Airbus hoàn thành mục tiêu doanh số bán máy bay thương mại năm 2021
Ngày 11/1, đại diện Tập đoàn Airbus tại Việt Nam cho biết, Airbus đã bàn giao 611 máy bay thương mại cho 88 khách hàng trong năm 2021. Điều này cho thấy khả năng thích ứng và phục hồi phù hợp với các kế hoạch tăng tốc độ sản xuất máy bay đang được hãng thực hiện.
Ông Guillaume Faury, Giám đốc điều hành của Airbus cho biết “Những thành tựu mà Airbus đạt được trong phân khúc máy bay thương mại trong năm 2021 phản ánh sự tập trung và khả năng thích ứng của đội ngũ nhân viên Airbus, các khách hàng, nhà cung cấp và các tổ chức liên quan trên toàn cầu, những người đã cùng nhau mang lại những kết quả đáng khích lệ trong năm vừa qua.
Cũng theo ông Guillaume Faury, năm 2021 chứng kiến những đơn đặt hàng lớn đến từ các hãng hàng không trên toàn thế giới, báo hiệu niềm tin vào sự tăng trưởng bền vững của du lịch hàng không hậu COVID-19. Trong khi tình hình vẫn còn nhiều bất ổn, Airbus vẫn đang trên đà tăng tốc độ sản xuất máy bay trong năm 2022 để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đồng thời, Airbus cũng đang chuẩn bị cho tương lai của ngành hàng không, chuyển đổi năng lực công nghiệp của hãng và thực hiện lộ trình khử cacbon.
Theo Airbus, khoảng 25% máy bay thương mại trong năm 2021 được bàn giao thông qua quy trình “giao hàng điện tử” đã được thiết lập, giúp khách hàng nhận máy bay trong khi hạn chế tối thiểu việc di chuyển.
Vào năm 2021, Airbus đã nhận được gấp đôi tổng số lượng đơn đặt hàng so với năm 2020 với 771 đơn hàng mới (507 đơn hàng ròng) cho các chương trình phát triển và phân khúc máy bay, thể hiện năng lực của toàn bộ sản phẩm thuộc Airbus và báo hiệu sư tin tưởng thị trường sẽ phục hồi.
Máy bay A220 đã nhận được tổng cộng 64 đơn đặt hàng mới và một số cam kết đặt mua từ các hãng hàng không hàng đầu thế giới. Dòng máy bay A320neo đã nhận được tổng cộng 661 đơn đặt hàng mới.
Trong phân khúc máy bay thân rộng, Airbus đã nhận được tổng cộng 46 đơn đặt hàng mới bao gồm 30 chiếc A330 và 16 chiếc A350, trong đó có 11 chiếc máy bay vận tải A350F mới ra mắt, đồng thời nhận được thêm 11 cam kết đặt mua máy bay vận tải mới này.
Về số lượng đơn vị máy bay, Airbus đã ghi nhận tỷ lệ đơn hàng nhận được từ mỗi lần vận chuyển và được lập hóa đơn lớn hơn 1 con số. Tính đến cuối năm 2021, số lượng máy bay chờ giao của Airbus là 7.082 chiếc./.
Tin liên quan
-
Công nghệ
Airbus và Boeing lo ngại về tín hiệu mạng 5G với các thiết bị an toàn bay
08:18' - 22/12/2021
Hai nhà sản xuất máy bay lớn nhất thế giới là Airbus và Boeing cảnh báo ngành hàng không Mỹ đã có "những lo ngại" về khả năng gây nhiễu của tín hiệu 5G với các thiết bị an toàn bay quan trọng.
-
Chuyển động DN
Qatar Airways khởi kiện chống Airbus tại tòa án Anh
10:40' - 21/12/2021
Qatar Airways thông báo tiến hành các thủ tục pháp lý chống lại nhà sản xuất máy bay Airbus tại Tòa án thượng thẩm London (Anh) sau tranh cãi về tình trạng ở vỏ ngoài thân máy bay do Airbus cung cấp.
-
Hàng hoá
Số đơn hàng mới giúp củng cố kế hoạch tăng sản lượng của Airbus
07:29' - 18/12/2021
Việc Airbus giành được các đơn đặt hàng gần đây đã giúp nhà sản xuất máy bay châu Âu này củng cố kế hoạch tăng sản xuất máy bay thân hẹp A320.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Sẵn sàng các kịch bản vận hành điện phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ
12:24'
NSMO đang tăng cường các phương án vận hành điện, đảm bảo cung cấp ổn định, liên tục và an toàn cho hệ thống điện Hà Nội, trước bối cảnh sắp diễn ra liên tiếp các sự kiện chính trị quan trọng.
-
Doanh nghiệp
Điện lực miền Bắc cấp điện trở lại cho khoảng 66,9% khách hàng bị ảnh hưởng sau bão số 11
11:11'
Điện lực miền Bắc khôi phục 66,9% khách hàng bị ảnh hưởng sau bão số 11, tiếp tục huy động lực lượng khắc phục tại các khu vực ngập sâu, bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định trở lại.
-
Doanh nghiệp
Elon Musk dàn xếp vụ kiện 128 triệu USD với cựu lãnh đạo Twitter
10:30'
Theo hồ sơ tòa án công bố ngày 8/10, tỷ phú Elon Musk đã đồng ý chi một khoản tiền để dàn xếp tranh chấp với 4 cựu lãnh đạo Twitter bị sa thải vào ngày ông tiếp quản mạng xã hội và đã đổi tên thành X.
-
Doanh nghiệp
Amazon “rót” 1 tỷ euro vào Bỉ, mở rộng hạ tầng logistics châu Âu
09:01'
Tập đoàn thương mại điện tử Amazon (Mỹ) sẽ đầu tư 1 tỷ euro vào Bỉ giai đoạn 2025–2027 để mở rộng hạ tầng, tăng hợp tác với Bpost và doanh nghiệp địa phương, hướng tới mục tiêu giao hàng trong ngày.
-
Doanh nghiệp
Thúc đẩy doanh nghiệp nhà nước sản xuất kinh doanh hiệu quả
08:07'
Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã ký Công điện số 191/CĐ-TTg ngày 8/10/2025 của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh hiệu quả đối với doanh nghiệp nhà nước.
-
Doanh nghiệp
VNPT ưu tiên băng thông cho các đường dây nóng chỉ đạo những vùng ngập lũ
20:38' - 08/10/2025
VNPT đã sẵn sàng các thiết bị thông tin vệ tinh Inmsarsat đáp ứng thông tin chỉ đạo điều hành cho lãnh đạo các địa phương.
-
Doanh nghiệp
TP. Hồ Chí Minh cho lắp đặt trạm sạc ô tô điện tại điểm sử dụng tạm thời lòng đường
20:35' - 08/10/2025
Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh đã có văn bản khẩn gửi các đơn vị và doanh nghiệp về đề nghị lắp đặt trạm sạc ô tô điện.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn Đèo Cả miễn phí cho đoàn xe cứu trợ qua 21 trạm thu phí
20:15' - 08/10/2025
Từ ngày 8/10, Tập đoàn Đèo Cả miễn phí đường bộ cho tất cả đoàn xe cứu trợ các địa phương khắc phục hậu quả cơn bão số 10 và 11 khi đi qua 21 trạm thu phí do Đèo Cả quản lý vận hành trên cả nước.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines là nhà đầu tư dịch vụ khai thác nhà ga hàng hóa chuyển phát nhanh tại sân bay Long Thành
19:29' - 08/10/2025
Thời gian đầu tư xây dựng trong năm 2025 - 2026. Thời gian khai thác dự án kể từ ngày hoàn thành công tác đầu tư, đưa vào khai thác đến hết ngày 31/12/2050.