92% doanh nghiệp tai Đồng Nai hoạt động trở lại
Theo ông Lê Văn Danh, Phó Trưởng Ban quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai, trên địa bàn Đồng Nai có 31 khu công nghiệp đang hoạt động với hơn 1.700 doanh nghiệp và 615.000 lao động. Đến nay, còn hơn 130 doanh nghiệp chưa hoạt động lại, gần 120.000 lao động chưa làm việc.
Hằng ngày, Ban quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai vẫn tiếp nhận nhiều hồ sơ doanh nghiệp đăng ký hoạt động lại và dự báo đầu tháng 11/2021, tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp ở Đồng Nai sẽ ổn định.Theo Ban quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai, đến ngày 25/10, có gần 1.600 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn Đồng Nai hoạt động, đạt tỷ lệ 92% với khoảng 500.000 công nhân trở lại làm việc, đạt tỉ lệ 81%; trong đó, có nhiều doanh nghiệp có tỷ lệ người lao động đi làm lại đạt 100%. Ông Lê Văn Danh cho biết, tình hình phục hồi sản xuất của doanh nghiệp ở Đồng Nai diễn ra nhanh, đặc biệt là trong lĩnh vực điện tử. Đến nay, hầu hết doanh nghiệp điện tử đã hoạt động trở lại; trong đó, nhiều công ty 100% công nhân đã trở lại làm việc, như: Công ty Sản phẩm máy tính Fujitsu Việt Nam, Công ty On Semiconductor Việt Nam (cùng đóng tại Khu công nghiệp Biên Hòa 2), Công ty Tokin Electronics Việt Nam.Đây là những doanh nghiệp lớn, trung bình mỗi doanh nghiệp có hơn 1.500 lao động. Đối với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dệt may, giày da, tỷ lệ công nhân đi làm lại cũng đạt cao với gần 80%. Doanh nghiệp trong các khu công nghiệp ở Đồng Nai chủ yếu sản xuất hàng xuất khẩu, có rất nhiều đơn hàng vào cuối năm. Hiện, các công ty đang gấp rút đẩy mạnh sản xuất, tổ chức cho người lao động tăng ca để đáp có đủ hàng giao cho đối tác.Những doanh nghiệp có nhiều công nhân về quê trong thời gian giãn cách xã hội như: Công ty TeaKwang Vina (Khu công nghiệp Biên Hòa 2), Công ty Changshin Việt Nam (huyện Vĩnh Cửu), Công ty Pouchen Việt Nam (thành phố Biên Hòa) đã lên kế hoạch phối hợp cùng ngành chức năng đón khoảng 6.000 người lao động quay lại làm việc./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Gần 86% doanh nghiệp ở Tp Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
10:44' - 24/10/2021
Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh, có gần 86% tổng số doanh nghiệp khảo sát cho biết đều ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trong quý 3/2021.
-
Kinh tế Việt Nam
Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nổi bật của địa phương tuần qua
10:19' - 24/10/2021
Trong tuần từ 18-23/10, các địa phương đã có một số chính sách nhằm hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh và hỗ trợ cuộc sống cho người dân do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp sản xuất tôm tăng tốc về đích
10:18' - 24/10/2021
Trong những tháng thực hiện giãn cách xã hội ứng phó với dịch bệnh COVID-19, hoạt động sản xuất, chế biến và xuất khẩu tôm của các doanh nghiệp trong nước gặp rất nhiều khó khăn.
-
Kinh tế Việt Nam
Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động của Chính phủ tuần từ 18-23/10
09:46' - 24/10/2021
Chính phủ sẽ tiếp tục đồng hành và thực hiện các giải pháp trong điều kiện cao nhất có thể để hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động, phấn đấu đưa cả nước sớm trở lại trạng thái bình thường mới
-
Doanh nghiệp
Amazon sẽ cung cấp bảo hiểm cho doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Anh
08:41' - 24/10/2021
Tập đoàn thương mại điện tử Amazon của Mỹ sẽ bắt đầu cung cấp bảo hiểm cho các khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Vương quốc Anh.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Samsung vạch chiến lược 2026, tăng tốc chip AI trước cạnh tranh gay gắt
12:13' - 17/12/2025
Samsung Electronics tổ chức họp chiến lược toàn cầu cuối năm nhằm xây dựng lộ trình 2026, tập trung mở rộng vai trò trong chuỗi cung ứng chip AI và thu hẹp khoảng cách với các đối thủ dẫn đầu.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp chật vật kiếm lời từ AI tạo sinh sau cơn sốt ChatGPT
11:26' - 17/12/2025
Ba năm sau khi ChatGPT bùng nổ, nhiều doanh nghiệp thừa nhận khó thu lợi từ AI tạo sinh, khi chi phí cao, chất lượng đầu ra thiếu ổn định và công nghệ chưa thể thay thế vai trò con người như kỳ vọng.
-
Doanh nghiệp
Royal Air Maroc sẽ mở ít nhất 10 đường bay quốc tế mới
10:44' - 17/12/2025
Royal Air Maroc thông báo từ năm 2026 sẽ mở ít nhất 10 đường bay quốc tế mới, tăng tần suất các tuyến đường dài, hướng tới biến Casablanca thành trung tâm trung chuyển hàng không toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Ngành dệt may thích ứng trong bối cảnh kinh tế toàn cầu biến động
20:32' - 16/12/2025
Chiều 16/12, Hiệp hội Dệt may Việt Nam tổ chức Hội thảo "Chiến lược phát triển ngành dệt may Việt Nam trong môi trường biến động".
-
Doanh nghiệp
Dư địa tăng tốc cho khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại Hà Nội
19:52' - 16/12/2025
Hà Nội đang có chính sách hỗ trợ cho xu hướng dịch chuyển mạnh sang các lĩnh vực công nghệ và đổi mới sáng tạo của khối doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Chiến lược và nhân lực quyết định khả năng vận dụng AI của doanh nghiệp
18:37' - 16/12/2025
Hiện nay AI đã trở thành công cụ thiết thực giúp doanh nghiệp giảm chi phí, nâng cao năng suất, tăng tính chính xác và đảm bảo sự ổn định trong vận hành.
-
Doanh nghiệp
Khánh thành Trạm biến áp 110kV và đường dây đấu nối cấp điện cho sân bay Long Thành
16:29' - 16/12/2025
Sáng 16/12, PC Đồng Nai tổ chức khánh thành “Công trình Trạm biến áp 110kV sân bay Long Thành và đường dây đấu nối” để cấp điện cho sân bay có quy mô lớn nhất cả nước từ trước đến nay.
-
Doanh nghiệp
Giải pháp nào để BSR vượt qua thách thức trong năm bản lề 2026?
10:35' - 16/12/2025
Theo dự báo sẽ lại có những "cơn bão" lớn đang chờ CTCP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) ở phía trước, đòi hỏi doanh nghiệp phải chủ động có các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ của năm bản lề 2026.
-
Doanh nghiệp
Temu và Shein gây sức ép lớn đối với các nhà bán lẻ Séc
09:06' - 16/12/2025
Sự gia tăng nhanh chóng của các nền tảng thương mại điện tử Trung Quốc như Temu và Shein đang tạo áp lực lớn đối với các nhà bán lẻ tại Cộng hòa Czech (Séc).

92% doanh nghiệp tại Đồng Nai đã hoạt động trở lại. Ảnh: Công Phong-TTXVN