5G sẽ là yếu tố quan trọng để ô tô được kết nối hoàn chỉnh
Sự hợp tác này diễn ra trong bối cảnh LG Electronics nỗ lực để mở rộng sự hiện diện trong lĩnh vực ô tô để hướng tới tăng trưởng trong tương lai.
Qualcomm, nhà cung cấp chất bán dẫn số một trong lĩnh vực di động viễn thông (telematics) và kết nối mạng ô tô không dây, ngày 26/1 thông báo mục tiêu triển khai “các phương tiện đi lại thế hệ tiếp theo đáng tin cậy, được kết nối, thông minh và nhận biết vị trí” với các đối tác LG Electronics, Continental AG và ZTE Corp. Ông Park Jong-sun cho biết: “Với tư cách là những nhà lãnh đạo đổi mới lĩnh vực di động hàng đầu, LG Electronics và Qualcomm đang đưa kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển nhiều thập kỷ ứng dụng vào ngành công nghiệp ô tô, đặc biệt là trong lĩnh vực nền tảng ô tô 5G.Dựa vào sự gắn bó lâu dài của chúng tôi với Qualcomm trong mảng kết nối trong ô tô, chúng tôi tin rằng 5G sẽ là yếu tố quan trọng để triển khai nền tảng ô tô được kết nối hoàn chỉnh".
Một báo cáo từ hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics cho hay gần 75% tổng số xe ô tô bán ra năm 2027 sẽ được nhúng kết nối di động, tăng gấp vài lần so với mức 20% của năm 2015. LG duy trì mối quan hệ hợp tác thân thiện với Qualcomm. Năm 2004, hai hãng bắt tay để phát triển công nghệ di động viễn thông (telematics), và đến năm 2017, hai bên đã ký kết hợp tác về các giải pháp kết nối của ô tô./.Tin liên quan
-
Công nghệ
Qualcomm ra mắt nền tảng di động cải tiến Snapdragon 870 5G
18:41' - 24/01/2021
Tập đoàn Qualcomm Technologies đã công bố nền tảng di động mới Snapdragon 870 5G, có tốc độ đồng hồ lõi chính Kryo™ 585 tăng cường lên đến 3,2 GHz.
-
Ý kiến và Bình luận
Trung Quốc lên tiếng việc Thụy Điển loại Huawei và ZTE trong phát triển mạng 5G
21:33' - 21/01/2021
Theo người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc, không có bất kỳ bằng chứng nào để Thụy Điển loại các doanh nghiệp Trung Quốc khỏi hoạt động xây dựng mạng 5G của mình với lý do gọi là an ninh quốc gia.
-
Công nghệ
VNPT và Viettel đăng ký triển khai mạng 5G tại An Giang
20:20' - 20/01/2021
Ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông An Giang cho biết, VNPT và Viettel đã đăng ký triển khai thí điểm dịch vụ 5G tại An Giang trong năm 2021.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Toyota Việt Nam triệu hồi hơn 2.200 xe thuộc 4 dòng xe khác nhau
11:56' - 04/01/2026
Công ty Toyota Việt Nam vừa phát đi thông báo thực hiện chương trình triệu hồi 2.203 xe thuộc các dòng Alphard, Camry, Land Cruiser và Land Cruiser Prado để cập nhật phần mềm điều khiển hỗ trợ đỗ xe.
-
Ô tô xe máy
Tesla mất ngôi đầu xe điện toàn cầu vào tay BYD
07:00' - 04/01/2026
Theo tờ The Wall Street Journal, doanh số giao xe của Tesla giảm năm thứ hai liên tiếp trong 2025, khiến hãng để mất vị trí dẫn đầu thị trường xe điện toàn cầu vào tay BYD.
-
Ô tô xe máy
Toyota Việt Nam khuyến mại quy mô lớn trong tháng 1/2026
16:10' - 03/01/2026
Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp cùng Công ty Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN) và hệ thống đại lý Toyota trên toàn quốc chính thức triển khai chương trình khuyến mại quy mô lớn trong tháng 1/2026.
-
Ô tô xe máy
Ô tô Trung Quốc ngày càng chiếm lĩnh thị trường Maroc
07:52' - 03/01/2026
Các hãng sản xuất ô tô Trung Quốc đang nổi lên như một thế lực ngày càng đáng kể trên thị trường ô tô Maroc, khi doanh số bán xe trong năm 2025 ghi nhận mức tăng trưởng mạnh.
-
Ô tô xe máy
Ra mắt đại lý Toyota Hải Dương – Chí Linh
18:22' - 02/01/2026
Toyota Việt Nam ngày 2/1 đã chính thức đưa Đại lý Toyota Hải Dương – Chí Linh vào hoạt động, nâng tổng số đại lý, chi nhánh đại lý và trạm ủy quyền của Toyota trên cả nước lên con số 87.
-
Ô tô xe máy
Tasco Auto sẽ ra mắt loạt xe cao cấp tại Việt Nam trong năm 2026
17:55' - 02/01/2026
Tasco Auto – đơn vị phân phối ô tô lớn nhất Việt Nam với 16 thương hiệu xe, thuộc Công ty Cổ phần Tasco vừa chính thức công bố kế hoạch giới thiệu loạt xe cao cấp ra thị trường Việt trong năm 2026.
-
Ô tô xe máy
Doanh số bán xe hybrid của Toyota Việt Nam tăng trưởng 58%
17:54' - 02/01/2026
Ngày 2/1, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) công bố kết quả kinh doanh năm 2025 với tổng doanh số tích lũy đạt 71.954 xe, tăng 8% so với năm 2024.
-
Ô tô xe máy
Porsche triệu hồi hơn 173.000 xe tại Mỹ do lỗi camera lùi
13:12' - 02/01/2026
Hãng xe thể thao hạng sang Porsche vừa loan báo đợt triệu hồi quy mô lớn tại Mỹ, liên quan đến 173.538 xe do lỗi kỹ thuật có thể khiến hình ảnh từ camera lùi bị tắt trong lúc lùi xe.
-
Ô tô xe máy
Toyota Việt Nam công bố Chủ tịch và Tổng Giám đốc mới từ tháng 1/2026
11:54' - 02/01/2026
Sáng 2/1/2026, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) công bố quyết định bổ nhiệm nhân sự cấp cao, giới thiệu Chủ tịch mới là ông Tiền Quốc Hào và Tổng Giám đốc mới là ông Osamu Hirata.
