Amazon ra mắt xe đẩy thông minh nhằm hạn chế lây nhiễm COVID-19

15:13' - 15/07/2020
BNEWS Công ty công nghệ Amazon của Mỹ ngày 14/7 đã giới thiệu xe đẩy hàng thông minh có tên gọi "Dash Carts" cho phép người mua hàng bỏ qua công đoạn xếp hàng thanh toán.

 

Đây là sản phẩm công nghệ mới do Amazon giới thiệu để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động mua sắm, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19 giữa người mua hàng và nhân viên thu ngân.
Theo mô tả của Amazon, mỗi xe đẩy được trang bị một phần mềm máy tính và cảm biến để xác định cụ thể hàng hóa được nhặt vào trong xe đẩy, sau đó hiển thị giá của sản phẩm trên một màn hình.
Để tận dụng tính năng của Dash Carts, khách hàng cần sử dụng điện thoại thông minh có cài đặt ứng dụng của Amazon. Ứng dụng sẽ đồng bộ hóa bằng cách quét một mã QR và tính phí mua hàng vào thẻ tín dụng trong hồ sơ của khách hàng.
Sau khi hoàn tất quá trình mua sắm, khách hàng sẽ chỉ cần đơn giản rời khỏi cửa hàng và hóa đơn sẽ được gửi qua thư điện tử.
Dash Carts dự kiến bắt đầu được đưa vào sử dụng trong một cửa hàng bán lẻ của Amazon chuẩn bị khai trương tại miền Nam bang California trong năm nay.
Hồi đầu năm 2020, Amazon cũng đã bắt đầu giới thiệu công nghệ "Just Walk Out" cho nhiều nhà bán lẻ khác, khuyến khích sử dụng hệ thống cửa hàng không có thu ngân. Just Walk Out cho phép người mua hàng đơn giản chỉ cần bước vào cửa hàng, lấy đồ họ muốn và đi ra khỏi cửa hàng.
Amazon cho ra mắt công nghệ này ít lâu sau khi hãng mở cửa hàng bán lẻ quy mô lớn  có tên Amazon Go tại Seattle theo hình thức không có thu ngân.

Hệ thống cửa hàng này cho phép khách hàng đăng ký trước, bỏ qua công đoạn thanh toán tại quầy và cho phép khách hàng sử dụng thẻ tín dụng thanh toán hóa đơn mua hàng. Hiện Amazon đã mở hơn 20 cửa hàng Amazon Go có quy mô nhỏ không có thu ngân tại New York, Chicago và San Francisco./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục