Nestle hỗ trợ các công ty khởi nghiệp phát triển sữa cho người ăn chay
Nestle nêu rõ tập đoàn này dự kiến mở trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) tại đô thị Konolfingen ở bang Bern dành cho "các start-up, sinh viên và các nhà nghiên cứu".
Các nhóm sẽ làm việc tại trung tâm này trong thời gian 6 tháng. Tập đoàn này sẽ cung cấp trang thiết bị hiện đại và thiết yếu, như các thiết bị sản xuất cỡ nhỏ cho tới trung bình, nhằm tạo thuận lợi cho việc nhanh chóng cho ra đời các sản phẩm mới và đưa vào giai đoạn thử nghiệm bán lẻ.
Nestle nhấn mạnh bên cạnh việc thử nghiệm các sản phẩm sữa an toàn, hãng còn lên kế hoạch khuyến khích nghiên cứu các sản phẩm sữa có nguồn gốc từ thực vật.
Sáng kiến nghiên cứu này nằm trong khuôn khổ cam kết của Nestle phát triển các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và "thân thiện" với hành tinh, từ đó góp phần ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu.
Hãng tin AFP (Pháp) dẫn lời Giám đốc điều hành Nestle Mark Schneider cho biết sáng tạo trong nghiên cứu và phát triển các sản phẩm sữa và các sản phẩm thay thế có nguồn gốc thực vật là trọng tâm trong chiến lược đầu tư của Nestle. Theo đó, tập đoàn này đang trong quá trình phát triển một loại sữa có nguồn gốc thực vật. Giám đốc kỹ thuật Stefan Palzer cho biết Nestle lập kế hoạch tập trung vào khoảng 100-200 dự án như vậy mỗi năm. Từ lâu Nestle đã khẳng định được danh tiếng của hãng với nhiều sản phẩm sữa. Giới phân tích nhận định sau tuyên bố ngày 28/9, Nestle có thể đóng vai trò tiên phong trong phân khúc sản phẩm sữa dành cho người ăn chay được đánh giá là có tiềm năng phát triển mạnh mẽ./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Nestle sẽ mua công ty dược Aimmune Therapeutics của Mỹ với giá 2,6 tỷ USD
20:12' - 31/08/2020
Nestle đặc biệt muốn có được Palforzia, loại thuốc duy nhất được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ phê duyệt cho việc điều trị dị ứng lạc ở trẻ em trong độ tuổi 4-17
-
Doanh nghiệp
Nestle hạ dự báo tăng trưởng doanh thu năm 2020
16:15' - 30/07/2020
Hãng thực phẩm Nestle của Thụy Sỹ ngày 30/7 đã hạ dự báo doanh thu của hãng trong năm 2020, do nhu cầu chậm lại trước tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Hòa Phát sẵn sàng cho Triển lãm thành tựu đất nước 80 năm
20:09'
Gian triển lãm của Hòa Phát giới thiệu hệ sinh thái dải sản phẩm thép chất lượng cao, đa dạng, khẳng định vị thế của nhà sản xuất thép lớn nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.
-
Chuyển động DN
Thép cuộn cán nóng của Hòa Phát chính thức không bị Ấn Độ áp thuế chống bán phá giá
17:24'
Việc thép HRC của Tập đoàn không bị áp thuế tạo ra lợi thế cạnh tranh tốt cho sản phẩm của Hòa Phát tại thị trường Ấn Độ.
-
Chuyển động DN
Chuỗi WinMart rực rỡ sắc đỏ - vàng, tôn vinh hàng Việt dịp Quốc khánh
12:02'
Trong không khí mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh, gần 4.200 siêu thị và cửa hàng WinMart/WinMart+ trên cả nước đồng loạt khoác lên sắc đỏ – vàng rực rỡ, triển khai hàng loạt ưu đãi tôn vinh hàng Việt.
-
Chuyển động DN
Tổng giám đốc EVN kiểm tra khắc phục hậu quả bão số 5 tại Nghệ An
11:17'
Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Anh Tuấn và đoàn công tác của Tập đoàn đã đến kiểm tra khắc phục hậu quả bão số 5 gây ra trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay “Cất cánh tự hào Việt Nam”
20:31' - 26/08/2025
Trong không khí kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, ngày 26/8, Vietnam Airlines chính thức khởi động chuỗi hoạt động đặc biệt mang tên “Cất cánh tự hào Việt Nam” trên các chuyến bay giữa Hà Nội và TPHCM.
-
Chuyển động DN
Quảng Trị cử đội xung kích hỗ trợ Hà Tĩnh khôi phục lưới điện sau bão
18:53' - 26/08/2025
Ngày 26/8, thực hiện chỉ đạo Tổng công ty Điện lực miền Trung, Công ty Điện lực Quảng Trị đã cử Đội xung kích tham gia hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh khắc phục sự cố lưới điện do ảnh hưởng nặng nề của bão số 5.
-
Chuyển động DN
Khẩn trương khắc phục sự cố để sớm cấp điện trở lại tại Nghệ An và Hà Tĩnh
18:00' - 26/08/2025
Bão số 5 vừa quét qua hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, gây thiệt hại nghiêm trọng cho hệ thống điện khi hàng trăm đường dây bị hư hỏng, hàng trăm cột điện bị gãy, đổ.
-
Chuyển động DN
Điều hành ổn định hệ thống điện trong bão số 5
17:58' - 26/08/2025
NSMO đã chủ động triển khai đồng bộ phương án, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị để đảm bảo vận hành hệ thống điện quốc gia an toàn, ổn định và liên tục.
-
Chuyển động DN
Điện lực Hà Tĩnh khẩn trương khôi phục lưới điện phục vụ người dân
17:45' - 26/08/2025
Bão số 5 quét qua Hà Tĩnh đã để lại hậu quả nặng nề, khiến hệ thống lưới điện hư hỏng trên diện rộng.