Amazon thử nghiệm dịch vụ giao hàng bằng người máy

19:34' - 24/01/2019
BNEWS Người máy Scout có kích thước tương đương một “thùng ướp lạnh nhỏ”, di chuyển với vận tốc của một người đi bộ bình thường.

Doanh nghiệp thương mại điện tử Amazon (Mỹ) cho biết đã bắt đầu thử nghiệm dịch vụ giao hàng tại nhà bằng người máy ở khu vực gần thành phố Seattle, bang Washington (Mỹ), vào ban ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.
Ông Sean Scott, Phó Chủ tịch Amazon phụ trách dự án trên, cho hay người máy Scout có kích thước tương đương một “thùng ướp lạnh nhỏ”, di chuyển với vận tốc của một người đi bộ bình thường và sáu trong số chúng được sử dụng để phục vụ những người đặt mua hàng trên trang web Amazon.com có địa chỉ giao hàng tại hạt Snohomish gần Seattle.
Theo ông Scott, Amazon đã nghiên cứu và phát triển người máy Scout tại phòng thí nghiệm ở Seattle với khả năng phát hiện hiệu quả và an toàn khách bộ hành, thú cưng và mọi vật ở trên lộ trình di chuyển của người máy này.

Theo Amazon, ban đầu một nhân viên của Amazon sẽ đi cùng với các người máy giao hàng song không cung cấp thêm thông tin chi tiết về cách thức thực hiện dịch vụ này.
Như vậy, Amazon trở thành doanh nghiệp mới nhất tham gia thị trường giao hàng tự động hay người máy giao hàng nhắm tới dịch vụ cung cấp đồ ăn hoặc các hàng hóa khác mà không cần một người lái xe.
Trước đó, một số doanh nghiệp đã thử nghiệm dịch vụ người máy giao hàng tương tự tại các trường đại học như giao thức ăn nhanh cho sinh viên.

Cũng như một số doanh nghiệp khởi nghiệp ở Mỹ và châu Âu, nhà bán lẻ JD.com (Trung Quốc) đã sử dụng các người máy trong dịch vụ giao hàng. Còn Starship Technologies, có trụ sở tại Estonia, đã thử nghiệm dịch vụ này ở thủ đô Washington của Mỹ, trong khi KiwiBot cung cấp dịch vụ người máy giao hàng cho các sinh viên đại học ở Mỹ.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục