Allianz sắp đạt được thỏa thuận mua lại chi nhánh của Aviva ở Ba Lan

20:42' - 26/03/2021
BNEWS Công ty bảo hiểm Đức Allianz sắp đạt được thỏa thuận trị giá 2,5 tỷ euro (2,94 tỷ USD) để mua chi nhánh của công ty bảo hiểm Aviva ở Ba Lan.

Mức giá mà Allianz đưa ra cao hơn hẳn so với giá thầu của đối thủ Generali của Italy và công ty bảo hiểm NN của Hà Lan.
Các nguồn thạo tin cho biết, Allianz đã tiến sát tới các cuộc đàm phán độc quyền với Aviva và một thỏa thuận có thể được công bố ngay sau ngày 26/3.

Người phát ngôn của Aviva xác nhận rằng công ty bảo hiểm Anh này đang tìm hiểu các lựa chọn cho hoạt động kinh doanh ở Ba Lan.

Hiện Allianz và Generali vẫn từ chối bình luận về thông tin trên.

Công ty của Đức đã thắng thế trong cuộc đấu giá đầy cạnh tranh bắt đầu vào năm ngoái khi ông chủ của Aviva là Amanda Blanc bắt tay vào một kế hoạch đầy tham vọng để bán tài sản trên khắp châu Âu và chuyển trọng tâm của công ty sang các hoạt động cốt lõi ở Anh, Canada và Ireland.

Aviva là công ty bảo hiểm nhân thọ lớn thứ hai ở Ba Lan sau PZU thuộc sở hữu nhà nước và là nhà cung cấp bảo hiểm tổng quát lớn thứ 10 tại nước này.

Hoạt động kinh doanh ở Ba Lan của Aviva cũng bao gồm hai quan hệ đối tác  chính với Santander và ING.

Allianz, công ty gần đây đã bỏ lỡ thỏa thuận mua lại các hoạt động của Aviva ở Pháp, đã gửi giá thầu cao nhất cho chi nhánh Ba Lan của công ty bảo hiểm Anh - một động thái quan trọng để tăng cường ảnh hưởng của Allianz trên khắp Trung và Đông Âu.

Allianz đã có mặt trong cả mảng kinh doanh bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm tổng quát ở Ba Lan cũng như các các thị trường Đông Âu khác bao gồm Nga và Ukraine./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục