1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

470.000 người dân ở Hong Kong tuần hành phản đối bạo lực

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 17/8, hơn 470.000 người đã tham gia cuộc mít tinh, tuần hành tại Công viên Tamar, Hong Kong (Trung Quốc) nhằm phản đối bạo lực, kêu gọi thiết lập hòa bình và ổn định tại đặc khu này.

470.000 người dân ở Hong Kong tuần hành phản đối bạo lực

Tuần hành phản đối bạo lực tại Hong Kong. Ảnh: AFP

Theo Tân Hoa xã, chiều 17/8, hơn 470.000 người đã tham gia cuộc mít tinh, tuần hành tại Công viên Tamar ở Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) nhằm phản đối bạo lực, kêu gọi thiết lập hòa bình và ổn định tại đặc khu này.

Bất chấp điều kiện thời tiết không thuận lợi, những người tham gia tuần hành đã giương cao cờ Trung Quốc và các biểu ngữ "Chấm dứt bạo động", "Phản đối bạo lực" và "Cứu lấy Hong Kong".

Ông Đàm Diệu Tông, thành viên của Ủy ban thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân Trung Quốc, kêu gọi người dân phản đối mọi hành vi bạo lực.

Trong khi đó, bà Maria Tam Wai-chu, thành viên Hội đồng lập pháp Hong Kong, nhấn mạnh mọi người dân đều phải tôn trọng sự tự do của người khác và hoạt động tự do không bao gồm hành vi phá hoại tài sản và cản trở giao thông công cộng.

Về phần mình, ông Wong Kam-leung - Chủ tịch Liên đoàn nhân viên giáo dục Hong Kong, bày tỏ sự bất bình về bạo lực gia tăng trong suốt 2 tháng qua và cho biết ông rất đau buồn khi chứng kiến những người trẻ tuổi sử dụng vũ lực và vi phạm luật pháp.

Ông kêu gọi những người trẻ tuổi hãy chấm dứt những hành động thiếu suy nghĩ.

Hong Kong đang phải gánh chịu do hệ lụy từ các cuộc biểu tình trái phép. GDP trong quý II vừa qua chỉ tăng 0,6% theo giá trị thực so với cùng kỳ năm ngoái với 3 lĩnh vực gồm cung cấp thực phẩm, du lịch và bán lẻ chịu tác động mạnh nhất.

Lượng du khách và tỷ lệ lấp đầy tại các khách sạn đã giảm tới hai con số trong tháng 7 trong khi các hãng kinh doanh du lịch ghi nhận doanh thu trung bình trong 2 tháng qua giảm gần 90% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các chuyên gia nhận định các hoạt động biểu tình trái phép khiến Sân bay quốc tế Hong Kong không thể hoạt động trong hơn 2 ngày 12/8 và 13/8 vừa qua đã gây thiệt hại về kinh tế tương đương 620 triệu HKD (khoảng 79 triệu USD)./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo tin từ Vietnam Airlines, sau 13 năm đưa vào sử dụng, hãng hàng không này đã chính thức dừngkhai thác dòng máy bay thân rộng Airbus 330. Đội bay Airbus 330 được hãng hàng không đưa vào sử dụng tháng 10/2006, đã vận chuyển an toàn gần hai mươi triệu lượt hành khách, thực hiện thành công gần 96.000 chuyến bay.

ncif