Ai Cập đầu tư 1,78 tỷ USD phát triển hạ tầng đường bộ

08:06' - 26/10/2020
BNEWS Theo Bộ trưởng El-Said, Chính phủ Ai Cập đã tập trung vào nâng cấp hạ tầng giao thông vận tải trong vòng hai năm qua, trong đó có mạng lưới đường bộ và cầu.

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, Bộ trưởng Kế hoạch và Phát triển Kinh tế Ai Cập Hala El-Said ngày 25/10 thông báo quốc gia Bắc Phi này đã đạt được bước tiến quan trọng trong lĩnh vực phát triển hạ tầng giao thông đường bộ, góp phần đáng kể vào việc giảm số ca tử vong do tai nạn giao thông trong năm 2020.
Theo Bộ trưởng El-Said, Chính phủ Ai Cập đã tập trung vào nâng cấp hạ tầng giao thông vận tải trong vòng hai năm qua, trong đó có mạng lưới đường bộ và cầu.

Khoản đầu tư vào xây dựng đường sá và cầu chiếm khoảng 14 tỷ bảng Ai Cập (890 triệu USD) trong năm 2018, sau đó tăng lên 28 tỷ bảng Ai Cập (1,78 tỷ USD) năm 2020, qua đó góp phần hạ tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông đường bộ giảm tới 46% xuống còn khoảng 7.000 ca trong năm nay.
Bà El-Said cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của ngành giao thông vận tải trong kế hoạch phát triển kinh tế quốc gia của Ai Cập, do sự liên kết trực tiếp của các dịch vụ giao thông đối với người dân thông qua những dự án quốc gia dành cho phát triển đường bộ, đường sắt hay tàu điện ngầm.

Quan chức này khẳng định Cairo đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hạ tầng giao thông, đặc biệt trong lĩnh vực dịch vụ giao thông công cộng. Mục tiêu trong dài hạn của Ai Cập là cung cấp một hệ thống giao thông vận tải an toàn phục vụ cho các kế hoạch phát triển kinh tế trong tương lai.
Ai Cập đã nỗ lực cải thiện thứ hạng của mình trong lĩnh vực đường bộ, khi quốc gia Bắc Phi này tăng 90 bậc theo phân loại năng lực cạnh tranh quốc tế trên phương diện chất lượng đường bộ, từ vị trí thứ 118 năm 2014 lên vị trí thứ 28 vào năm 2019./.

>>Ai Cập hoàn tất 12 thỏa thuận hợp tác dầu khí mới


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục