8 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại Ninh Bình được công bố khỏi bệnh

16:00' - 20/04/2020
BNEWS Ngày 20/4, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình và Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, 8 bệnh nhân mắc COVID-19 đã được công bố khỏi bệnh.

Cụ thể, chiều 20/4, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, 6 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh gồm: bệnh nhân số 162, 165, 181, 182, 230, 240. Sáng cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã công bố khỏi bệnh đối với bệnh nhân số 164. Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan công bố khỏi bệnh đối với bệnh nhân số 228.
Những bệnh nhân này đều là du học sinh, người lao động của Việt Nam sinh sống, lao động và học tập tại nước ngoài, nhập cảnh về Việt Nam trong các ngày cuối tháng 3/2020.

Sau khi nhập cảnh, những người này được cách ly y tế tập trung tại các đơn vị quân đội trên địa bàn gồm Trung đoàn 855, Trường Quân sự tỉnh Ninh Bình, Trường Quân sự Quân đoàn I, Lữ đoàn 241. Tại các khu cách ly, họ được thăm khám, xét nghiệm sàng lọc và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.
Theo Sở Y tế tỉnh Ninh Bình, các bệnh nhân được điều trị theo phác đồ hướng dẫn của Bộ Y tế như: Tăng cường kháng sinh, hạ nhiệt, bù nước điện giải, tăng cường miễn dịch, nâng cao thể trạng.

Trong nhiều lần xét nghiệm gần đây, các bệnh nhân đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đều có thể trạng bình thường, không ho, không sốt, không khó thở.
Đại diện lãnh đạo các bệnh viện chúc mừng những bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh. Các bệnh nhân cảm ơn sự cứu chữa nhiệt tình của bác sỹ, điều dưỡng của các bệnh viện; đồng thời sẽ thực hiện nghiêm quy định cách ly theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.
Tính đến ngày 20/4, tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, 11 bệnh nhân mắc COVID-19 đã được công bố khỏi bệnh, hiện còn hai bệnh nhân đang được điều trị./.
>>Dịch COVID-19: Chuyên gia lý giải về trường hợp tái dương tính với virus SARS-CoV-2


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục