Ai Cập có kế hoạch sản xuất 1 tỷ liều vaccine Sinovac mỗi năm

08:14' - 02/09/2021
BNEWS Ai Cập có kế hoạch sản xuất 1 tỷ liều vaccine Sinovac của Trung Quốc mỗi năm, đồng thời khẳng định nước này sẽ trở thành nhà sản xuất vaccine ngừa COVID-19 lớn nhất tại châu Phi và Trung Đông.

Theo phóng viên TTXVN tại Ai Cập, phát biểu tại một cuộc họp báo cùng ngày ở thủ đô Cairo, Bộ trưởng Y tế Ai Cập Hala Zayed ngày 1/9 cho biết, theo thỏa thuận được ký kết giữa Công ty Sinh phẩm và Vaccine Ai Cập (VACSERA) và Công ty dược sinh học Sinovac của Trung Quốc, một nhà máy tại Cairo sẽ sản xuất hơn 200 triệu liều vaccine Sinovac mỗi năm nhằm đáp ứng nhu cầu trong nước.

Ngoài ra, một nhà máy thứ hai sẽ sản xuất 3 triệu liều mỗi ngày, tương đương khoảng 1 tỷ liều mỗi năm, với mục tiêu xuất khẩu loại vaccine ngừa COVID-19 này sang các nước châu Phi.

Theo bà Zayed, dự án trên sẽ đưa Ai Cập trở thành nhà sản xuất vaccine lớn nhất tại khu vực Trung Đông và châu Phi. Các chuyên gia Trung Quốc đã tới Ai Cập để kiểm tra các trang thiết bị và nguyên liệu sản xuất vaccine Sinovac tại các nhà máy của công ty VACSERA.

Ai Cập, với dân số hơn 100 triệu người, tính đến nay đã ghi nhận hơn 288.000 ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 16.700 trường hợp tử vong. Khoảng 7,5 triệu người Ai Cập đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine ngừa COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục