BNEWS Nhu cầu của người tiêu dùng mua hàng đã qua sử dụng (second-hand) tại Anh và khắp châu Âu đã mang lại cho tập đoàn bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới 1 tỷ bảng Anh (1,3 tỷ USD).
Giám đốc điều hành (CEO) chi nhánh của Amazon tại Anh, ông John Boumphrey cho biết nhu cầu của người tiêu dùng mua hàng đã qua sử dụng (second-hand) tại Anh và khắp châu Âu đã mang lại cho tập đoàn bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới 1 tỷ bảng Anh (1,3 tỷ USD).
Phát biểu với các phóng viên nhân dịp khai trương một cửa hàng ở London bán các mặt hàng khách đã mua trước đó nhưng trả lại và các mặt hàng đã qua sử dụng được tân trang lại, CEO Boumphrey nêu rõ trong năm 2022, chỉ riêng tại thị trường Anh, tập đoàn này đã bán được hơn 4 triệu sản phẩm như vậy với giá khuyến mãi.
Tổng doanh thu của chi nhánh của Amazon tại Anh năm 2022 đạt 24 tỷ bảng (30,5 tỷ USD). Trong 9 tháng đầu năm 2023, doanh số bán hàng second-hand tại Anh tăng hơn 15% so với cùng kỳ năm ngoái.
Theo CEO Boumphrey, nhiều khách hàng cho biết họ mua sắm đồ đã qua sử dụng để tiết kiệm tiền trong bối cảnh khủng hoảng chi phí sinh hoạt hiện nay, cũng như theo đuổi xu hướng mua sắm bền vững hơn.
Nhiều nhà bán lẻ và nhà sản xuất dự báo xu hướng đó sẽ tiếp tục được duy trì trong bối cảnh lạm phát tăng và xu hướng mua sắm bền vững lên ngôi.
Amazon đặt mục tiêu đến năm 2040 đạt mức phát thải ròng carbon bằng 0.Nhiều nhà vận động môi trường hoài nghi các cam kết cắt giảm khí thải của các công ty lớn. Tuy nhiên, các công ty khẳng định họ có thể tạo ra thay đổi trong lĩnh vực này nhờ quy mô hoạt động của họ.
Tin liên quan
Amazon ra mắt chatbot AI dành riêng cho doanh nghiệp
Ngày 28/11, Tập đoàn thương mại điện tử Amazon của Mỹ đã giới thiệu chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) mang tên Q dành cho các doanh nghiệp.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpKhánh thành cặp trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc – Nam, đoạn qua Thanh Hóa
Ngày 22/6, tại Km329+700 thuộc Dự án thành phần Mai Sơn – Quốc lộ 45 trên tcao tốc Bắc – Nam phía Đông, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) khánh thành cặp trạm dừng nghỉ Petrolimex Thanh Hóa,
-
Doanh nghiệpYum Brands bán Pizza Hut giá 2,7 tỷ USD sau 68 năm phát triển
Yum Brands đạt thỏa thuận bán chuỗi Pizza Hut với giá 2,7 tỷ USD trong bối cảnh thương hiệu pizza lâu đời này đối mặt áp lực cạnh tranh từ các nền tảng giao đồ ăn và sự thay đổi thói quen tiêu dùng.
-
Doanh nghiệpĐào tạo chuyên sâu về quản trị rủi ro tuân thủ của Petrovietnam
Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) vừa tổ chức chương trình đào tạo chuyên sâu về quản trị rủi ro tuân thủ cho cán bộ, chuyên viên các ban, Văn phòng Tập đoàn.
-
Doanh nghiệpBIENDONG POC cán mốc 5.000 ngày vận hành an toàn liên tục, duy trì thành tích Zero LTI
Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đã cán mốc 5.000 ngày vận hành an toàn liên tục, duy trì thành tích Zero Lost Time Injury - Zero LTI.
-
Doanh nghiệpPVFCCo - Phú Mỹ hướng tới xanh hóa toàn bộ chuỗi giá trị
Một trong những trọng tâm chiến lược được PVFCCo - Phú Mỹ xác định là xanh hóa toàn bộ chuỗi giá trị, từ nguyên liệu đầu vào đến quản trị doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệpPVCFC hoàn thiện hạ tầng tiện ích Khu nhà ở công vụ Cụm Khí - Điện - Đạm Cà Mau
Tổng công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) vừa khánh thành tổ hợp các dự án, công trình tại Khu nhà ở công vụ Cụm Khí - Điện - Đạm Cà Mau.
-
Doanh nghiệpEVNNPT sẵn sàng các giải pháp cho cao điểm nắng nóng tiếp theo
EVNNPT tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm bảo đảm hệ thống truyền tải điện quốc gia vận hành an toàn, liên tục trước đợt cao điểm nắng nóng mới.
-
Doanh nghiệpPVFCCo Phú Mỹ lập “cú đúp” tại Việt Nam I4 IMPACT AWARDS 2026
PVFCCo Phú Mỹ vừa xuất sắc được vinh danh tại hai hạng mục cốt lõi: Công nghiệp thông minh và Dịch vụ số xuất sắc tại Lễ Biểu dương Thành tựu Tác động vì Việt Nam Số năm 2026.
-
Doanh nghiệpPetrovietnam ký 2 hợp đồng dầu khí quan trọng, tạo động lực tăng trưởng mới
Ngày 19/6, Petrovietnam đã ký 2 hợp đồng dầu khí quan trọng, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, nâng cao hiệu quả khai thác các nguồn lực hiện hữu và tạo động lực tăng trưởng mới.










