Amazon bắt đầu giao hàng bằng máy bay không người lái ở Mỹ
Amazon xác nhận rằng công ty này đã chính thức bắt đầu thực hiện giao hàng bằng máy bay không người lái cho khách hàng ở hai thành phố Lockeford, bang California và College Station, bang Texas.
Dịch vụ giao hàng của Amazon ở thành phố Lockeford lần đầu tiên được công bố vào tháng 6/2022 và chính thức được triển khai sáu tháng sau đó.
Theo bà Natalie Banke, người phát ngôn của Amazon Air cho biết: "Mục đích của Amazon là đưa máy bay không người lái lên bầu trời một cách an toàn. Công ty đang bắt đầu ở triển khai dịch vụ tại những điểm trên và sẽ dần dần mở rộng việc giao hàng cho nhiều khách hàng hơn theo thời gian”.
Amazon gọi dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái của mình là Prime Air và đã làm việc với Cơ quan Hàng không Liên bang (FAA) và các quan chức địa phương ở cả Lockeford và College Station để bắt đầu dịch vụ này. Theo Amazon, sau khi một khách hàng đặt hàng “lên máy bay”, một máy bay không người lái sẽ bay đến sân sau của nhà khách hàng và hạ độ cao đủ để thả gói hàng xuống, sau đó bay đi. Trong một bài đăng trên blog vào đầu năm nay, đại diện của Amazon cho biết mục tiêu của việc này là giao các gói hàng dưới 5 pound (1 pound = 0,45kg) trong vòng chưa đầy 60 phút. Tháng trước, công ty này đã công bố kế hoạch cho một "làn sóng" máy bay không người lái mới dự kiến sẽ giao các gói hàng bắt đầu vào khoảng năm 2024. Công ty sẽ thông báo cho khách hàng khi giao hàng bằng máy bay không người lái có sẵn trong khu vực của họ. Để khởi động chương trình, Amazon đã nhận được chứng nhận an toàn của FAA để hoạt động ở Lockeford, cách thành phố Sacramento, bang California khoảng 80km về phía nam và College Station, nơi có khuôn viên chính của Đại học Texas A&M, gần thành phố Houston, bang Texas./.>>Mỹ kiện Amazon với cáo buộc “ăn cắp” tiền boa của tài xế giao hàng
Tin liên quan
-
Hàng hoá
FedEx dự báo khối lượng giao hàng giảm trong mùa mua sắm cuối năm
07:04' - 14/10/2022
FedEx Ground dự kiến sẽ giảm dự báo khối lượng nhằm phản ánh việc các khách hàng sẽ gửi đồ ít hơn trong kỳ nghỉ năm nay.
-
Chuyển động DN
Anh: Nhà bán lẻ Asda cắt giảm hơn 12% lương của tài xế giao hàng
13:32' - 12/10/2022
Chuỗi siêu thị Asda của Anh đang cắt giảm hơn 12% mức lương mỗi giờ của 1.500 tài xế giao hàng, bất chấp cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Ngày hội Doanh nhân Malaysia 2025: Dấu ấn kết nối từ Việt Nam
21:52' - 14/09/2025
Ngày 13/9, Phòng Thương mại Doanh nhân Malaysia (DPUM) tổ chức Ngày Doanh nhân quốc gia (HUN) 2025 tại Kuala Lumpur với chủ đề “Doanh nhân là trái tim quốc gia”.
-
Doanh nghiệp
Ngành đường sắt giảm giá 10% vé tàu cho tân sinh viên
15:35' - 14/09/2025
Từ nay đến hết ngày 31/10, ngành đường sắt áp dụng chính sách giảm giá cho tân sinh viên, học viên nhập học mùa thi năm 2025.
-
Doanh nghiệp
Các nhà mạng viễn thông Hàn Quốc và nỗi lo về an ninh mạng
09:19' - 14/09/2025
Các nhà mạng lớn ở Hàn Quốc đều đang đối mặt với rủi ro của các vụ tấn công mạng.
-
Doanh nghiệp
Kết nối doanh nghiệp sản xuất, phân phối và logistics Việt Nam – Campuchia
18:30' - 13/09/2025
Ngày 13/9, tại Tây Ninh, Bộ Công Thương và UBND tỉnh Tây Ninh phối hợp với Bộ Thương mại Campuchia tổ chức Hội nghị kết nối doanh nghiệp sản xuất, phân phối và logistics Việt Nam – Campuchia.
-
Doanh nghiệp
Truyền tải an toàn, ổn định hơn 170 tỷ kWh điện trong 8 tháng
17:10' - 13/09/2025
Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) cho biết, sản lượng điện truyền tải tháng 8 đạt 23,48 tỷ kWh, tăng 3,02% so cùng kỳ tháng 8/2024.
-
Doanh nghiệp
BYD và Tesla có thể bị thiệt hại nặng nhất do chính sách thuế mới của Mexico
12:58' - 13/09/2025
Hai đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực xe điện là BYD của Trung Quốc và Tesla của Mỹ được cho là sẽ chịu tổn thất lớn nhất từ mức thuế đề xuất 50% của Mexico đối với ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc.
-
Doanh nghiệp
Honda Việt Nam mở rộng đào tạo lái xe an toàn cho học sinh năm học 2025 – 2026
09:43' - 13/09/2025
Honda Việt Nam phối hợp Cục CSGT và Bộ Giáo dục & Đào tạo khởi động khóa đào tạo kiến thức pháp luật, kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh THPT và GDNN, mở rộng tới 26 tỉnh, thành năm học 2025 – 2026.
-
Doanh nghiệp
Mô hình “kiềng ba chân” giúp Khánh Hòa trở thành điểm đến xanh kiểu mẫu
15:53' - 12/09/2025
Mô hình “kiềng 3 chân” của doanh nghiệp tiên phong như Xanh SM đang kiến tạo mang nhiều giá trị cả về du lịch, kinh tế, góp phần quan trọng giúp Khánh Hòa là “điểm đến xanh toàn diện của thế giới”.
-
Doanh nghiệp
VETC kêu gọi người dân khẩn trương chuyển đổi tài khoản giao thông
10:02' - 12/09/2025
VETC kêu gọi người dân khẩn trương hoàn tất chuyển đổi sang tài khoản giao thông đã định danh và liên kết phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt trước ngày 1/10/2025 theo Nghị định 119/2024/NĐ-CP.