AICON tìm kiếm đối tác phát triển dự án AI Map System
AICON - Liên minh đổi mới sáng tạo của Nhật Bản vừa giới thiệu dự án Hệ thống bản đồ ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam (AI Map System) và chính thức tìm kiếm đối tác phát triển dự án này tại thị trường Việt Nam và Singapore.
AI Map System nằm trong chương trình mở rộng chiến lược đầu tư vào nghiên cứu và phát triển lĩnh vực công/tư của Nhật Bản (PRISM) và là hoạt động trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Việt Nam - Nhật Bản. Những năm gần đây, sự phổ biến của Internet cùng sự xuất hiện của công nghệ chuỗi khối (Blockchain), công nghệ học máy (Machine Learning) và các kỹ thuật tiên tiến khác đã giúp nâng cao hiệu suất lao động ở nhiều nơi trên thế giới.Tuy nhiên, nhiều công trình xây dựng hiện vẫn tồn tại tình trạng làm việc dưới sự giám sát bằng cảm quan của người quản đốc công trường nên dễ xảy ra sự thiếu minh bạch trong kỹ thuật.
Đó là chưa kể phát sinh vấn đề trong truyền đạt, bàn giao công việc cho thế hệ sau/công nhân ca sau, gây khó khăn trong việc phân tích và tối ưu hóa hiệu suất lao động.
Do đó, AI Map System thí điểm ở công trường xây dựng đang thi công tại Nhật Bản nhằm nâng cao hiệu suất lao động và phối hợp thử nghiệm tại một số nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Hệ thống cho phép phân tích dữ liệu thu thập được tại công trường từ những công nhân sử dụng mũ bảo hộ có gắn cảm biến, sau đó tiến hành trực quan hóa hệ thống dữ liệu này. Cụ thể, GPS cảm biến chuyển động và camera gắn trên mũ bảo hộ của công nhân cùng với máy bay không người lái sẽ thu thập dữ liệu về thời gian, hình ảnh và vị trí của công nhân ngay tại công trường.Sau đó, kho dữ liệu khổng lồ này sẽ được phân tích thông qua việc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), phân tích các yếu tố gây ra đình trệ tiến độ công việc, trực quan hóa những địa điểm quản lý sản xuất.
Ngoài ra, dữ liệu cũng được xử lý thông qua Machine Learning, lưu trữ trên máy chủ và được sử dụng nhằm nâng cao hiệu suất lao động, sử dụng nhân sự một cách tối ưu, góp phần quan trọng cải thiện sự minh bạch trong quá trình xây dựng, sản xuất./.- Từ khóa :
- gps
- trí tuệ nhân tạo
- ai
- aicon
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Nam Định đối thoại với 500 doanh nghiệp trên địa bàn
18:29' - 25/01/2019
Chiều 25/1, UBND tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị trao đổi, đối thoại với 500 doanh nghiệp đóng trên trên địa bàn tỉnh.
-
DN cần biết
Hậu Giang giới thiệu chính sách ưu đãi đến các doanh nghiệp Nhật Bản
17:11' - 25/01/2019
Chiều 25/1, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức “Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp Nhật Bản” nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh với các doanh nghiệp Nhật Bản.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp tại Đồng Nai cần tuyển hơn 54.000 lao động
08:33' - 25/01/2019
Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, hiện có gần 1.900 doanh nghiệp (trong và ngoài nước) trên địa bàn Đồng Nai đã có báo cáo về nhu cầu tuyển dụng hơn 54.000 lao động năm 2019.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
EVN khuyến nghị hạn chế dùng thiết bị công suất lớn vào giờ cao điểm
21:41'
Bước sang quý II/2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nhận định nhu cầu điện sẽ tăng mạnh do cao điểm mùa khô, nắng nóng kéo dài, trong khi tiêu thụ điện tại các khu công nghiệp gia tăng.
-
Chuyển động DN
TP. Hồ Chí Minh lan tỏa “Tick xanh trách nhiệm”, gỡ khó cho nhà cung cấp
21:06'
Chương trình “Tick xanh trách nhiệm” do Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh triển khai ngày càng thu hút sự quan tâm tham gia của các hệ thống bán lẻ và nhà cung cấp.
-
Chuyển động DN
Ngành dệt may Ấn Độ gặp khó với mục tiêu xuất khẩu 100 tỷ USD
16:51'
Các chuyên gia nhận định rằng những doanh nghiệp may mặc nằm trong số những đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ chính sách thuế quan của Mỹ.
-
Chuyển động DN
Hệ thống siêu thị của Central Retail Việt Nam chuyển đổi sử dụng túi phân hủy sinh học
14:35'
Central Retail Việt Nam khuyến khích người tiêu dùng chung tay bảo vệ môi trường bằng cách mang theo túi riêng hoặc dùng thùng giấy miễn phí tại siêu thị để tránh phát sinh phí túi đựng hàng.
-
Chuyển động DN
Sản lượng dầu khí của ExxonMobil giảm 6% do xung đột tại Trung Đông
11:32'
Dù giá dầu thô giảm sâu sau khi các bên công bố lệnh ngừng bắn, nhưng giới phân tích nhận định đợt tăng giá vừa qua nhìn chung sẽ hỗ trợ lợi nhuận của các công ty dầu khí.
-
Chuyển động DN
Toàn cảnh đại công trường dự án Cao tốc Đại lộ Thăng Long đoan nối Hòa Lạc - Hòa Bình
10:20'
Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường cao tốc Đại lộ Thăng Long, đoạn nối Hòa Lạc - Hòa Bình có chiều dài khoảng 6,7km với tổng mức đầu tư hơn 5.200 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội
19:21' - 08/04/2026
Tỉnh Lạng Sơn đang phối hợp với ngành điện, các đơn vị liên quan, doanh nghiệp đầu tư thêm nhiều dự án điện để đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới...
-
Chuyển động DN
Paradise Vietnam triển khai ưu đãi du thuyền tháng 4, tăng sức hút du lịch biển
09:31' - 08/04/2026
Hướng tới mùa du lịch Hè, Paradise Vietnam triển khai chương trình ưu đãi trong tháng 4 đối với các sản phẩm du thuyền nghỉ đêm và du thuyền tham quan trong ngày tại Vịnh Hạ Long và Vịnh Lan Hạ.
-
Chuyển động DN
Giá nhiên liệu leo thang, các hãng hàng không Mỹ đồng loạt tăng phí hành lý
07:30' - 08/04/2026
Southwest Airlines tăng phí cho hành lý ký gửi thứ nhất và thứ 2 thêm 10 USD, áp dụng đối với tất cả các đặt chỗ được xuất vé hoặc thay đổi tự nguyện kể từ ngày 9/4/2026.
