Algeria tuân thủ cam kết giảm sản lượng dầu mỏ
Theo phóng viên TTXVN tại Algeria, Bộ trưởng Năng lượng Algeria Noureddine Boutarfa ngày 25/3 khẳng định nước này đã tuân thủ nghiêm túc cam kết giảm sản lượng dầu mỏ trong khuôn khổ thỏa thuận Vienna (Áo) giữa các thành viên Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và một số quốc gia ngoài OPEC.
Tuyên bố trên được đưa ra trước thềm cuộc họp lần thứ 2 của Ủy ban giám sát thực hiện thỏa thuận, diễn ra vào ngày 26/3 tại Kuwait.
Ông Boutarfa nhấn mạnh trong khuôn khổ của thỏa thuận, Algeria đã cam kết giảm sản lượng 50.000 thùng/ngày và nước này là một tấm gương điển hình trong việc thực hiện thỏa thuận Vienna, được ký ngày 10/12/2016.
Nhấn mạnh việc ủng hộ mọi sáng kiến nhằm ổn định giá cả và thị trường dầu mỏ, ông Boutarfa khẳng định Algeria sẽ duy trì các nỗ lực giảm sản lượng trong những thời khắc quyết định.
Theo ông Boutarfa, mức sản lượng của các nước liên quan đến thỏa thuận Vienna sẽ nằm trong nội dung của báo cáo do Ủy ban kỹ thuật đưa ra tại cuộc họp vào ngày 29/3.
Cuộc họp này cũng sẽ tập trung vào diễn biến của thị trường dầu mỏ cũng như viễn cảnh trong ngắn hạn và trung hạn.
Algeria, Kuwait, Venezuela, Nga và Oman được chỉ định thành lập Ủy ban giám sát cấp Bộ trưởng chịu trách nhiệm thực thi thỏa thuận Vienna.
Trong cuộc họp tại Vienna hồi tháng 12/2016, 13 thành viên OPEC cùng 11 nước ngoài OPEC đã đạt được thỏa thuận về hạn chế nguồn cung trên thị trường dầu mỏ thế giới, với việc giảm sản lượng 1,8 triệu thùng/ngày kể từ 1/1/2017 trong thời hạn 6 tháng và có thể được kéo dài thêm 6 tháng tiếp theo.
>>> OPEC nâng dự báo nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ thế giới năm 2017
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Thị trường dầu mỏ thế giới trải qua một tuần ảm đạm
12:18' - 25/03/2017
Thị trường dầu mỏ thế giới đã trải qua một tuần ảm đạm, khi mối lo ngại về tình trạng dư cung “phủ mây đen” lên thị trường này.
-
Hàng hoá
Giá dầu sẽ đi về đâu?
16:52' - 23/03/2017
Sự gia tăng sản lượng dầu của Mỹ đang cản trở những nỗ lực của các quốc gia xuất khẩu dầu khác và khiến việc xác định diễn biến giá dầu trong tương lai trở nên khó khăn hơn.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm bất chấp khả năng OPEC gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng
08:14' - 21/03/2017
Giới phân tích cho rằng các nhà đầu tư sẽ tiếp tục giảm mua vào trong bối cảnh các nhà sản xuất dầu Mỹ đang tăng cường hoạt động khai thác.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trí tuệ nhân tạo: Thái Lan soạn thảo dự luật AI đầu tiên
21:09' - 16/02/2025
Luật mới sẽ đảm bảo người dùng có thể tận hưởng đầy đủ lợi ích của AI và sử dụng công nghệ một cách có trách nhiệm.
-
Kinh tế Thế giới
Anh chi "khủng" để bảo vệ ngành thép nội địa
19:26' - 16/02/2025
Ngày 16/2, Chính phủ Anh đã công bố kế hoạch trị giá hàng tỷ bảng Anh nhằm bảo vệ ngành thép trước thách thức thuế quan mới của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
SỰ KIỆN KINH TẾ THẾ GIỚI NỔI BẬT TUẦN QUA
12:32' - 16/02/2025
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh áp thuế nhập khẩu 25% đối với thép và nhôm, "không có ngoại lệ hoặc miễn trừ"; giá vàng thế giới lần đầu tiên vượt mốc 2.900 USD/ounce... là một số sự kiện nổi bật.
-
Kinh tế Thế giới
Người Đức quan tâm nhiều hơn đến xe điện
09:41' - 16/02/2025
Ông Georg Mrusek, chuyên gia ô tô tại Horváth, chia sẻ với Hãng thông tấn Đức (dpa) rằng: "Mức độ sẵn sàng mua ô tô điện ở Đức gần đây đã tăng đáng kể. Sự cởi mở đối với xe điện cũng đang tăng lên”.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan định vị là trung tâm thương mại và vận tải khu vực Đông Nam Á
22:57' - 15/02/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan và Australia đang tìm cách thúc đẩy hợp tác về cơ sở hạ tầng giao thông và giảm phát thải carbon trong lĩnh vực logistics.
-
Kinh tế Thế giới
Canada sẵn sàng đàm phán lại hiệp định thương mại với Mỹ trước thời hạn
15:59' - 15/02/2025
Bộ trưởng Thương mại Nội địa Canada Anita Anand cho biết Chính phủ liên bang “sẵn sàng” đàm phán lại Hiệp định Canada-Mỹ-Mexico (CUSMA) trước năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Gần một nửa chuyên gia dịch tễ học của CDC bị sa thải
08:34' - 15/02/2025
Tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), gần một nửa số chuyên gia trong chương trình dịch tễ học tinh nhuệ được biết đến với tên gọi "thám tử dịch bệnh" đã bị sa thải.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mexico "dọa" mở rộng vụ kiện các nhà sản xuất vũ khí Mỹ
08:17' - 15/02/2025
Nếu Thượng viện Mỹ thông qua sắc lệnh liệt các băng đảng ma túy vào danh sách các tổ chức khủng bố, chính phủ Mexico sẽ cân nhắc mở rộng vụ kiện nhắm vào các nhà sản xuất và phân phối vũ khí của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
IAEA: Nổ tại nhà máy điện hạt nhân Chernobyl
16:20' - 14/02/2025
Ngày 14/2, Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) cho biết một vụ nổ đã xảy ra trong đêm tại nhà máy điện hạt nhân Chernobyl của Ukraine.