Airbnb lập tổ chức phi lợi nhuận

07:59' - 10/12/2020
BNEWS Công ty cung cấp dịch vụ thuê và cho thuê phòng trực tuyến Airbnb vừa lập tổ chức phi lợi nhuận nhằm hỗ trợ cộng đồng ứng phó với các thảm họa nhân đạo.

Công ty cung cấp dịch vụ thuê và cho thuê phòng trực tuyến Airbnb Inc vừa thành lập một tổ chức phi lợi nhuận nhằm giúp các tình nguyện viên và những người làm công tác ứng phó khẩn cấp có được chỗ lưu trú trong thời điểm khủng hoảng chẳng hạn như dịch COVID-19 hiện nay.
Airbnb.org mới được công bố hôm 7/12 với tư cách là đối tác của Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và Tổ chức cứu trợ cộng đồng phi lợi nhuận (CORE) để hỗ trợ nhà ở cho lao động và tình nguyện viên tham gia cuộc chiến chống cuộc khủng hoảng COVID-19 và các trường hợp khẩn cấp khác.
Joe Gebbia, người đồng sáng lập Airbnb, đồng thời là Chủ tịch của Airbnb.org cho biết, việc sáng lập và hỗ trợ Airbnb.org cho phép Airbnb tăng gấp đôi nỗ lực của mình để giúp cộng đồng trên toàn thế giới, cùng với sự hỗ trợ của các đối tác.
Các cam kết ban đầu của Airbnb.org bao gồm chi 2 triệu USD để hỗ trợ các tình nguyện viên và những người làm công tác ứng phó khẩn cấp tìm được chỗ lưu trú.

Trong hai năm tới, Airbnb.org sẽ cam kết tài trợ thêm 1 triệu USD để trang trải chi phí lưu trú cho nhân viên và tình nguyện viên tham gia hỗ trợ các cộng đồng trên toàn thế giới bị ảnh hưởng bởi các thảm họa nhân đạo.
CORE sẽ sử dụng khoản đóng góp 1 triệu USD của Airbnb.org để tài trợ cho các nhân viên tuyến đầu thực hiện các xét nghiệm COVID-19 miễn phí, truy vết, tiêm phòng cúm và phối hợp hỗ trợ thực hiện giãn cách xã hội tại 10 thành phố trên khắp nước Mỹ.
Airbnb đã cam kết dùng 400.000 cổ phiếu của mình để hỗ trợ các nỗ lực trên trước đợt phát cổ phiếu hành lần đầu ra công chúng (IPO) sắp tới.
Những người đồng sáng lập khác của Airbnb là Brian Chesky, Joe Gebbia và Nate lecharczyk cũng đang cam kết tài trợ 6 triệu USD cho chương trình này.
Airbnb.org sẽ cho phép các máy chủ trên Airbnb cung cấp dịch vụ lưu trú miễn phí và chiết khấu cho những người bị ảnh hưởng bởi các thảm họa khẩn cấp, bao gồm cả thiên tai và đại dịch.

Những chủ căn hộ, hay phòng cho thuê ủng hộ chương trình này sẽ nhận được một huy hiệu đặc biệt trên hồ sơ của họ trên trang web của Airbnb để ghi nhận sự đóng góp của họ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục