Ấm áp tình người trong khu cách ly tập trung
Ngày 23/3, nhận được tin cha qua đời nhưng Trần Đình Sỹ không thể về chịu tang, vì anh đang thực hiện cách ly phòng, chống dịch COVID-19 ở Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh (Trung đoàn 971 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Nẵng).
Trước hoàn cảnh đó, Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh đã tạo điều kiện giúp anh Sỹ thắp nén hương làm tròn chữ hiếu, yên tâm thực hiện cách ly tại Trung tâm.
Anh Trần Đình Sỹ (sinh năm 1969, quê huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) sang Malaysia lao động được 10 năm và ít khi có dịp về quê. Gia đình anh đông anh em và có hoàn cảnh khó khăn.Trong thời gian làm việc tại Malaysia, anh lần lượt nhận thông tin mẹ và các anh trai mất. Mặc dù đau buồn, do ở xa, anh không thể về quê chịu tang. Lần này, khi nghe tin cha anh ốm nặng do bệnh tuổi già, anh đã đặt chuyến bay từ Malaysia trở về để gặp cha lần cuối.
Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh phức tạp, Việt Nam đã thực hiện cách ly toàn bộ những hành khách từ nước ngoài trở về nước.
Ngày 18/3, khi vừa đáp chuyến bay từ Malaysia đến Đà Nẵng, anh đã được lực lượng chức năng đưa đến Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh để thực hiện cách ly theo quy định.
Anh thường xuyên gọi về nhà để thăm hỏi tình hình sức khỏe của cha. Đến ngày 23/3, anh đột ngột nhận được tin cha mất. Nén đau buồn, anh chịu tang cha tại khu cách ly.
Anh Trần Đình Sỹ chia sẻ: Khi nhận được tin cha mất, anh muốn xin được về quê tiễn cha lần cuối. Được các cán bộ Trung tâm động viên, giải thích, anh đã kìm nén cảm xúc và chấp hành quy định cách ly. Các cán bộ đã tạo điều kiện giúp tôi thắp nén hương tưởng nhớ, làm tròn chữ hiếu với cha.
“Khi đến cách ly tại Trung tâm, anh Sỹ đã báo cáo với chúng tôi về hoàn cảnh của anh và tình hình sức khỏe của cha mình. Nhận được tin cha mất, anh Sỹ có mong muốn được Trung tâm cho phép về quê để thắp hương cho cha. Tuy nhiên, do anh Sỹ đang trong thời gian cách ly theo quy định, để bảo đảm an toàn và đề phòng dịch COVID-19 lây lan ra cộng đồng, Trung tâm không thể để cho anh Sỹ về nhà. Để giúp anh Sỹ yên tâm thực hiện cách ly, chúng tôi đã động viên, giải thích và tạo điều kiện cho anh thắp nén hương, tưởng nhớ đến người cha của mình. Đồng thời, tôi thông báo với y bác sĩ và những người cùng phòng cách ly thường xuyên quan tâm, hỏi thăm để anh bớt đau buồn”, Đại úy Lê Bá Vương, Trợ lý Phòng chính trị, Phó Chỉ huy Khu tiếp nhận tại Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh (Trung đoàn 971, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Nẵng) cho biết. Bác sĩ Đào Thị Túy Duyên (đang thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm) cho hay, trước tình cảnh của anh Sỹ, mọi cán bộ trong Trung tâm ai cũng đồng cảm. Mỗi lần vào thăm khám, đội ngũ y bác sĩ cũng thường xuyên hỏi thăm, động viên giúp anh bớt qua cơn đau buồn và chấp hành tốt việc cách ly. Theo Đại úy Lê Bá Vương, hiện Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh đang thực hiện cách ly tập trung đợt 2 với 193 trường hợp công dân Việt Nam, trở về từ 25 quốc gia./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội lập cơ sở cách ly y tế tập trung cho người nước ngoài tự nguyện trả phí
16:29' - 23/03/2020
UBND thành phố Hà Nội vừa có Quyết định về việc thành lập cơ sở cách ly y tế tập trung tại cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn Hoàn Kiếm để phục vụ công tác cách ly phòng dịch COVID - 19.
-
Kinh tế Việt Nam
Lực lượng Quân đội quên mình chăm sóc người được cách ly: Tình dân tộc, nghĩa đồng bào
18:15' - 22/03/2020
Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Quốc phòng, đến thời điểm này, số công dân cách ly tập trung trong doanh trại quân đội là 34.734 người.
-
Đời sống
Tây Ninh cách ly y tế hơn 1.700 Việt kiều Campuchia về
17:00' - 22/03/2020
Các khu cách ly khu vực cửa khẩu và các huyện biên giới của tỉnh Tây Ninh đã thực hiện cách ly y tế 1.702 người là Việt kiều Campuchia nhập cảnh về Việt Nam qua 2 cửa khẩu quốc tế Mộc Bài và Xa Mát.
-
Kinh tế & Xã hội
Những ngày cách ly y tế nhiều cảm xúc của khách nước ngoài tại Đà Nẵng
14:24' - 22/03/2020
Các du khách nước ngoài được cách ly tại Đà Nẵng đã có những ấn tượng tốt đẹp về Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Mâm cúng vía Thần Tài 2026: Giờ đẹp, lễ vật và cách bày chuẩn phong thủy
15:53'
Ngày vía Thần Tài không chỉ đơn thuần là một nghi lễ tâm linh mà còn là dịp để gia chủ bày tỏ lòng thành kính, cầu mong tài lộc, bình an và sự hanh thông trong công việc.
-
Đời sống
Giờ đẹp cúng Thần Tài và bài văn khấn ngày vía Thần Tài
15:23'
Ngày vía Thần Tài năm 2026 rơi vào thứ Năm, ngày 26/2 dương lịch (tức mùng 10 tháng Giêng âm lịch).
-
Đời sống
Hội kéo lửa Thị Cấm – Di sản sống giữa đô thị hóa
15:23'
Ngày 24/2/2026 (mùng 8 tháng Giêng Bính Ngọ), làng Thị Cấm (phường Xuân Phương, Hà Nội) rộn ràng tổ chức hội kéo lửa, thổi cơm thi – Di sản Văn hóa Phi vật thể Quốc gia.
-
Đời sống
Ngày vía Thần Tài nên làm gì để hút tài lộc?
15:23'
Theo quan niệm dân gian, ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng âm lịch được xem là thời điểm mang nhiều may mắn, tài lộc cho cả năm.
-
Đời sống
Lễ hội Cướp chiếu: Nét văn hóa dân gian độc đáo đầu năm
15:06'
Ngày 24/2/2026 (mùng 8 tháng Giêng), tại cụm di tích Đình Cả làng Phù Liễn, xã Tam Dương Bắc, diễn ra Lễ hội Đúc Bụt (còn gọi là Lễ hội Cướp chiếu).
-
Đời sống
Nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 – 1/5: Người lao động được nghỉ bao nhiêu ngày?
15:05'
Dựa trên quy định, năm 2026 ngày Giỗ Tổ Hùng Vương rơi vào chủ nhật (26/4 dương lịch). Do trùng với ngày nghỉ cuối tuần, người lao động được nghỉ bù vào thứ hai (27/4).
-
Đời sống
Những lưu ý quan trọng khi mua vàng ngày Vía Thần Tài
14:22'
Trong bối cảnh thị trường vàng liên tục lập mặt bằng giá cao, các chuyên gia kinh tế khuyến nghị người dân cần tỉnh táo phân biệt giữa nhu cầu đầu tư và mua vàng cầu may nhân ngày Vía Thần Tài.
-
Đời sống
Vía Thần Tài 2026 rơi vào ngày nào? Gợi ý chiêu tài, hút lộc khi giá vàng cao
09:29'
Theo lịch âm, ngày Vía Thần Tài hằng năm rơi vào mùng 10 tháng Giêng. Năm Bính Ngọ 2026, ngày Vía Thần Tài năm 2026 tương ứng Thứ Năm ngày 26/2/2026 dương lịch.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 24/2
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 24/2 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 24/2, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 2, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.

Anh Trần Đình Sỹ đang xem những hình ảnh của lễ tang cha qua điện thoại. Ảnh: Văn Dũng -TTXVN
Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - an ninh thành phố Đà Nẵng nơi ông Trần Đình Sỹ đang thực hiện cách ly. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN