Amata VN lên kế hoạch thành lập khu công nghiệp mới ở Việt Nam

12:23' - 23/09/2019
Bnews Amata VN hiện đang thực hiện nghiên cứu khả thi cho dự án thành lập khu công nghiệp thứ tư ở Quảng Trị trên diện tích 112 hécta.

Công ty Amata VN, một công ty con của tập đoàn Amata Corporation ở Thái Lan, có kế hoạch thành lập một khu công nghiệp tại tỉnh Quảng Trị để mang đến các nhà máy và việc làm cho khu vực miền Trung của Việt Nam. 

Tờ Bangkok Post ngày 23/9 cho biết, Việt Nam là một địa điểm đầu tư nóng ở Đông Nam Á và công ty phát triển hạ tầng công nghiệp Amata VN của Thái Lan đã trở thành một đối tác nước ngoài lớn ở Việt Nam. 

Thành lập năm 1994, Amata VN là nhà phát triển khu công nghiệp nước ngoài đầu tiên ở Việt Nam. Công ty đang phát triển ba khu công nghiệp là Amata City Biên Hòa, Amata City Long Thành và Amata City Hạ Long. 

Amata VN hiện đang thực hiện nghiên cứu khả thi cho dự án thành lập khu công nghiệp thứ tư ở Quảng Trị trên diện tích 112 hécta. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Amata VN Somhatai Panichewa cho biết, công ty đang phối hợp với các công ty của Nhật Bản và Singapore để tiến hành nghiên cứu khả thi theo yêu cầu của Chính phủ Việt Nam. 

Theo bà Somhatai, Chính phủ Việt Nam đang kêu gọi các công ty nước ngoài mở rộng và đầu tư, đặc biệt là ở Quảng Trị, Chính phủ mong đợi đưa dòng chảy đầu tư mới vào miền Trung để tạo việc làm. Tỉnh Quảng Trị có thể kết nối với các khu vực miền Bắc và miền Nam của Việt Nam. 

Về đầu tư ở Quảng Trị, bà Somhatai cho biết các kế hoạch chi tiết dự kiến sẽ được hoàn tất trong năm nay. Amata VN đưa ra kế hoạch về một khu công nghiệp mới dựa trên khái niệm thành phố, là sự kết hợp giữa các khu vực chế tạo, thương mại và dân cư.

Dự án này sẽ là một khu công nghiệp xanh phù hợp với chính sách của Chính phủ Việt Nam về phát triển công nghiệp thân thiện với hệ sinh thái. 

Bà Somhatai nhận xét Việt Nam là nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất ở Đông Nam Á, với mức tăng trưởng GDP 6-8% mỗi năm. Việt Nam là một điểm đến đầu tư hấp dẫn nhờ có các chính sách ưu đãi đối với nhà đầu từ nước ngoài. Chính phủ Việt Nam đang phát triển một sân bay quốc tế mới ở Long Thành và một cảng biển mới kết nối với Hành lang Kinh tế Đông-Tây. 

Ngoài ra, Amata VN còn có kế hoạch phát triển điện Mặt trời và phong điện ở Việt Nam để hỗ trợ phát điện cho các khách hàng ở ba khu công nghiệp nói trên. Dự án thí điểm đầu tiên sẽ được thực hiện tại trụ sở của công ty và có công suất 1MW./.

>> Phó Thủ tướng: Khuyến khích doanh nghiệp đầu tư các khu công nghiệp chuyên biệt

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục