1. >

AirAsia chính thức khai thác đường bay Cần Thơ – Kuala Lumpur

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 8/4, chuyến bay số hiệu AK 575 của Hãng hàng không AirAsia (Malaysia) từ Kuala Lumpur đã hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Cần Thơ.

AirAsia chinhs thức khai thác đường bay Cần Thơ – Kuala Lumpur

Đây là chuyến bay quốc tế đầu tiên kết nối tuyến bay thẳng giữa Cần Thơ - Kuala Lumpur (Malaysia).

Chuyến bay số hiệu AK 575 của Hãng hàng không AirAsia hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Cần Thơ. Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN

Bà Laddawan Meesupwatana - Giám đốc sản phẩm, thị trường Đông Dương của AirAsia đánh giá, đây là khu vực rất tiềm năng để phát triển du lịch với 8,5 triệu lượt khách du lịch trong năm 2018.

Đường bay thẳng này sẽ thúc đẩy kinh tế và du lịch địa phương cho cả hai thành phố Cần Thơ và Kuala Lumpur, kết nối người dân ở Đồng bằng sông Cửu Long dễ dàng với Đông Nam Á và xa hơn thông qua mạng lưới bay rộng lớn của hãng.

Máy bay của hãng AirAsia hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ. Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN

Theo bà Laddawan Meesupwatana, bên cạnh Cần Thơ - Kuala Lumpur, AirAsia cũng sẽ khai thác một đường bay quốc tế khác kết nối Cần Thơ với Bangkok (Thái Lan), bắt đầu bay vào tháng 5 tới.

Những hành khách trên chuyến bay. Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN

Nhân dịp khai trương, AirAsia áp dụng giá vé khuyến mãi chỉ từ 730.000 VNĐ (giá vé khuyến mãi là giá vé một chiều bao gồm thuế và phí, điều khoản và điều kiện áp dụng), khách có thể đặt vé tại airasia.com hoặc qua ứng dụng di động AirAsia từ nay đến 21/4/2019, cho các chuyến bay từ 08/04 đến 30/09/2019.

Những hành khách trên chuyến bay. Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN

Mỗi tuần sẽ có 4 chuyến bay từ Cần Thơ đến Kuala Lumpur và ngược lại vào các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Chủ Nhật.

Tại Việt Nam, AirAsia đang khai thác 16 đường bay thẳng kết nối Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc và Cần Thơ với sáu điểm đến tại Malaysia, Thái Lan và Philippines. Cần Thơ là sân bay thứ sáu tại Việt Nam mà AirAsia khai thác các chuyến bay quốc tế.

Những hành khách trên chuyến bay. Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN

Với việc mở đường bay Cần Thơ – Kuala Lumpur, sân bay Cần Thơ đang có 3 đường bay quốc tế đến Đài Loan (Trung Quốc), Bangkok (Thái Lan) và Kuala Lumpur (Malaysia)./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính phủ Thái Lan đang cân nhắc ban hành lệnh cấm xe ô tô cá nhân trong những khu vực bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí do bụi mịn PM2.5 nếu lượng PM2.5 vượt quá mức 100 microgram/m3, tức là gấp đôi ngưỡng an toàn. Hiện mức độ PM2.5 cao nhất đo được đang ở mức 99 microgram/m3.

ncif