Ai Cập nỗ lực đáp ứng các yêu cầu an ninh hàng không của Nga
Chủ tịch Quốc hội Ai Cập Ali Abdel Aal mới đây cho biết quốc gia Bắc Phi này đã đáp ứng 85% các yêu cầu của Nga về an toàn hàng không nhằm nối lại các chuyến bay giữa hai nước, sau vụ tai nạn hàng không của hãng Kogalymavia hồi tháng Mười năm ngoái.
Phát biểu tại cuộc hội đàm với Chủ tịch Duma quốc gia (Hạ viện) Nga Valentina Matvienko, ông Abdel Aal khẳng định "khoảng 85% các yêu cầu của phía Nga đã được Ai Cập thực hiện theo như cam kết".Chủ tịch Quốc hội Ai Cập cũng bày tỏ mong muốn phía Nga sớm triển khai các biện pháp cụ thể để nối lại các chuyến bay. Theo vị duan chức Ai Cập "nếu các chuyến bay giữa Moskva và Cairo được nối lại, đây sẽ là một sự kiện lớn" và nói thêm rằng Trưởng công tố Ai Cập Nabil Saddeq sẽ tới Nga vào cuối tháng này để thảo luận về các vấn đề an ninh hàng không tại quốc gia Bắc Phi với các quan chức Nga nhằm thúc đẩy việc mở lại đường bay thẳng giữa hai nước.
Ngành du lịch Ai Cập đã bị ảnh hưởng nặng nề sau khi một số nước, trong đó có Nga, Anh, Đức, đình chỉ các chuyến bay tới đất nước Kim tự tháp do lo ngại vấn đề an toàn sau vụ tai nạn máy bay của Nga khiến 224 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng ngày 31/10.Chiếc máy bay gặp nạn khi đang trên đường từ thành phố Sharm El-Sheikh của Ai Cập tới St Petersburg của Nga. Ủy ban điều tra của Nga đã chính thức kết luận rằng vụ tai nạn máy bay này là do một vụ tấn công khủng bố.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng bồi thường thiệt hại vụ bắn hạ máy bay Nga
16:50' - 28/06/2016
Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim khẳng định Ankara sẵn sàng bồi thường thiệt hại cho Nga "nếu cần thiết", do máy bay chiến đấu Su-24 của Nga bị bắn hạ tại khu vực biên giới với Syria năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ máy bay Nga rơi tại Ai Cập: Nga cân nhắc nối lại các chuyến bay tới Ai Cập
05:20' - 26/01/2016
Chủ tịch Đuma quốc gia (Hạ viện) Nga Sergei Naryshkin cho biết, Nga đang cân nhắc việc khôi phục đầy đủ mối quan hệ với Ai Cập trong lĩnh vực du lịch và hàng không dân dụng.
-
Kinh tế & Xã hội
Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ thiệt hại do vụ máy bay Nga rơi
07:30' - 28/11/2015
Thổ Nhĩ Kỳ có nguy cơ mất nguồn khách du lịch từ Nga, khi các khách sạn và công ty du lịch bắt đầu nhận được yêu cầu hủy hoặc đổi chuyến bay và lịch trình của du khách.
-
Kinh tế Thế giới
Khách du lịch quốc tế tới Ai Cập giảm mạnh sau vụ rơi máy bay Nga
07:55' - 19/11/2015
Lượng khách du lịch quốc tế tới nước này có xu hướng giảm mạnh sau khi xảy ra vụ rơi máy bay Nga tại bán đảo Sinai tháng trước, khiến toàn bộ 224 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 10/2/2026
21:44'
Ngày 10/2, kinh tế thế giới có các tin nổi bật như giá năng lượng tại Mỹ leo thang, chứng khoán Nhật Bản lập đỉnh, EU với chiến lược bán dẫn, thương mại toàn cầu đối mặt với chính sách và pháp lý mới.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản ghi nhận nợ công cao nhất từ trước tới nay
14:33'
Số liệu của Bộ Tài chính Nhật Bản công bố ngày 10/2 cho thấy nợ công của nước này đã tăng lên mức kỷ lục hơn 1,342 triệu tỷ yen (khoảng 8.600 tỷ USD) tính đến cuối năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách của Thủ tướng Takaichi tạo sức hút mạnh mẽ với nhà đầu tư toàn cầu
14:23'
Dòng vốn nước ngoài đổ vào thị trường chứng khoán Nhật Bản đang chuẩn bị tăng tốc sau chiến thắng áp đảo của đảng Dân chủ Tự do trong cuộc bầu cử.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa án Mỹ ra phán quyết mở đường điều chỉnh chính sách di trú
14:17'
Tòa phúc thẩm liên bang tại San Francisco cho phép chính phủ Mỹ tiếp tục tiến trình chấm dứt Quy chế Bảo vệ Tạm thời (TPS) đối với người nhập cư từ Nepal, Honduras và Nicaragua.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore nâng dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2026
11:12'
Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore nâng dự báo tăng trưởng 2026 lên 2–4% sau khi kinh tế quý IV/2025 tăng mạnh, nhờ các ngành sản xuất, tài chính và nhu cầu liên quan AI.
-
Kinh tế Thế giới
Sôi động các địa điểm đón Tết Nguyên đán 2026 tại thủ đô Thái Lan
11:12'
Nhiều lễ hội Tết Nguyên đán 2026 sẽ diễn ra tại các trung tâm thương mại, đền chùa ở Bangkok, mang đến không khí đón Xuân sôi động cho cộng đồng người Hoa, người Việt và du khách.
-
Kinh tế Thế giới
Nguyên nhân khiến thị trường lao động Mỹ rơi vào “đóng băng sâu”
10:11'
Tốc độ tuyển dụng tại Mỹ đã giảm mạnh và thị trường lao động Mỹ đang rơi vào tình trạng "đóng băng sâu". Có rất nhiều yếu tố đang tác động đến tình hình này.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp đề xuất EU áp thuế quan 30% đối với hàng hóa Trung Quốc
07:57'
Cơ quan Cao ủy về chiến lược và kế hoạch, đơn vị trực thuộc Văn phòng Thủ tướng Pháp, vừa đề xuất Liên minh châu Âu (EU) áp đặt mức thuế quan chung lên tới 30% đối với hàng hóa Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Nga sẵn sàng nối lại đường bay thẳng với Mỹ
07:45'
Ngày 9/2, Cơ quan Vận tải Hàng không Nga cho biết nước này sẵn sàng nối lại các dịch vụ hàng không trực tiếp với Mỹ nếu Washington dỡ bỏ những hạn chế đối với các hãng hàng không Nga.

Ngành du lịch Ai Cập đã bị tổn thất nặng nề sau vụ tai nạn máy bay ngày 31/10. Ảnh: THX/TTXVN