AAJI: Nhận thức của người dân Indonesia về bảo hiểm nhân thọ tăng lên trong mùa dịch
Một cuộc khảo sát của Viện nghiên cứu Nielsen cho thấy 24% người dân ở các thành phố lớn của Indonesia đã nhận thức cần có các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, theo Chủ tịch Ban điều hành AAJI Budi Tampubolon.
Cho đến nay, mức độ nhận thức về bảo hiểm của cộng đồng đã tăng lên, đây là một tín hiệu tích cực đối với xã hội trong bối cảnh dịch bệnh đang bùng phát cũng như kinh tế đất nước đang gặp khó khăn. Mức độ nhận thức của người dân Indonesia gần như tương đương với Singapore được ghi nhận là 26%. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều việc để ngành bảo hiểm nâng cao nhận thức của cộng đồng. Điều này là do mức độ thâm nhập và mật độ của bảo hiểm nhân thọ ở Indonesia vẫn còn chậm so với các nước khác.Tỷ lệ có bảo hiểm nhân thọ, xét từ tỷ lệ phí bảo hiểm trên giá trị Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) chỉ là 1,8% vào năm 2019. Trong khi đó, tỷ lệ số người được bảo hiểm trên tổng dân số chỉ đạt 6,6%. Khi so sánh với các nước G20, người dân có bảo hiểm nhân thọ ở Indonesia vẫn ở vị trí thứ 13.
Cũng theo ông Budi, mặc dù mức độ nhận thức đã tăng lên, nhưng phí bảo hiểm nhân thọ lại có xu hướng giảm do đại dịch. Theo số liệu của AAJI, tổng phí bảo hiểm trong quý I/2020 là 44,11 nghìn tỷ rupiah (2,96 tỷ USD), giảm so với 46,40 nghìn tỷ rupiah cùng kỳ năm ngoái.Trong bối cảnh này, ngành bảo hiểm nhân thọ và các công ty bảo hiểm tiếp tục duy trì sự tin tưởng của khách hàng bằng cách tiếp tục chi trả các khoản bồi thường cho khách hàng đầy đủ. Trong quý I/2020, tổng số yêu cầu chi trả bảo hiểm nhân thọ được ghi nhận là 35,92 nghìn tỷ rupiah, tăng so với mức 34,51 nghìn tỷ rupiah cùng kỳ năm 2019./.
>>>Bảo hiểm nhân thọ: Giải pháp dự phòng cần thiết cho các nhà đầu tư
Tin liên quan
-
Tài chính
Singapore sắp thực hiện chương trình bảo hiểm quốc gia cho người tàn tật
17:36' - 29/08/2020
Theo thông báo của Bộ Y tế Singapore, chương trình bảo hiểm quốc gia cho người tàn tật có tên CareShield Life của nước này sẽ bắt đầu được thực hiện từ ngày 1/10 năm nay.
-
DN cần biết
Liberty Việt Nam bổ sung tính năng thanh toán phí bảo hiểm trên Ví MoMo
21:00' - 22/08/2020
Công ty TNHH Bảo hiểm Liberty Việt Nam vừa bổ sung tính năng thanh toán phí bảo hiểm hợp đồng mới và hợp đồng tái tục trên Ví MoMo, bên cạnh các tính năng sẵn có là bảo hiểm ung thư, du lịch, xe máy.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Israel đối mặt rủi ro an ninh năng lượng
08:51'
Israel đang đối mặt với rủi ro gia tăng đối với an ninh năng lượng sau khi cơ sở lọc dầu tại Vịnh Haifa bị ảnh hưởng trong một vụ tấn công liên quan đến tên lửa Iran.
-
Ý kiến và Bình luận
Goldman Sachs: Hoạt động M&A toàn cầu sẽ tăng tốc bất chấp xung đột tại Trung đông
14:30' - 21/03/2026
Hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) sẽ khởi sắc trong năm 2026, bất chấp những gián đoạn do xung đột giữa Mỹ-Israel và Iran gây ra.
-
Ý kiến và Bình luận
Tổng thống Mỹ tuyên bố sắp kết thúc chiến dịch tại Trung Đông
08:49' - 21/03/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố một thông điệp quan trọng cho biết Mỹ đang tiến rất gần đến việc hoàn tất các mục tiêu quân sự tại Trung Đông.
-
Ý kiến và Bình luận
Goldman Sachs: Ngân hàng trung ương Anh sẽ chưa hạ lãi suất cho đến năm 2027
05:30' - 21/03/2026
Ngân hàng Goldman Sachs đã lùi dự báo về các đợt cắt giảm lãi suất của Ngân hàng trung ương Vương quốc Anh (BoE) sang năm 2027.
-
Ý kiến và Bình luận
Chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới Nga: Thúc đẩy tầm nhìn dài hạn trong hợp tác Nga - Việt
21:22' - 20/03/2026
Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa (CHXHCN) Việt Nam Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu Đoàn Đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Liên bang Nga từ ngày 22 đến ngày 25/3/2026.
-
Ý kiến và Bình luận
Giới chuyên gia: Chiến sự Trung Đông khó gây khủng hoảng kinh tế toàn cầu
08:36' - 20/03/2026
Các chuyên gia đánh giá dù giá dầu Brent vượt 100 USD/thùng do phong tỏa eo biển Hormuz, tác động tới kinh tế thế giới hiện chỉ mang tính gián tiếp, chưa gây khủng hoảng quy mô lớn.
-
Ý kiến và Bình luận
Cập nhật thông tin bảo hộ công dân Việt Nam ở Trung Đông
17:31' - 19/03/2026
Cho đến nay, cơ bản công dân Việt Nam đi du lịch, quá cảnh tạm thời bị hủy chuyến bay do không phận bị đóng đã về Việt Nam hoặc lên chuyến bay tiếp theo rời khỏi khu vực Trung Đông.
-
Ý kiến và Bình luận
ODA thế hệ mới thúc đẩy chuyển đổi xanh: Góc nhìn từ JICA
16:11' - 19/03/2026
ODA “thế hệ mới” khoảng 320 triệu USD từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản giúp Việt Nam thúc đẩy chuyển đổi xanh, hoàn thiện chính sách, phát triển thị trường và tăng cường hợp tác công nghệ.
-
Ý kiến và Bình luận
Truyền thông Pháp: Việt Nam vươn lên nhóm dẫn đầu bất động sản hàng hiệu toàn cầu
09:51' - 18/03/2026
Việt Nam đang nổi lên là một trong những thị trường phát triển năng động nhất thế giới trong lĩnh vực bất động sản hàng hiệu, nhờ sự tham gia mạnh mẽ của các thương hiệu khách sạn quốc tế.

Một điểm lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Jakarta, Indonesia ngày 24/8/2020. Ảnh: THX/TTXVN