Affirm Holdings Inc sắp tiến hành IPO

14:52' - 19/11/2020
BNEWS Công ty khởi nghiệp cho vay Affirm Holdings Inc đã tiết lộ đơn đăng ký phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng.
Công ty khởi nghiệp cho vay Affirm Holdings Inc ngày 18/11 đã tiết lộ đơn đăng ký phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) cùng với các công ty nổi tiếng khác ở Thung lũng Silicon như DoorDash và Airbnb.
Được thành lập bởi người đồng sáng lập PayPal Holdings Inc, Max Levchin, Affirm cho biết doanh thu trong quý III/2020 tăng gần gấp đôi lên khoảng 174 triệu USD so với một năm trước, trong khi khoản lỗ ròng thu hẹp từ 30,8 triệu USD xuống còn 15,3 triệu USD.
Các công ty dịch vụ tài chính công nghệ (Fintech) đã chứng kiến hoạt động kinh doanh được thúc đẩy trong đại dịch COVID-19, khi người dân ở nhà để tránh lây nhiễm và quản lý tài chính trực tuyến.
Doanh nhân Levchin khởi động Affirm vào năm 2012 để cung cấp cho người tiêu dùng không có lịch sử tín dụng hoặc tài khoản tiết kiệm quyền truy cập vào các khoản vay nhỏ. Công ty khởi nghiệp này cung cấp tài chính cho các giao dịch mua hàng trực tuyến và có thể trả góp hàng tháng.
Công ty có trụ sở tại San Francisco trên đã nộp hồ sơ IPO vào tháng Mười và dự kiến niêm yết trên sàn Nasdaq với mã cổ phiếu AFRM. Giá trị đợt IPO này có thể lên đến 100 triệu USD, song đây chỉ là số tiền giữ chỗ và dự kiến sẽ có thay đổi.
Các nhà đầu tư chủ chốt của Affirm bao gồm quỹ đầu tư Founders Fund của Peter Thiel, quỹ đầu tư quốc gia GIC Pte của Singapore (Xin-ga-po), công ty quản lý tài sản Baillie Gifford của Scotland (Xcốt-len), công ty đầu tư mạo hiểm Spark Capital và tập đoàn quản lý quỹ đầu tư tư nhân Fidelity Management & Research Company LLC.
Affirm đã huy động được 300 triệu USD trong vòng gọi vốn vào tháng 4/2019. Trong đợt này, Affirm được định giá gần 3 tỷ USD. Song, các nguồn tin thân cận cho rằng với IPO sắp tới, công ty này có thể định giá cao hơn gấp đôi./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục