Amazon sẽ tuyển dụng thêm 100.000 nhân viên trong mùa dịch COVID-19

08:42' - 15/09/2020
BNEWS Công ty bán lẻ trực tuyến Amazon sẽ tuyển dụng thêm 100.000 nhân viên trong đợt tuyển dụng thứ tư trong năm nay.

Các nhân viên được Amazon tuyển dụng sẽ bao gồm các vị trí làm việc bán thời gian và toàn thời gian ở cả Mỹ và Canada.

"Gã khổng lồ" về lĩnh vực bán lẻ trực tuyến này sẽ mở 100 nhà kho và địa điểm hoạt động mới trong tháng 9/2020 và một số nhân viên mới được tuyển dụng sẽ được bố trí làm việc tại các địa điểm trên. 
Amazon đã phát triển mạnh hoạt động kinh doanh trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tiếp diễn khi người tiêu dùng ngày càng tin tưởng vào các dịch vụ giao hàng tận nhà.

Doanh thu của Amazon đã tăng 40% trong quý II/2020 và ghi nhận mức lợi nhuận cao. Phó chủ tịch phụ trách khách hàng toàn cầu của Amazon Alicia Boler Davis cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai công nghệ ở những nơi thích hợp dựa trên quan điểm an toàn và nơi chúng tôi có thể cải thiện hoạt động tổng thể của mình”.

Tuy vậy, bà Boler Davis từ chối cho biết liệu hoạt động tự động hóa có đồng nghĩa với việc cần ít nhân công hơn cho mỗi nhà kho hay không.
Thông báo về kế hoạch tuyển dụng nhân sự mới trên được Amazon đưa ra cùng tháng mà công ty đã công bố việc bổ sung thêm 33.000 việc làm, tập trung chủ yếu trong các hoạt động liên quan tới công nghệ.

Trước đó, vào mùa Xuân 2020, Amazon cũng đã công bố việc tuyển dụng thêm tổng cộng 175.000 vị trí nhân sự mới. Bà Boler Davis nói rằng công ty vẫn đang đánh giá nhu cầu của họ đối với lao động thời vụ trong kỳ nghỉ lễ, khi nhu cầu thường tăng mạnh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục