5G sẽ là yếu tố quan trọng để ô tô được kết nối hoàn chỉnh
Sự hợp tác này diễn ra trong bối cảnh LG Electronics nỗ lực để mở rộng sự hiện diện trong lĩnh vực ô tô để hướng tới tăng trưởng trong tương lai.
Qualcomm, nhà cung cấp chất bán dẫn số một trong lĩnh vực di động viễn thông (telematics) và kết nối mạng ô tô không dây, ngày 26/1 thông báo mục tiêu triển khai “các phương tiện đi lại thế hệ tiếp theo đáng tin cậy, được kết nối, thông minh và nhận biết vị trí” với các đối tác LG Electronics, Continental AG và ZTE Corp. Ông Park Jong-sun cho biết: “Với tư cách là những nhà lãnh đạo đổi mới lĩnh vực di động hàng đầu, LG Electronics và Qualcomm đang đưa kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển nhiều thập kỷ ứng dụng vào ngành công nghiệp ô tô, đặc biệt là trong lĩnh vực nền tảng ô tô 5G.Dựa vào sự gắn bó lâu dài của chúng tôi với Qualcomm trong mảng kết nối trong ô tô, chúng tôi tin rằng 5G sẽ là yếu tố quan trọng để triển khai nền tảng ô tô được kết nối hoàn chỉnh".
Một báo cáo từ hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics cho hay gần 75% tổng số xe ô tô bán ra năm 2027 sẽ được nhúng kết nối di động, tăng gấp vài lần so với mức 20% của năm 2015. LG duy trì mối quan hệ hợp tác thân thiện với Qualcomm. Năm 2004, hai hãng bắt tay để phát triển công nghệ di động viễn thông (telematics), và đến năm 2017, hai bên đã ký kết hợp tác về các giải pháp kết nối của ô tô./.Tin liên quan
-
Công nghệ
Qualcomm ra mắt nền tảng di động cải tiến Snapdragon 870 5G
18:41' - 24/01/2021
Tập đoàn Qualcomm Technologies đã công bố nền tảng di động mới Snapdragon 870 5G, có tốc độ đồng hồ lõi chính Kryo™ 585 tăng cường lên đến 3,2 GHz.
-
Ý kiến và Bình luận
Trung Quốc lên tiếng việc Thụy Điển loại Huawei và ZTE trong phát triển mạng 5G
21:33' - 21/01/2021
Theo người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc, không có bất kỳ bằng chứng nào để Thụy Điển loại các doanh nghiệp Trung Quốc khỏi hoạt động xây dựng mạng 5G của mình với lý do gọi là an ninh quốc gia.
-
Công nghệ
VNPT và Viettel đăng ký triển khai mạng 5G tại An Giang
20:20' - 20/01/2021
Ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông An Giang cho biết, VNPT và Viettel đã đăng ký triển khai thí điểm dịch vụ 5G tại An Giang trong năm 2021.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Doanh số bán xe điện tại Anh tăng mạnh trong nửa đầu năm 2025
07:29'
Doanh số bán xe điện tại Vương quốc Anh đã tăng gần 35% trong sáu tháng đầu năm 2025, sau khi thị trường ô tô nước này ghi nhận tháng Sáu sôi động nhất kể từ trước đại dịch COVID-19.
-
Ô tô xe máy
Ra mắt SUV đô thị thể thao Lynk & Co 06 Core Plus với giá 679 triệu đồng
10:23' - 05/07/2025
Sáng 5/7, Greenlynk Automotives – nhà phân phối thương hiệu Lynk & Co tại Việt Nam (thuộc Tasco Auto) chính thức giới thiệu mẫu xe Lynk & Co 06 Core Plus ra thị trường Việt với giá từ 679 triệu đồng.
-
Ô tô xe máy
Ra mắt SUV hạng sang 7 chỗ GLS 450 4MATIC Facelift với nhiều cải tiến
09:39' - 05/07/2025
Tại "Không gian tuyệt tác Mercedes-Benz – LiveRARE" đang diễn ra ở GEM Center, TP Hồ Chí Minh, Mercedes-Benz Việt Nam ra mắt phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của mẫu SUV GLS 450 4MATIC Facelift.
-
Ô tô xe máy
Green Future cung cấp xe VinFast VF 8 cũ, kiểm định chính hãng tại nhà máy
09:37' - 05/07/2025
Green Future – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực xe điện đã qua sử dụng công bố cung cấp dòng xe VinFast VF 8 đã qua kiểm định chất lượng tại nhà máy VinFast, mang đến lựa chọn an tâm cho khách hàng.
-
Ô tô xe máy
Bảng giá tính lệ phí trước bạ điều chỉnh, bổ sung đối với ô tô, xe máy
20:51' - 04/07/2025
Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Tài chính, Cục trưởng Cục Thuế đã ban hành Quyết định 2226/QĐ-BTC về bảng giá tính lệ phí trước bạ điều chỉnh, bổ sung đối với ô tô, xe máy.
-
Ô tô xe máy
BYD Techshow “gây sốt” tại TP HCM và giới thiệu ATTO 2 hoàn toàn mới
20:28' - 04/07/2025
BYD Techshow khuấy động TP. Hồ Chí Minh với màn trình diễn công nghệ ấn tượng và ra mắt SUV điện đô thị BYD ATTO 2 hoàn toàn mới dành cho người trẻ yêu di chuyển xanh, thông minh và tiết kiệm.
-
Ô tô xe máy
Peugeot 408 ra mắt phiên bản giới hạn 215 xe kỷ niệm di sản 215 năm
20:12' - 04/07/2025
Ngày 4/7, THACO AUTO ra mắt phiên bản giới hạn của mẫu xe Peugeot 408 Legend Edition với chỉ 215 xe tại thị trường Việt Nam, nhằm kỷ niệm 215 năm hình thành và phát triển thương hiệu Peugeot toàn cầu.
-
Ô tô xe máy
Honda Việt Nam ưu đãi phí trước bạ và bảo hiểm chính hãng trong tháng 7
15:58' - 04/07/2025
Honda Việt Nam vừa quyết định tung ưu đãi hấp dẫn trong tháng 7/2025 bằng việc giảm 50-100% lệ phí trước bạ, tặng bảo hiểm chính hãng, ưu đãi lãi suất vay mua xe cho nhiều dòng ô tô Honda nổi bật.
-
Ô tô xe máy
“Chuyên cơ mặt đất” Maybach GLS 600 ra mắt Việt Nam với giá gần 12,4 tỷ đồng
15:57' - 04/07/2025
Tại "Không gian tuyệt tác Mercedes-Benz – LiveRARE" đang diễn ra ở GEM Center, TP Hồ Chí Minh, Mercedes-Benz Việt Nam ra mắt mẫu SUV siêu sang Maybach GLS 600 Facelift với giá bán lẻ 12,379 tỷ đồng.