Amazon sẽ cung cấp bảo hiểm cho doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Anh

08:41' - 24/10/2021
BNEWS Tập đoàn thương mại điện tử Amazon của Mỹ sẽ bắt đầu cung cấp bảo hiểm cho các khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Vương quốc Anh.

Đây là bước đột phá đầu tiên của “gã khổng lồ” công nghệ vào lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm tại quốc gia này.

Theo công ty môi giới Superscript, các thành viên của Business Prime (dịch vụ mua sắm trực tuyến dành cho cách doanh nghiệp thân thiết) của Amazon, có thể mua bảo hiểm từ Superscript, chẳng hạn như bảo hiểm nội thất nhà, bảo hiểm an ninh mạng và bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp, được bảo lãnh bởi các công ty bảo hiểm lớn của Vương quốc Anh.

Họ sẽ được giảm giá 20% so với giá hiện hành, một cách để lôi kéo các doanh nghiệp tham gia mua bảo hiểm.

Theo một cuộc khảo sát gần đây dựa trên ý kiến của 12.000 người trên toàn cầu của các chuyên gia tư vấn từ công ty Capgemini, hơn 50% khách hàng sẵn sàng mua bảo hiểm từ các công ty phi truyền thống như các hãng công nghệ lớn hoặc công nghệ bảo hiểm (insurtech).

Cameron Shearer, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Superscript, cho biết, ngành bảo hiểm cần thu hẹp khoảng cách giữa các công ty bảo hiểm và khách hàng bằng cách cung cấp quy trình mua hàng nhanh chóng, thuận lợi, lấy khách hàng làm trung tâm.

Việc Amazon chuyển sang lĩnh vực bảo hiểm doanh nghiệp tại Anh diễn ra sau khi hãng bảo hiểm Next insurtech của Mỹ thông báo hồi tháng 3/2021 rằng họ đang cung cấp bảo hiểm cho các doanh nghiệp nhỏ của Mỹ thông qua Amazon Business Prime.

Molly Dobson, Giám đốc Amazon Business tại Anh và Ireland cho biết, mong muốn khách hàng có những công cụ tốt nhất để vận hành doanh nghiệp của họ sau khi thoát khỏi đại dịch và dần trở lại bình thường đã thúc đẩy Amazon "đặt chân" vào lĩnh vực bảo hiểm.

Các tổ chức tài chính lo ngại rằng, các công ty công nghệ sẽ đánh cắp hoạt động kinh doanh của họ, kinh doanh trên các thương hiệu mạnh hơn của hãng công nghệ và dễ dàng tiếp cận các sản phẩm của họ.

Nhưng các nguồn tin trong ngành cho biết, các công ty bảo hiểm hoặc ngân hàng và công ty công nghệ có nhiều khả năng tạo dựng quan hệ đối tác hơn là cạnh tranh trực tiếp, do những khó khăn và chi phí cao đối với những “người mới” khi tham gia vào lĩnh vực tài chính.

Amazon hiện cũng đang cung cấp bảo hiểm bảo hành và dịch vụ "mua ngay, trả sau" ở Anh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục