Alibaba hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc tại xứ người
Ngày 25/9, nền tảng thương mại điện tử AliExpress thuộc tập đoàn Alibaba của Trung Quốc thông báo sẽ triển khai "chương trình bán hàng toàn cầu" vào tháng tới nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của Hàn Quốc mở rộng hoạt động kinh doanh ra thị trường quốc tế.
Theo hãng tin Yonhap, chương trình này cho phép các doanh nghiệp Hàn Quốc bán sản phẩm cho khách hàng tại Nhật Bản, Tây Ban Nha, Pháp và Mỹ bắt đầu từ tháng 10. Các doanh nghiệp tham gia sẽ được miễn tiền cọc và tiền hoa hồng theo doanh số trong 5 năm. Chương trình này sẽ cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ.
Phát biểu tại một sự kiện, Giám đốc điều hành AliExpress Ray Zhang cho biết mục tiêu của chương trình là nhằm giảm bớt rào cản đối với các công ty Hàn Quốc muốn thâm nhập các thị trường mới, đặc biệt khi nhu cầu về sản phẩm Hàn Quốc ngày càng gia tăng.
Trước đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc đã bán nhiều sản phẩm như đồ gia dụng, thực phẩm và nhu yếu phẩm trên thị trường K-Venue do AliExpress ra mắt vào tháng 10/2023. Thị trường này chủ yếu phục vụ hoạt động bán hàng và giao hàng nội địa tại Hàn Quốc. Hiện tại, các doanh nghiệp Hàn Quốc trên nền tảng K-Venue không phải trả tiền hoa hồng cho AliExpress cho đến tháng 12 tới.
Trong những năm gần đây, các nền tảng thương mại điện tử Trung Quốc, bao gồm AliExpress và Temu của PDD Holdings, đã đẩy mạnh chiến lược tiếp thị để thu hút người tiêu dùng tại Hàn Quốc.
Đầu tháng này, AliExpress công bố kế hoạch tăng cường hoạt động tiếp thị tại Hàn Quốc với mục tiêu thu hút hơn 50% số người dùng nền tảng mua sắm trực tuyến trong 3-5 năm tới. Tính đến tháng 8 năm nay, AliExpress xếp thứ ba về số lượng người dùng hoạt động hằng tháng với 6,69 triệu, sau Coupang với 13,38 triệu và 11Street Co. với 7,68 triệu.
Với tổng số người dùng thương mại điện tử tại Hàn Quốc đạt khoảng 34 triệu, AliExpress đặt mục tiêu thu hút 17 triệu người trong những năm tới thông qua các chiến lược tiếp thị và đầu tư cơ sở vật chất.
- Từ khóa :
- AliExpress
- Alibaba
- trung quốc
- hàn quốc
- thương mại điện tử
Tin liên quan
-
DN cần biết
Khai mạc Triển lãm các mô hình công nghệ trong thương mại điện tử
16:46' - 24/09/2024
Ngày 24/9, tỉnh Bình Định phối hợp Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) tổ chức Lễ khai mạc triển lãm các mô hình công nghệ trong thương mại điện tử và các sản phẩm đăng ký tham gia.
-
Tài chính
Siết chặt quản lý thuế thương mại điện tử tạo môi trường bình đẳng
09:28' - 07/09/2024
Ngành thuế phân loại người nộp thuế tham gia hoạt động thương mại điện tử theo 2 nhóm chính: cung cấp hàng hóa, dịch vụ trong trong nước và cung cấp hàng hóa, dịch vụ xuyên biên giới.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra hội nghị phát triển thương mại điện tử vùng Đồng bằng sông Cửu Long và Tây Bắc
16:32' - 02/09/2024
Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số phối hợp với doanh nghiệp vận hành dịch vụ thương mại điện tử, doanh nghiệp công nghệ sẽ tổ chức chuỗi sự kiện phát triển thương mại điện tử tại tỉnh Gia Lai.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Giao quyền sử dụng 442 ha khu vực biển cho Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn
21:51'
Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1862/QĐ-TTg ngày 28/8/2025 giao quyền sử dụng khu vực biển cho Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn.
-
Doanh nghiệp
TikTok Shop thúc đẩy tiêu thụ nông sản Việt qua livestream
19:03'
Ngày 28/8, TikTok Shop phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp khai mạc và livestream “Tuần lễ Tự hào Nông sản Việt” tại Triển lãm 80 năm thành tựu đất nước nhân kỷ niệm Quốc khánh 2/9.
-
Doanh nghiệp
80 năm hành trình Độc lập – Tự do – Hạnh phúc: “Dấu ấn một hành trình” của Vinachem
17:45'
Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) góp mặt tại Triển lãm thành tựu đất nước với gian hàng mang chủ đề “Vinachem – Dấu ấn một hành trình”.
-
Doanh nghiệp
Vingroup ghi dấu ấn kiến tạo tại Triển lãm 80 năm Quốc khánh
16:35'
Hòa chung kỷ niệm 80 năm Quốc khánh, Vingroup mang tới Triển lãm “Thành tựu đất nước” không gian 3.400 m², tái hiện hành trình hơn 30 năm kiến tạo, khẳng định bản lĩnh và khát vọng Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
THACO khởi công dự án khu công nghiệp cơ khí ô tô 8.000 tỷ đồng
15:06'
Ngày 28/8, Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO) tổ chức lễ khởi công dự án Khu công nghiệp cơ khí ô tô Chu Lai – Trường Hải (mở rộng) tại xã Núi Thành, thành phố Đà Nẵng.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn Thành Công tham dự Triển lãm thành tựu đất nước kỷ niệm 80 năm Quốc khánh
14:57'
Tham gia Triển lãm thành tựu đất nước dịp 80 năm Quốc khánh ở Hà Nội, Tập đoàn Thành Công giới thiệu hành trình 26 năm phát triển cùng thành tựu nổi bật của ngành ô tô và nhiều lĩnh vực kinh tế khác.
-
Doanh nghiệp
Đồng Tháp khánh thành cụm công nghiệp ven biển gần 400 tỷ đồng
10:21'
Sáng 28/8, chào mừng 80 năm Cách mạng tháng tám thành công và Quốc khánh 2/9, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ khánh thành Cụm công nghiệp Gia Thuận 2, tại xã Gia Thuận.
-
Doanh nghiệp
Giá cổ phiếu của Nvidia giảm 3,5% ngay sau báo cáo kinh doanh được công bố
09:55'
Các nhà đầu tư không mấy hài lòng với báo cáo kinh doanh của nhà sản xuất chip Nvidia, với giá cổ phiếu của công ty đã giảm tới 3,5% trong phiên giao dịch ngoài giờ ngay sau báo cáo.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Khánh Hòa: Đón nhịp số để vươn xa
09:54'
Trong bối cảnh kinh tế số phát triển mạnh mẽ, chuyển đổi số trở thành xu hướng tất yếu giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, tối ưu hóa hoạt động và mở rộng thị trường.