Trung Đông có thể đẩy lạm phát Mỹ tăng kỷ lục, sức hấp dẫn của thị trường IPO Hong Kong (Trung Quốc)...
-
Kinh tế Thế giới
THEO DÒNG THỜI SỰ: Lợi ích ngắn, hệ lụy dài
17:54' - 06/04/2026
Sau một năm kể từ "Ngày giải phóng" (2/4/2025), chính sách thuế đối ứng quy mô lớn của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tạo ra những dư chấn, làm thay đổi cấu trúc thương mại và ngoại giao toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản thận trọng về khả năng tăng lãi suất giữa rủi ro lạm phát
16:33' - 06/04/2026
Dữ liệu từ thị trường hoán đổi qua đêm ngày 6/4 cho thấy các nhà giao dịch đang đặt cược khoảng 66% khả năng BoJ sẽ tăng lãi suất ngay trong tháng này.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông có thể đẩy lạm phát Mỹ tăng kỷ lục
15:27' - 06/04/2026
Các chuyên gia kinh tế dự báo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3/2026 của Mỹ tăng khoảng 1%, đánh dấu mức tăng mạnh nhất trong một tháng kể từ năm 2022.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu dầu Vùng Vịnh giảm gần 50% do eo biển Hormuz tê liệt
08:04' - 06/04/2026
Theo số liệu mới nhất, xuất khẩu dầu thô bằng đường biển của các nước Vùng Vịnh (không gồm Iran) trong tháng 3 chỉ đạt 8,44 triệu thùng/ngày, giảm 49% so với mức 16,58 triệu thùng/ngày tháng trước.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Phi dự tính xây dựng “Eo biển Hormuz của riêng mình”
06:30' - 06/04/2026
Maroc và Tây Ban Nha thúc đẩy xây dựng hầm đường sắt dưới eo biển Gibraltar, tạo bước ngoặt logistics và tái định hình thương mại giữa hai châu lục, thay thế cho tuyến huyết mạch Eo biển Hormuz.
