Airbus bàn giao cho Peach máy bay A321LR đầu tiên tại Nhật Bản
Đại diện Tập đoàn sản xuất máy bay Airbus vừa thông tin, Hãng hàng không Peach Aviation Limited (Peach) đã nhận chiếc máy bay A321LR đầu tiên của hãng, đồng thời sẽ trở thành nhà khai thác đầu tiên của loại máy bay này tại Nhật Bản.
Với thiết kế 218 chỗ ở một hạng ghế, chiếc A321LR sẽ gia nhập đội bay của hãng hàng không giá rẻ này có trụ sở tại Tokyo và Osaka. Máy bay A321LR sẽ tạo điều kiện giúp hãng hàng không Peach mở thêm các đường bay mới từ Nhật Bản đến các điểm đến có tầm bay lên đến 4.000nm (7.400km).
Máy bay A321LR là một thành viên của dòng máy bay A320neo, tiết kiệm 20% tiêu thụ nhiên liệu và giảm gần 50% tiếng ồn so với máy bay thế hệ trước.
A321LR mở đường cho thế hệ máy bay tầm xa vượt trội, có khả năng bay xuyên Đại Tây Dương đồng thời đem lại sự thoải mái của máy bay thân rộng cao cấp trong cabin máy bay một lối đi.
Với đội bay mới, các hãng hàng không sẽ được hưởng lợi từ chi phí vận hành thấp nhất trong số các máy bay có cùng kích cỡ và sự tương đồng chủng loại độc đáo giữa các biến thể của dòng máy bay Airbus.
Đại diện Airbus cho hay, tính đến cuối tháng 11 năm 2021, dòng máy bay A320neo đã nhận được hơn 7.700 đơn đặt hàng từ hơn 120 khách hàng trên toàn thế giới…/.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Số đơn hàng mới giúp củng cố kế hoạch tăng sản lượng của Airbus
07:29' - 18/12/2021
Việc Airbus giành được các đơn đặt hàng gần đây đã giúp nhà sản xuất máy bay châu Âu này củng cố kế hoạch tăng sản xuất máy bay thân hẹp A320.
-
Chuyển động DN
Airbus lại “qua mặt” Boeing khi giành được hợp đồng với Qantas Airways
16:51' - 16/12/2021
Hãng hàng không Qantas Airways Ltd của Australia ngày 16/12 cho biết, họ đã chọn Airbus SE làm nhà cung cấp ưu tiên để thay thế đội bay nội địa của mình.
-
Doanh nghiệp
Airbus hợp tác với PASCO sẽ phân phối hình ảnh vệ tinh Pléiades Neo
12:51' - 16/12/2021
Airbus và PASCO CORPORATION (PASCO) đã ký kết một thỏa thuận hợp tác mới về Trạm tiếp nhận trực tiếp Pléiades Neo (DRS) với quyền phân phối dữ liệu liên quan trên thị trường Nhật Bản.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên lọt vào Top 15 giải thưởng uy tín về năng lượng của Đức
20:28'
Tối 17/3 tại Berlin, Cơ quan Năng lượng Đức (dena) đã tổ chức lễ trao giải SET Award 2026 nhằm tôn vinh các công ty khởi nghiệp nổi bật trong lĩnh vực chuyển đổi năng lượng bền vững.
-
Doanh nghiệp
Hà Nội hạn chế tác động của giá xăng dầu đến thực hiện các dự án trọng điểm
19:43'
UBND thành phố yêu cầu rà soát tiến độ thực hiện các dự án, đặc biệt là các dự án trọng điểm; chủ động đánh giá tác động của biến động giá xăng, dầu tới chi phí và tiến độ triển khai.
-
Doanh nghiệp
Truyền tải điện quốc gia và Điện lực miền Bắc phối hợp đầu tư, đáp ứng nhu cầu điện tăng cao
18:40'
Để đảm bảo vận hành an toàn, cung cấp điện liên tục cho các tỉnh phía Bắc, EVNNPT cần hoàn thành đóng điện 78 ngăn lộ 110kV; EVNNPC cần hoàn thành đóng điện 118 đường dây 110kV.
-
Doanh nghiệp
Vinmec đầu tư “siêu máy” MRI, nâng chuẩn dịch vụ y tế
14:42'
Vinmec đưa vào vận hành hệ thống MRI 3.0 Tesla hiện đại, nâng cao chất lượng chẩn đoán, tối ưu chi phí và mở rộng tiếp cận dịch vụ y tế công nghệ cao cho người dân.
-
Doanh nghiệp
Bầu trời Trung Đông biến động: Cơ hội cho các hãng hàng không phương Tây?
07:36'
Cuộc xung đột tại Trung Đông một lần nữa nhắc nhở rằng khu vực này không chỉ giữ vai trò then chốt đối với nguồn cung dầu khí toàn cầu, mà còn là mạch nối quan trọng của dòng khách hàng không quốc tế.
-
Doanh nghiệp
Nvidia ra mắt loạt công nghệ AI mới tại GTC 2026
05:30'
Nvidia công bố hàng loạt đột phá AI tại GTC 2026, nổi bật với DLSS 5 và nền tảng Vera Rubin Ultra, hướng tới nâng cao hiệu suất đồ họa, điện toán và củng cố vị thế trong kỷ nguyên AI.
-
Doanh nghiệp
Điện lực miền Bắc chủ động phương án cấp điện mùa nắng nóng 2026
19:37' - 17/03/2026
Tổng công ty Điện lực miền Bắc chủ động triển khai đồng bộ giải pháp cung ứng điện an toàn, ổn định mùa nắng nóng 2026, đáp ứng nhu cầu phụ tải tăng cao và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.
-
Doanh nghiệp
Vĩnh Long bắt tay doanh nghiệp Hà Lan xây chuỗi cây có múi
16:15' - 17/03/2026
Ngày 17/3, UBND tỉnh Vĩnh Long có buổi làm việc với Công ty TNHH The Fruit Republic Cần Thơ nhằm trao đổi về định hướng hợp tác phát triển vùng nguyên liệu và chuỗi giá trị cây có múi bền vững.
-
Doanh nghiệp
Từ cuối tháng 3, Vietnam Airlines chuyển nhà ga khai thác tại một loạt sân bay quốc tế
16:13' - 17/03/2026
Việc điều chỉnh nhà ga khai thác tại các sân bay quốc tế trọng điểm sẽ góp phần tối ưu hoạt động khai thác, đồng thời giúp hành khách di chuyển xuyên suốt và thuận tiện hơn.

Hãng hàng không Peach Aviation Limited (Peach) đã nhận chiếc máy bay A321LR đầu tiên của hãng, đồng thời sẽ trở thành nhà khai thác đầu tiên của loại máy bay này tại Nhật Bản. Ảnh: Airbus