Ai Cập nỗ lực đáp ứng các yêu cầu an ninh hàng không của Nga
Chủ tịch Quốc hội Ai Cập Ali Abdel Aal mới đây cho biết quốc gia Bắc Phi này đã đáp ứng 85% các yêu cầu của Nga về an toàn hàng không nhằm nối lại các chuyến bay giữa hai nước, sau vụ tai nạn hàng không của hãng Kogalymavia hồi tháng Mười năm ngoái.
Phát biểu tại cuộc hội đàm với Chủ tịch Duma quốc gia (Hạ viện) Nga Valentina Matvienko, ông Abdel Aal khẳng định "khoảng 85% các yêu cầu của phía Nga đã được Ai Cập thực hiện theo như cam kết".Chủ tịch Quốc hội Ai Cập cũng bày tỏ mong muốn phía Nga sớm triển khai các biện pháp cụ thể để nối lại các chuyến bay. Theo vị duan chức Ai Cập "nếu các chuyến bay giữa Moskva và Cairo được nối lại, đây sẽ là một sự kiện lớn" và nói thêm rằng Trưởng công tố Ai Cập Nabil Saddeq sẽ tới Nga vào cuối tháng này để thảo luận về các vấn đề an ninh hàng không tại quốc gia Bắc Phi với các quan chức Nga nhằm thúc đẩy việc mở lại đường bay thẳng giữa hai nước.
Ngành du lịch Ai Cập đã bị ảnh hưởng nặng nề sau khi một số nước, trong đó có Nga, Anh, Đức, đình chỉ các chuyến bay tới đất nước Kim tự tháp do lo ngại vấn đề an toàn sau vụ tai nạn máy bay của Nga khiến 224 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng ngày 31/10.Chiếc máy bay gặp nạn khi đang trên đường từ thành phố Sharm El-Sheikh của Ai Cập tới St Petersburg của Nga. Ủy ban điều tra của Nga đã chính thức kết luận rằng vụ tai nạn máy bay này là do một vụ tấn công khủng bố.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng bồi thường thiệt hại vụ bắn hạ máy bay Nga
16:50' - 28/06/2016
Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim khẳng định Ankara sẵn sàng bồi thường thiệt hại cho Nga "nếu cần thiết", do máy bay chiến đấu Su-24 của Nga bị bắn hạ tại khu vực biên giới với Syria năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ máy bay Nga rơi tại Ai Cập: Nga cân nhắc nối lại các chuyến bay tới Ai Cập
05:20' - 26/01/2016
Chủ tịch Đuma quốc gia (Hạ viện) Nga Sergei Naryshkin cho biết, Nga đang cân nhắc việc khôi phục đầy đủ mối quan hệ với Ai Cập trong lĩnh vực du lịch và hàng không dân dụng.
-
Kinh tế & Xã hội
Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ thiệt hại do vụ máy bay Nga rơi
07:30' - 28/11/2015
Thổ Nhĩ Kỳ có nguy cơ mất nguồn khách du lịch từ Nga, khi các khách sạn và công ty du lịch bắt đầu nhận được yêu cầu hủy hoặc đổi chuyến bay và lịch trình của du khách.
-
Kinh tế Thế giới
Khách du lịch quốc tế tới Ai Cập giảm mạnh sau vụ rơi máy bay Nga
07:55' - 19/11/2015
Lượng khách du lịch quốc tế tới nước này có xu hướng giảm mạnh sau khi xảy ra vụ rơi máy bay Nga tại bán đảo Sinai tháng trước, khiến toàn bộ 224 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính dự Hội nghị CAEXPO lần thứ 22 tại Trung Quốc
18:52'
CAEXPO năm nay thu hút khoảng 3.200 công ty đến từ 60 quốc gia tham gia triển lãm trong không gian có tổng diện tích khoảng 160.000 m2.
-
Kinh tế Thế giới
Phát triển kinh tế tư nhân - Bài cuối: Những kinh nghiệm tham chiếu
16:07'
Theo các chuyên gia, thành công của kinh tế tư nhân Trung Quốc đến từ 3 động lực chính: Sự ổn định của các đảm bảo thể chế, tính linh hoạt của cơ chế thị trường và tính liên tục của đổi mới công nghệ.
-
Kinh tế Thế giới
Phát triển kinh tế tư nhân - Bài 2: Tháo gỡ điểm nghẽn
16:03'
Mặc dù có nhiều đóng góp nổi bật nhưng kinh tế tư nhân Trung Quốc vẫn phải vượt qua nhiều thách thức như chi phí tài chính cao, rào cản gia nhập thị trường cũng như biến động địa chính trị thế giới...
-
Kinh tế Thế giới
Phát triển kinh tế tư nhân - Bài 1: Trụ cột cốt lõi
16:02'
Hơn 4 thập niên cải cách mở cửa, khu vực kinh tế tư nhân Trung Quốc đã phát triển mạnh mẽ, trở thành động lực quan trọng của tăng trưởng.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và EU thảo luận biện pháp tăng cường sức ép đối với kinh tế Nga
15:34'
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã thảo luận với Tổng thống Mỹ Donald Trump về các biện pháp bổ sung nhằm tăng cường sức ép lên nền kinh tế Nga do liên quan đến xung đột tại Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ sẽ chịu tác động bất lợi nếu thuế nhập khẩu bị vô hiệu hóa
14:39'
Theo các ước tính, mỗi năm Mỹ có thể thu 300 tỷ USD từ thuế nhập khẩu nếu tình hình giữ nguyên như hiện nay, tương đương với 1% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP).
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản và EU tăng cường hợp tác công nghiệp, củng cố chuỗi cung ứng bền vững
11:21'
Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Yoji Muto và Phó Chủ tịch EC Stéphane Séjourné tái khẳng định cam kết hợp tác kinh tế - công nghiệp, nhấn mạnh chuỗi cung ứng bền vững trong bối cảnh toàn cầu biến động.
-
Kinh tế Thế giới
Đảng Cộng hòa trình dự luật tạm thời ngăn chính phủ Mỹ đóng cửa
10:38'
Chính phủ Mỹ sẽ phải đóng cửa từ ngày 1/10 nếu Quốc hội không ban hành luật mới để duy trì nguồn kinh phí.
-
Kinh tế Thế giới
Liên hợp quốc đề xuất cắt giảm 15% ngân sách năm 2026
10:37'
Ngày 16/9, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đề xuất cắt giảm 15% ngân sách thường xuyên năm 2026, tương đương 500 triệu USD.