Nestle hỗ trợ các công ty khởi nghiệp phát triển sữa cho người ăn chay
Nestle nêu rõ tập đoàn này dự kiến mở trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) tại đô thị Konolfingen ở bang Bern dành cho "các start-up, sinh viên và các nhà nghiên cứu".
Các nhóm sẽ làm việc tại trung tâm này trong thời gian 6 tháng. Tập đoàn này sẽ cung cấp trang thiết bị hiện đại và thiết yếu, như các thiết bị sản xuất cỡ nhỏ cho tới trung bình, nhằm tạo thuận lợi cho việc nhanh chóng cho ra đời các sản phẩm mới và đưa vào giai đoạn thử nghiệm bán lẻ.
Nestle nhấn mạnh bên cạnh việc thử nghiệm các sản phẩm sữa an toàn, hãng còn lên kế hoạch khuyến khích nghiên cứu các sản phẩm sữa có nguồn gốc từ thực vật.
Sáng kiến nghiên cứu này nằm trong khuôn khổ cam kết của Nestle phát triển các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và "thân thiện" với hành tinh, từ đó góp phần ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu.
Hãng tin AFP (Pháp) dẫn lời Giám đốc điều hành Nestle Mark Schneider cho biết sáng tạo trong nghiên cứu và phát triển các sản phẩm sữa và các sản phẩm thay thế có nguồn gốc thực vật là trọng tâm trong chiến lược đầu tư của Nestle. Theo đó, tập đoàn này đang trong quá trình phát triển một loại sữa có nguồn gốc thực vật. Giám đốc kỹ thuật Stefan Palzer cho biết Nestle lập kế hoạch tập trung vào khoảng 100-200 dự án như vậy mỗi năm. Từ lâu Nestle đã khẳng định được danh tiếng của hãng với nhiều sản phẩm sữa. Giới phân tích nhận định sau tuyên bố ngày 28/9, Nestle có thể đóng vai trò tiên phong trong phân khúc sản phẩm sữa dành cho người ăn chay được đánh giá là có tiềm năng phát triển mạnh mẽ./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Nestle sẽ mua công ty dược Aimmune Therapeutics của Mỹ với giá 2,6 tỷ USD
20:12' - 31/08/2020
Nestle đặc biệt muốn có được Palforzia, loại thuốc duy nhất được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ phê duyệt cho việc điều trị dị ứng lạc ở trẻ em trong độ tuổi 4-17
-
Doanh nghiệp
Nestle hạ dự báo tăng trưởng doanh thu năm 2020
16:15' - 30/07/2020
Hãng thực phẩm Nestle của Thụy Sỹ ngày 30/7 đã hạ dự báo doanh thu của hãng trong năm 2020, do nhu cầu chậm lại trước tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Sắp ra mắt nền tảng tri thức số “Vinachem Nông nghiệp”
17:49' - 16/05/2026
Vinachem Nông nghiệp là nền tảng thông tin mở, nơi chia sẻ tri thức, kinh nghiệm thực tiễn và giải pháp canh tác nhằm hỗ trợ người nông dân tiếp cận sản xuất nông nghiệp theo hướng minh bạch.
-
Chuyển động DN
Lọc Hóa dầu Nghi Sơn tiếp nhận hơn 950 nghìn thùng dầu thô Congo
16:38' - 16/05/2026
Nhà máy Lọc Hoá dầu Nghi Sơn (Thanh Hóa) vừa tiếp nhận hơn 950 nghìn thùng dầu thô Djeno xuất xứ Cộng hòa Congo để chế biến sản phẩm xăng dầu, đáp ứng nhu cầu thị trường.
-
Chuyển động DN
Điện lực miền Bắc bảo đảm cung ứng điện cho cao điểm nắng nóng
20:37' - 15/05/2026
EVNNPC đẩy mạnh AI, tự động hóa lưới điện, giảm tổn thất điện năng và tăng tốc đầu tư nhằm bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định trong cao điểm hè 2026.
-
Chuyển động DN
EVF công bố bổ nhiệm nhân sự cấp cao
14:59' - 15/05/2026
Ngày 15/5/2026, Hội đồng Quản trị Công ty Tài chính Tổng hợp Cổ phần Điện lực đã công bố và trao quyết định bổ nhiệm nhân sự cấp cao nhằm kiện toàn bộ máy điều hành của công ty.
-
Chuyển động DN
Central Retail Việt Nam khởi công TTTM thứ 46 tại Thái Nguyên
14:59' - 15/05/2026
Tập đoàn Central Retail Việt Nam đã tổ chức khởi công Trung tâm thương mại GO! Phổ Yên - thành viên thứ 46 trong chuỗi trung tâm thương mại thuộc tập đoàn Central Retail tại Việt Nam.
-
Chuyển động DN
KBC khởi công Khu công nghiệp Bình Giang hơn 1.755 tỷ đồng tại Hải Phòng
14:31' - 15/05/2026
Thành ủy và UBND thành phố Hải Phòng tổ chức khởi công, khánh thành đồng loạt 14 công trình, dự án tại 13 điểm cầu trên địa bàn.
-
Chuyển động DN
Người tiêu dùng ngày càng khắt khe, buộc ngành sữa Việt phải nâng chuẩn
14:30' - 15/05/2026
Khi người tiêu dùng ngày càng kỹ tính hơn với việc chọn sữa, chất lượng không nằm ở tuyên bố “cao cấp” tự xưng mà từ trải nghiệm thực tế, sự bảo chứng từ các tổ chức kiểm định uy tín.
-
Chuyển động DN
Hàng không Hàn Quốc cắt giảm chuyến bay giá rẻ đến Đông Nam Á
07:40' - 15/05/2026
Nhiều hãng hàng không Hàn Quốc giảm mạnh chuyến bay tới Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, do giá nhiên liệu tăng cao từ xung đột Trung Đông.
-
Chuyển động DN
Nestlé Việt Nam được vinh danh trong "Top 10 Doanh nghiệp FDI tiêu biểu"
22:44' - 14/05/2026
Nestlé Việt Nam đã chính thức được vinh danh trong "Top 10 Doanh nghiệp FDI tiêu biểu" tại hạng mục Phát triển Chuỗi giá trị Nông nghiệp bền vững.

Biểu tượng Nestle tại Vevey, Thụy Sĩ. Ảnh: AFP/ TTXVN