Algeria có kế hoạch chi 3,6 tỷ USD cho "siêu dự án" điện Mặt trời
Ngày 20/5, Văn phòng Thủ tướng Algeria thông báo nước này có kế hoạch triển khai một "siêu dự án" xây dựng các nhà máy điện Mặt Trời với công suất 4.000 MW và tổng vốn đầu tư lên tới 3,6 tỷ USD.
Theo phóng viên TTXVN tại Algiers, dự án trên được Bộ trưởng Năng lượng Algeria Mohamed Arkab trình bày trong một cuộc họp do Thủ tướng Abdelaziz Djerad chủ trì.
Thông báo của Văn phòng Thủ tướng Algeria cho biết dự án là một phần của quá trình chuyển đổi năng lượng và là trung tâm kế hoạch hành động của chính phủ nước này trong vài năm tới.
Với tên gọi "TAFOUK1", dự án xây dựng các nhà máy năng lượng Mặt Trời với tổng công suất 4.000 MW sẽ được thực hiện trong giai đoạn 2020-2024.
Các nhà máy này sẽ được xây dựng trải rộng trên 10 địa phương của Algeria với tổng diện tích khoảng 6.400 ha.
Dự án này cần khoản đầu tư từ 3,2-3,6 tỷ USD và dự kiến sẽ tạo ra 56.000 việc làm trong giai đoạn xây dựng và cần 2.000 nhân viên trong giai đoạn vận hành.
Theo Bộ trưởng Arkab, bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu năng lượng quốc gia và bảo tồn tài nguyên hóa thạch, việc triển khai dự án này sẽ cho phép Algeria nâng cao vị trí trên thị trường quốc tế thông qua xuất khẩu điện với giá cạnh tranh./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tương lai của điện Mặt Trời tại Indonesia
06:00' - 21/05/2020
Đặc thù khí hậu nhiệt đới, quanh năm nắng nóng là thế mạnh giúp Indonesia tạo ra nguồn năng lượng Mặt Trời dồi dào.
-
Doanh nghiệp
Cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời ở Việt Nam sau năm 2020
21:52' - 11/04/2020
Sau 2 năm thực hiện cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời, ngành điện mặt trời của Việt Nam đã trở thành quốc gia dẫn đầu khu vực Đông Nam Á về thị trường điện này.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Hội chợ Mùa Xuân: Không gian kết nối thương hiệu Việt
12:51' - 31/01/2026
Hội chợ Mùa Xuân 2026 kỳ vọng sẽ tạo ra dòng chảy giao thương kết nối doanh nghiệp – người tiêu dùng – đối tác; đồng thời lan tỏa hình ảnh hàng Việt Nam chất lượng cao trong mùa cao điểm tiêu dùng.
-
DN cần biết
Ban hành văn bản hợp nhất quy định kỹ thuật an toàn khai thác khoáng sản
11:00' - 31/01/2026
Bộ Công Thương ban hành Văn bản hợp nhất 07/VBHN-BCT về thông tư quy định về kỹ thuật an toàn trong khai thác khoáng sản.
-
DN cần biết
Tập đoàn BJC tìm kiếm cơ hội hợp tác tại thị trường bán lẻ Việt Nam
14:43' - 30/01/2026
Tổng Giám đốc Điều hành kiêm Tổng Giám đốc BJC BigC đã đưa đoàn hơn 20 nhà phân tích sang thăm và tìm hiểu hoạt động kinh doanh bán lẻ và bán buôn tại TP. Hồ Chí Minh.
-
DN cần biết
Ngành gỗ Việt Nam thích ứng với yêu cầu phát triển bền vững
21:20' - 29/01/2026
Tuân thủ các yêu cầu về phát triển bền vững không còn là lựa chọn mà là điều kiện bắt buộc để đồ gỗ và sản phẩm từ gỗ Việt Nam duy trì vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
-
DN cần biết
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Lễ hội ẩm thực kỳ vọng bùng nổ
18:58' - 29/01/2026
Không gian lễ hội ẩm thực "WOW Street Food Fest" được thiết kế như một khu phố ẩm thực ngoài trời sôi động ngay tại sân Nam- VEC, nơi hội tụ tinh thần trẻ trung, phóng khoáng và bùng nổ vị giác.
-
DN cần biết
Phân khu “Vị Xuân gắn kết: Điểm nhấn ẩm thực tại Hội chợ Mùa Xuân 2026
16:26' - 29/01/2026
Hội chợ Mùa Xuân 2026 sẽ bố trí phân khu ngoài trời “Vị Xuân gắn kết” – không gian ẩm thực đường phố sôi động, góp phần hoàn thiện trải nghiệm du xuân cho người dân và du khách.
-
DN cần biết
An Giang "kích hoạt" hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo từ 2026
16:20' - 29/01/2026
Sáng 29/1, UBND tỉnh An Giang phối hợp với Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ chuyển giao mô hình khởi nghiệp sáng tạo tỉnh An Giang.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương thông tin vòng đàm phán thuế đối ứng thứ 6 với Hoa Kỳ vào tuần tới
16:09' - 29/01/2026
Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân cho biết: Trong đàm phán thuế đối ứng với Hoa Kỳ hiện đã trải qua 5 phiên và sắp tới đây đàm phán phiên thứ 6 vào tuần tới.
-
DN cần biết
Công bố lộ trình áp dụng bắt buộc xăng E10
16:06' - 29/01/2026
Bộ Công Thương đã tính toán lộ trình cụ thể, bảo đảm đáp ứng yêu cầu theo kế hoạch. Yếu tố đầu tiên được đặt ra là chất lượng, không để xảy ra rủi ro cho người sử dụng.

Một sự án điện Mặt trời. Ảnh: Công Mạo-TTXVN