Amazon bắt đầu giao hàng bằng máy bay không người lái ở Mỹ
Amazon xác nhận rằng công ty này đã chính thức bắt đầu thực hiện giao hàng bằng máy bay không người lái cho khách hàng ở hai thành phố Lockeford, bang California và College Station, bang Texas.
Dịch vụ giao hàng của Amazon ở thành phố Lockeford lần đầu tiên được công bố vào tháng 6/2022 và chính thức được triển khai sáu tháng sau đó.
Theo bà Natalie Banke, người phát ngôn của Amazon Air cho biết: "Mục đích của Amazon là đưa máy bay không người lái lên bầu trời một cách an toàn. Công ty đang bắt đầu ở triển khai dịch vụ tại những điểm trên và sẽ dần dần mở rộng việc giao hàng cho nhiều khách hàng hơn theo thời gian”.
Amazon gọi dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái của mình là Prime Air và đã làm việc với Cơ quan Hàng không Liên bang (FAA) và các quan chức địa phương ở cả Lockeford và College Station để bắt đầu dịch vụ này. Theo Amazon, sau khi một khách hàng đặt hàng “lên máy bay”, một máy bay không người lái sẽ bay đến sân sau của nhà khách hàng và hạ độ cao đủ để thả gói hàng xuống, sau đó bay đi. Trong một bài đăng trên blog vào đầu năm nay, đại diện của Amazon cho biết mục tiêu của việc này là giao các gói hàng dưới 5 pound (1 pound = 0,45kg) trong vòng chưa đầy 60 phút. Tháng trước, công ty này đã công bố kế hoạch cho một "làn sóng" máy bay không người lái mới dự kiến sẽ giao các gói hàng bắt đầu vào khoảng năm 2024. Công ty sẽ thông báo cho khách hàng khi giao hàng bằng máy bay không người lái có sẵn trong khu vực của họ. Để khởi động chương trình, Amazon đã nhận được chứng nhận an toàn của FAA để hoạt động ở Lockeford, cách thành phố Sacramento, bang California khoảng 80km về phía nam và College Station, nơi có khuôn viên chính của Đại học Texas A&M, gần thành phố Houston, bang Texas./.>>Mỹ kiện Amazon với cáo buộc “ăn cắp” tiền boa của tài xế giao hàng
Tin liên quan
-
Hàng hoá
FedEx dự báo khối lượng giao hàng giảm trong mùa mua sắm cuối năm
07:04' - 14/10/2022
FedEx Ground dự kiến sẽ giảm dự báo khối lượng nhằm phản ánh việc các khách hàng sẽ gửi đồ ít hơn trong kỳ nghỉ năm nay.
-
Chuyển động DN
Anh: Nhà bán lẻ Asda cắt giảm hơn 12% lương của tài xế giao hàng
13:32' - 12/10/2022
Chuỗi siêu thị Asda của Anh đang cắt giảm hơn 12% mức lương mỗi giờ của 1.500 tài xế giao hàng, bất chấp cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Tết sớm trên những cung đường truyền tải điện
10:46'
Theo thông lệ hàng năm, lãnh đạo EVNNPT lại lựa chọn những cung đoạn có vị trí hết sức quan trọng trong hệ thống điện để thăm hỏi, động viên và tổ chức đón Tết sớm trên công trường cho người lao động.
-
Doanh nghiệp
Cần Thơ tạo điều kiện để doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư, phát triển các dự án
08:58'
Chính quyền thành phố Cần Thơ luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Nhật Bản nghiên cứu, đầu tư, phát triển các dự án trên địa bàn thành phố.
-
Doanh nghiệp
Người dùng Mỹ phản ứng trái chiều với sự trở lại của TikTok
14:05' - 20/01/2025
Sau chưa đầy 24 giờ bị chặn tại Mỹ, TikTok đã hoạt động trở lại vào ngày 19/1, sau khi Tổng thống đắc cử Donald Trump tuyên bố sẽ khôi phục quyền truy cập vào ứng dụng này.
-
Doanh nghiệp
Thúc đẩy hợp tác nghiên cứu khoa học và đào tạo y khoa giữa Việt Nam và Anh
13:11' - 20/01/2025
Viện Nghiên cứu Tâm Anh (TAMRI) thuộc Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh công bố Biên bản hợp tác (MOU) về trao đổi nghiên cứu khoa học và đào tạo y khoa với Đại học Oxford, Vương quốc Anh.
-
Doanh nghiệp
Để dòng điện luôn sáng mãi
08:12' - 19/01/2025
Những ngày giáp Tết Nguyên đán, trên mọi nẻo đường của đất nước, từ các trạm biến áp đến các cung đoạn đường dây, không khí thi đua hăng say lao động vẫn đong đầy như khoảng thời gian cách đây 1 năm.
-
Doanh nghiệp
Thái Bình đứng thứ 12 cả nước về thu hút vốn FDI
21:06' - 18/01/2025
Năm 2024 thu hút vốn đầu tư của tỉnh đạt trên 38.000 tỷ đồng; trong đó, có 154 dự án đầu tư sản xuất, kinh doanh với tổng vốn đăng ký 26.500 tỷ đồng, tăng 26,2% so với năm 2023.
-
Doanh nghiệp
EXPO 2025: Cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam kết nối với thế giới
20:25' - 18/01/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, tại thành phố Himeji, tỉnh Hyogo, đoàn Việt Nam đã tham dự Hội nghị quốc tế các bên tham gia Triển lãm Thế giới EXPO 2025 (IPM EXPO 2025) diễn ra vào ngày 16/1.
-
Doanh nghiệp
Đóng điện Đường dây 220kV Hải Dương – Phố Nối
19:00' - 18/01/2025
Đây là công trình được Đảng ủy EVNNPT chọn là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ EVNNPT lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025-2030.
-
Doanh nghiệp
Giờ G sắp điểm với TikTok
16:30' - 18/01/2025
Tòa án Tối cao Mỹ đã giữ nguyên luật do Tổng thống Joe Biden và Quốc hội ủng hộ, yêu cầu ByteDance – công ty mẹ của TikTok – phải bán lại hoạt động tại Mỹ hoặc ngừng hoạt động ở nước này từ ngày 19/1.