98% các dòng sông ở Indonesia bị ô nhiễm

08:04' - 25/12/2019
Bnews Người đứng đầu Cơ quan quản lý thiên tai quốc gia Indonesia (BNPB) Doni Monardo cho biết phần lớn các dòng sông ở nước này đều đã bị ô nhiễm, đặc biệt là ở các thành phố lớn.

Theo Phóng viên TTXVN tại Jakarta, phát biểu tại một cuộc họp nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng, ông Monardo khẳng định rằng có tới 98% dòng sông ở Indonesia bị ô nhiễm, trong đó nghiêm trọng nhất là các con sông trên đảo Java – nơi tập trung tới 60% dân cư của “quốc gia vạn đảo”.

Quan chức này đã viện dẫn một báo cáo của các nhà máy nước địa phương, trong đó khẳng định nguyên nhân là do ô nhiễm hóa chất nặng nề từ chất thải công nghiệp.

Hiện nước của nhiều con sông ở các thành phố lớn không thể xử lý thành nước uống mà chỉ dùng để tắm giặt. 

Ông Monardo cũng cảnh báo tình trạng ô nhiễm các dòng sông có thể gây dịch bệnh nghiêm trọng, nhất là trong mùa mưa khi nước các con sông dâng tràn, gây lũ lụt tại các khu dân cư.

Trước tình hình này, người đứng đầu BNPB mong muốn tất cả thành viên trong cộng đồng nâng cao nhận thức và cùng chung tay giảm thiểu ô nhiễm các con sông, vì sức khỏe của chính mình cũng như vì cuộc sống của các thế hệ tương lai./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục