Ấm lòng người nghèo trong mùa dịch COVID-19
Dịch COVID- 19 diễn biến ngày càng phức tạp, khiến đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn. Với tinh thần giãn cách xã hội nhưng không xa cách tình người, các ban, ngành, đoàn thể tỉnh Long An đã chung sức, đồng lòng tổ chức nhiều mô hình hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An phối hợp với chính quyền thành phố Tân An, thị xã Kiến Tường, các huyện Cần Đước, Đức Huệ, đã tổ chức mô hình Phiên chợ 0 đồng để gửi đến đồng bào những sản phẩm tăng gia sạch của bộ đội.
Nhiều “mạnh thường quân” cũng chung tay, góp một phần công sức với mong muốn người dân có hoàn cảnh khó khăn sớm vượt qua đại dịch. Những chuyến xe quà từ các nơi đã đưa về tập kết tại Bộ Chỉ huy Quân sự Long An và được đưa đến các nơi.
Để bảo đảm mỗi người dân đều có thể nhận được những nhu yếu phẩm thiết yếu, hơn 15 cán bộ, chiến sĩ Đại đội Trinh sát, Thiết giáp, Thông tin và Phòng Hậu cần, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đã miệt mài phân loại các sản phẩm, chia đều cho các phiên chợ.
Đây là các loại thực phẩm thiết yếu, gồm gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, bột ngọt, nước tương, nước mắm, trứng, rau, củ, quả, với tổng kinh phí trị giá trên 450 triệu đồng.
Bà Lê Thị Lê, thị trấn Đông Thành, huyện Đức Huệ, cho hay, gia đình bà thuộc hộ nghèo, kinh tế phụ thuộc vào nghề bán rau, củ, quả, thực phẩm tươi sống, bằng chiếc xe đẩy.
Kể từ khi dịch bệnh bùng phát trong cộng đồng, bà Lê phải nghỉ buôn bán để phòng, chống dịch nên gia đình gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày. Bà Lê rất vui khi Phiên chợ 0 đồng giúp gia đình bà có nhu yếu phẩm đủ dùng cho 10 ngày tới.
Đại tá Trần Vinh Ngọc, Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự Long An cho biết, việc tổ chức mô hình Phiên chợ 0 đồng là tình cảm, trách nhiệm của lực lượng vũ trang đối với cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân.
Trong quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Quân đội luôn được sự đùm bọc, che chở của nhân dân. Vì vậy, trong thời gian khó khăn này, Quân đội phải có trách nhiệm chia sẻ một phần khó khăn với nhân dân.
Mô hình “Bếp ăn nghĩa tình” do Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh thực hiện, góp phần cùng xã hội chăm lo cho người lao động bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh. Mô hình được thực hiện ngay trong khuôn viên Nhà Thiếu nhi tỉnh Long An, với số lượng 500 suất ăn miễn phí mỗi ngày.
Các khâu từ sơ chế, đứng bếp, phát cơm đều do lực lượng tình nguyện từ Tỉnh Đoàn, Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh đảm nhận; đồng thời kêu gọi tình nguyện viên công tác tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn hỗ trợ.
Hiện Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tiếp tục phối hợp Sở Công Thương vận động nguồn nguyên liệu chất lượng, giá ưu đãi; đồng thời tiếp tục kêu gọi nhà hảo tâm hỗ trợ, tùy tình hình thực tế có thể tăng suất ăn để giúp đỡ được nhiều người khó khăn hơn.
Cùng với các mô hình trên, Long An còn có mô hình Rau 0 đồng của huyện Bến Lức; mô hình phiên chợ Tôm 0 đồng của huyện Cần Đước, Gian hàng 0 đồng của huyện Cần Giuộc…
Việc tổ chức các mô hình hỗ trợ kịp thời của các đơn vị, ban, ngành, đoàn thể Long An là việc làm có ý nghĩa, thể hiện tình cảm sâu sắc đối với người dân, qua đó góp phần tạo được sự đồng thuận, ủng hộ và niềm tin của nhân dân trong công tác phòng, chống dịch COVID-19./.
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Phú Yên: Gần 30 tỷ đồng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
13:40' - 19/07/2021
Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên đã bố trí kinh phí gần 30 tỷ đồng để thực hiện chi trả, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
-
Kinh tế xã hội
TP.HCM linh hoạt điều tiết hoạt động chợ truyền thống, mở điểm bán 0 đồng
12:41' - 05/07/2021
Mạng lưới chợ truyền thống là một trong những khu vực tập trung đông người ra vào, nên tiểu thương luôn chú trọng biện pháp phòng chống dịch COVID-19 để đảm bảo an toàn cho chính mình và khách hàng.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Đề thi, đáp án môn Tiếng Anh thi vào lớp 10 tại Nghệ An năm 2026
14:00'
Đề thi và đáp án tham khảo môn Tiếng Anh thi vào lớp 10 tại Nghệ An năm 2026 được Bnews cập nhật nhanh nhất dưới đây.
-
Đời sống
Nhịp sống Hà Nội dưới cái nắng như đổ lửa
12:41'
Ngày 25/5/2026, Hà Nội tiếp tục chuỗi ngày cao điểm nắng nóng với nền nhiệt ngoài trời tăng cao, nhiều khu vực ghi nhận nhiệt độ bề mặt vào lúc 11h40 vượt ngưỡng 60 độ C.
-
Đời sống
Đồng Tháp: Người dân được khám sức khỏe miễn phí ít nhất 1 lần/năm
11:52'
Sáng 25/5, Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp tổ chức triển khai khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân tại các phường Mỹ Tho, Sa Đéc, Cao Lãnh và các xã Tân Phú Đông, Tân Thới, Tân Long.
-
Đời sống
Điểm trường Làng Sáng: Nơi mây ngàn ôm trọn nụ cười trẻ thơ
11:51'
Điểm trường Làng Sáng của trường Tiểu học và THCS Háng Đồng (xã Tà Xùa, tỉnh Sơn La) nằm xa điểm trường chính, đường sá đi lại đặc biệt khó khăn.
-
Đời sống
Đề thi, đáp án môn Toán thi vào lớp 10 tại Quảng Trị năm 2026
11:50'
Đề thi và đáp án tham khảo môn Toán thi vào lớp 10 tại Quảng Trị năm 2026 được Bnews cập nhật nhanh nhất dưới đây.
-
Đời sống
Khám phá bản làng người Thái giấu mình giữa đại ngàn Pù Huống
10:47'
Bình Chuẩn là một xã nằm nép mình giữa thung lũng, bốn bề bao bọc bởi những dãy núi cao và đại ngàn rừng Pù Huống. Toàn xã có 7 bản với hơn 4.600 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào dân tộc Thái.
-
Đời sống
Đề thi, đáp án môn Toán thi vào lớp 10 tại Điện Biên năm 2026
10:46'
Đề thi và đáp án tham khảo môn Toán thi vào lớp 10 tại Điện Biên năm 2026 được Bnews cập nhật nhanh nhất dưới đây.
-
Đời sống
Đề thi, đáp án môn Tiếng Anh thi vào lớp 10 tại Điện Biên năm 2026
10:46'
Đề thi và đáp án tham khảo môn Tiếng Anh thi vào lớp 10 tại Điện Biên năm 2026 được Bnews cập nhật nhanh nhất dưới đây.
-
Đời sống
Đề thi, đáp án môn Tiếng Anh thi vào lớp 10 tại Hà Tĩnh năm 2026
10:36'
Đề thi và đáp án tham khảo môn Tiếng Anh thi vào lớp 10 tại Hà Tĩnh năm 2026 được Bnews cập nhật nhanh nhất dưới đây.

Các đoàn viên tỉnh Long An chuẩn bị bữa ăn cho Mô hình “Bếp ăn nghĩa tình” do Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức. Ảnh: Thanh Bình-TTXVN