Airbus Helicopters hợp tác lâu dài và hiệu quả tại Nhật Bản
Sáng 13/7, đại diện Tập đoàn Airbus cho biết, Airbus Helicopters- thành viên của Tập đoàn Airbus đánh dấu 60 năm hợp tác lâu dài với Nhật Bản kể từ tiền thân là Sud Aviation tham gia một thỏa thuận phân phối độc quyền với Nozaki & Co., Ltd. tại Nhật Bản vào năm 1960.
Tiếp đó là bàn giao máy bay trực thăng đầu tiên của công ty - chiếc Alouette II - vào năm 1961 và đến nay đã có hơn 370 máy bay trực thăng Airbus đang thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau tại Nhật Bản.
Ông Stephane Ginoux, Giám đốc Airbus khu vực Bắc Á cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng kỷ niệm cột mốc này với các đối tác và khách hàng đã đồng hành. Công ty đã vượt qua nhiều thách thức, khởi đầu là nhà phân phối và sau đó cung cấp thêm dịch vụ bảo trì và đào tạo trong những năm qua. Hiện nay, Airbus Helicopters Japan đã được thành lập nhằm cung cấp một loạt các giải pháp toàn diện về máy bay trực thăng cho khách hàng tại Nhật Bản”.Ông Guillaume Leprince, Giám đốc điều hành của Airbus Helicopters tại Nhật Bản chia sẻ: “Chúng tôi cảm ơn khách hàng và các đối tác đã tin tưởng vào công ty. Thành tựu này thể hiện độ tin cậy của các sản phẩm và dịch vụ của hãng, đồng thời khẳng định mối quan hệ bền chặt giữa Nhật Bản và Airbus. Chúng tôi cam kết tiếp tục hợp tác với các ngành công nghiệp tại Nhật Bản và hỗ trợ tốt nhất cho sự thành công và hoạt động khai thác an toàn của khách hàng”.Hiện nay, Airbus Helicopters có đội ngũ 330 nhân viên làm việc tại Tokyo và Kobe, cung cấp trọn bộ các sản phẩm máy bay trực thăng và giải pháp chìa khóa trao tay trên mọi phân khúc thị trường.Quy trình hoàn thiện máy bay, bảo trì, hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo, bán máy bay và linh kiện được thực hiện tại Trung tâm chuyên dụng của công ty ở Kobe.
Tháng 1/2020, Airbus Helicopters đã mở rộng sự hiện diện của mình bằng việc khai trương một nhà chứa máy bay mới ở Kobe, tăng thêm 60% công suất giúp chứa tất cả 40 máy bay trực thăng cỡ trung bình cùng một lúc, nghĩa là hơn 80 máy bay trực thăng mỗi năm phục vụ các dự án bảo trì, sửa chữa và tân trang (MRO).
Airbus Helicopters dẫn đầu thị trường máy bay dân dụng và parapublic với 53% thị phần, phục vụ hơn 100 nhà khai thác.Công ty đã bàn giao 10 máy bay trực thăng mới và nhận được hơn 40% đơn hàng mới vào năm ngoái tại Nhật Bản.
Cơ sở của Airbus Helicopters tại Kobe cũng đóng vai trò là trung tâm của khu vực về kỹ thuật, sửa chữa cánh quạt, đào tạo về trực thăng H135 với buồng lái mô phỏng./.
- Từ khóa :
- Airbus
- tập đoàn airbus
- airbus helicopters
- nhật bản
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Airbus lập Team Nightjar cung cấp năng lực công nghiệp cho Australia
16:32' - 10/07/2020
Team Nightjar sẽ hỗ trợ và cung cấp một đội trực thăng Airbus H145M để đáp ứng yêu cầu của Liên bang Australia về một máy bay trực thăng đa năng...
-
Chuyển động DN
Số lượng chuyển giao máy bay của Airbus thấp nhất trong 16 năm
15:14' - 09/07/2020
Số lượng chuyển giao máy bay của Airbus trong tháng 6/2020 cho dù tăng 50% so với tháng 5/2020 nhưng vẫn là mức thấp nhất trong 16 năm qua.
-
Chuyển động DN
Airbus Helicopters hỗ trợ giao máy bay trực tuyến đầu tiên ở châu Á-Thái Bình Dương
09:48' - 06/07/2020
PT. Smart Cakrawala Aviation của Indonesia đã trở thành khách hàng đầu tiên tại châu Á-Thái Bình Dương tiếp nhận máy bay trực thăng H130 mới thông qua quy trình bàn giao trực tuyến...
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Toyota Việt Nam trao học bổng cho sinh viên xuất sắc các trường đại học
16:39'
Công ty Ô tô Toyota Việt Nam cùng các đại lý phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng học bổng Toyota cho sinh viên xuất sắc của các trường đại học.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines khai trương chặng bay Thành phố Hồ Chí Minh - Điện Biên
14:41'
Đúng 11 giờ 58 phút, ngày 24/12, chuyến bay VN1160 của Vietnam Airlines khởi hành lúc 9 giờ 35 phút từ sân bay Tân Sơn Nhất chở hơn 100 khách đã hạ cánh an toàn tại sân bay Điện Biên.
-
Doanh nghiệp
Tập trung phá đá, tạo nền tại công trường trạm 220kV Phong Thổ
12:42'
Địa hình núi đá, khối lượng phá đá lớn và yêu cầu cao về đất đắp nền đang gây nhiều thách thức cho thi công Trạm 220kV Phong Thổ (Lai Châu).
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Trung Quốc làm tổng thầu EPC xây cảng Mubarak Al-Kabeer
11:34'
Doanh nghiệp Trung Quốc sẽ làm tổng thầu EPC xây dựng cảng Mubarak Al-Kabeer trên đảo Bubiyan của Kuwait.
-
Doanh nghiệp
CMA CGM nối lại vận chuyển đầy đủ qua Kênh đào Suez
07:52'
Hãng vận tải biển khổng lồ CMA CGM của Pháp chính thức khôi phục toàn bộ hoạt động qua Kênh đào Suez, phát tín hiệu phục hồi của tuyến hàng hải chiến lược sau hai năm suy giảm do bất ổn an ninh.
-
Doanh nghiệp
PTC3 đảm bảo vận hành an toàn lưới điện dịp Noel, Tết Dương lịch
19:08' - 23/12/2025
Dịp Noel và Tết Dương lịch 2026, PTC3) chủ động xây dựng và triển khai phương án tổng thể, huy động sức mạnh đồng bộ của toàn hệ thống nhằm vận hành an toàn, ổn định lưới điện truyền tải quốc gia.
-
Doanh nghiệp
Vinh danh giải thưởng hiệu quả năng lượng trong công nghiệp - công trình xây dựng năm 2025
16:15' - 23/12/2025
Bộ Công Thương kỳ vọng các sản phẩm hiệu quả năng lượng được vinh danh sẽ tiếp tục được hoàn thiện, cải tiến tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu thị trường trong thời gian tới.
-
Doanh nghiệp
Bảo đảm cung ứng và nâng cao dịch vụ điện cho khu chế xuất, khu công nghiệp
14:31' - 23/12/2025
EVNHCMC đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng cung cấp điện và dịch vụ khách hàng đối với các khách hàng lớn tại khu công nghiệp, khu chế xuất.
-
Doanh nghiệp
BSR sẽ xuất bán sản phẩm xăng sinh học E10RON95 vào ngày 1/6/2026
14:11' - 23/12/2025
Công ty Cổ phần Lọc Hoá Dầu Bình Sơn (BSR), đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp-Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) sẽ xuất bán sản phẩm xăng sinh học E10RON95 vào ngày 1/6/2026.

Hiện nay, Airbus Helicopters có đội ngũ 330 nhân viên làm việc tại Tokyo và Kobe, cung cấp trọn bộ các sản phẩm máy bay trực thăng và giải pháp chìa khóa trao tay trên mọi phân khúc thị trường. Ảnh: Airbus
Tháng 1/2020, Airbus Helicopters đã mở rộng sự hiện diện của mình bằng việc khai trương một nhà chứa máy bay mới ở Kobe, tăng thêm 60% công suất. Ảnh: Airbus