54 doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ được phép xuất khẩu sữa sang Trung Quốc

13:20' - 24/05/2020
BNEWS Bộ trưởng Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ Ruhsar Pekcan cho biết 54 công ty của nước này đã được phía Trung Quốc cho phép xuất khẩu các sản phẩm từ sữa sang thị trường này.

Thổ Nhĩ Kỳ mới đây bày tỏ hoan nghênh quyết định của Trung Quốc “bật đèn xanh” cho việc nhập khẩu sữa và các chế phẩm từ sữa của Thổ Nhĩ Kỳ.
Theo đó, Bộ trưởng Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ Ruhsar Pekcan cho biết 54 công ty của nước này đã được phía Trung Quốc cho phép bắt đầu xuất khẩu các sản phẩm từ sữa sang thị trường này. 

Bộ Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ cho hay sẽ tiếp tục nỗ lực để đảm bảo sự đa dạng thị trường và tăng thị phần tại thị trường Trung Quốc cho các sản phẩm nông nghiệp của nước này, đặc biệt là các sản phẩm từ sữa như bơ, sữa và sữa bột. 

Setbir - Hiệp hội các nhà sản xuất và chế biến sữa, thịt và thực phẩm của Thổ Nhĩ Kỳ - cũng hoan nghênh quyết định trên của Trung Quốc, coi đây là một tin quan trọng đối với các nhà sản xuất đang chịu thiệt hại nặng nề do xuất khẩu lao dốc vì dịch COVID-19 tại quốc gia Tây Á này.
Setbir cho biết hoạt động xuất khẩu chính thức sẽ bắt đầu từ cuối tháng Sáu, đồng thời khẳng định mục tiêu của họ là trở thành một nguồn cung cấp sản phẩm sữa bền vững cho thị trường Trung Quốc để ngành sửa Thổ Nhĩ Kỳ được hưởng lợi toàn diện.
Số liệu thống kê của Bộ Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy, các công ty sữa của nước này đã xuất khẩu lượng sản phẩm có tổng trị giá 364 triệu USD trên toàn thế giới trong năm 2019.

Song phía Setbir cho biết hoạt động xuất khẩu các sản phẩm sửa đã giảm khá mạnh trong những tháng qua do tác động của đại dịch COVID-19, qua đó tạo thêm áp lực cho các nhà sản xuất tại Thổ Nhĩ Kỳ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục