Amata VN lên kế hoạch thành lập khu công nghiệp mới ở Việt Nam
Công ty Amata VN, một công ty con của tập đoàn Amata Corporation ở Thái Lan, có kế hoạch thành lập một khu công nghiệp tại tỉnh Quảng Trị để mang đến các nhà máy và việc làm cho khu vực miền Trung của Việt Nam.
Tờ Bangkok Post ngày 23/9 cho biết, Việt Nam là một địa điểm đầu tư nóng ở Đông Nam Á và công ty phát triển hạ tầng công nghiệp Amata VN của Thái Lan đã trở thành một đối tác nước ngoài lớn ở Việt Nam.
Thành lập năm 1994, Amata VN là nhà phát triển khu công nghiệp nước ngoài đầu tiên ở Việt Nam. Công ty đang phát triển ba khu công nghiệp là Amata City Biên Hòa, Amata City Long Thành và Amata City Hạ Long.
Amata VN hiện đang thực hiện nghiên cứu khả thi cho dự án thành lập khu công nghiệp thứ tư ở Quảng Trị trên diện tích 112 hécta. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Amata VN Somhatai Panichewa cho biết, công ty đang phối hợp với các công ty của Nhật Bản và Singapore để tiến hành nghiên cứu khả thi theo yêu cầu của Chính phủ Việt Nam.
Theo bà Somhatai, Chính phủ Việt Nam đang kêu gọi các công ty nước ngoài mở rộng và đầu tư, đặc biệt là ở Quảng Trị, Chính phủ mong đợi đưa dòng chảy đầu tư mới vào miền Trung để tạo việc làm. Tỉnh Quảng Trị có thể kết nối với các khu vực miền Bắc và miền Nam của Việt Nam.
Về đầu tư ở Quảng Trị, bà Somhatai cho biết các kế hoạch chi tiết dự kiến sẽ được hoàn tất trong năm nay. Amata VN đưa ra kế hoạch về một khu công nghiệp mới dựa trên khái niệm thành phố, là sự kết hợp giữa các khu vực chế tạo, thương mại và dân cư.
Dự án này sẽ là một khu công nghiệp xanh phù hợp với chính sách của Chính phủ Việt Nam về phát triển công nghiệp thân thiện với hệ sinh thái.
Bà Somhatai nhận xét Việt Nam là nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất ở Đông Nam Á, với mức tăng trưởng GDP 6-8% mỗi năm. Việt Nam là một điểm đến đầu tư hấp dẫn nhờ có các chính sách ưu đãi đối với nhà đầu từ nước ngoài. Chính phủ Việt Nam đang phát triển một sân bay quốc tế mới ở Long Thành và một cảng biển mới kết nối với Hành lang Kinh tế Đông-Tây.
Ngoài ra, Amata VN còn có kế hoạch phát triển điện Mặt trời và phong điện ở Việt Nam để hỗ trợ phát điện cho các khách hàng ở ba khu công nghiệp nói trên. Dự án thí điểm đầu tiên sẽ được thực hiện tại trụ sở của công ty và có công suất 1MW./.
>> Phó Thủ tướng: Khuyến khích doanh nghiệp đầu tư các khu công nghiệp chuyên biệt
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp "tạo sóng"?
17:04' - 28/08/2019
Nhóm cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp trên sàn chứng khoán liên tục tăng trưởng nóng trong thời gian gần đây.
-
Doanh nghiệp
Điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án Khu công nghiệp Thịnh Phát
06:00' - 24/08/2019
Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương điều chỉnh nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu công nghiệp Thịnh Phát, tỉnh Long An, sang Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh tổng hợp Thịnh Phát.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Phiên toàn thể thứ nhất Đại hội đồng AIPA-46
07:31'
Chiều 18/9, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn có bài phát biểu quan trọng tại Phiên toàn thể thứ nhất Đại hội đồng Liên nghị viện các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 46 (AIPA-46).
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam, Anh tăng cường hợp tác về phát triển xanh và bền vững
22:06' - 18/09/2025
Trong chuyến thăm, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng hội kiến, tiếp và làm việc với nhiều nhà lãnh đạo, chuyên gia tài chính, kinh tế và ngoại giao của Anh.
-
Kinh tế Việt Nam
Hệ thống Cảng biển Việt Nam - mắt xích trọng yếu trong chuỗi cung ứng toàn cầu
21:55' - 18/09/2025
Ngày 18/9, Đại hội Hiệp hội Cảng biển Việt Nam lần thứ 10 nhiệm kỳ 2025-2030 đã diễn ra tại thành phố Hải Phòng.
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư giữa Việt Nam và Italia lên tầm cao mới
21:47' - 18/09/2025
Ngày 18/9 (theo giờ địa phương), Bộ Tài chính đã tổ chức Diễn đàn Kết nối đầu tư 2025 tại thủ phủ Milan của vùng Lombardy, Italia.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp Phó Chủ tịch Quốc hội Lào
21:26' - 18/09/2025
Chiều 18/9, bên lề Đại hội đồng liên Nghị viện các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 46 (AIPA-46), Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã có cuộc gặp với Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sounthone Xayachack.
-
Kinh tế Việt Nam
Từ xử lý vi phạm đến nâng cao ý thức ngư dân trên biển Quảng Ninh
21:07' - 18/09/2025
Lực lượng Kiểm ngư Quảng Ninh vừa hoàn thành đợt kiểm tra, kiểm soát trên biển, qua đó phát hiện nhiều trường hợp vi phạm khai thác thủy sản và tăng cường tuyên truyền pháp luật tới ngư dân.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng quyết định bổ nhiệm lại ông Nguyễn Tuấn Hùng giữ chức Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam
20:08' - 18/09/2025
Ngày 18/9, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành các Quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chức vụ lãnh đạo của một số đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng và Thông tấn xã Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Phó Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ Quốc tế Kenji Okamura
19:24' - 18/09/2025
Chiều tối 18/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Phó Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kenji Okamura đang dẫn đầu Đoàn công tác của IMF thăm, làm tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự khai mạc Đại hội đồng AIPA-46
19:23' - 18/09/2025
Sáng 18/9, tại thủ đô Kuala Lumpur, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Lễ khai mạc Đại hội đồng liên Nghị viện các nước ASEAN lần thứ 46 (AIPA-46).