American Airlines bay thử nghiệm máy bay Boeing 737 MAX

16:03' - 03/12/2020
BNEWS American Airlines vừa hoàn thành chuyến bay thử nghiệm nhằm trấn an công chúng sau khi mẫu máy bay “ăn khách” của Boeing bị ngừng bay 20 tháng qua trên toàn cầu.

Mẫu máy bay 737 MAX của công ty chế tạo máy bay Boeing của Mỹ vừa có bước tiến lớn hướng tới dịch vụ bay thương mại khi ngày 2/12 hãng hàng không American Airlines hoàn thành chuyến bay thử nghiệm nhằm trấn an công chúng sau khi mẫu máy bay “ăn khách” của Boeing bị ngừng bay 20 tháng qua trên toàn cầu.
Chuyến bay quảng bá với hành khách là các phóng viên và giới truyền thông, khởi hành từ Dallas và hạ cánh tại Tulsa, Oklahoma sau 50 phút bay.

Mẫu 737 MAX từng là “mỏ vàng” đối với Boeing trước khi xảy ra các vụ tai nạn máy bay của hai hãng hàng không Lion Air và Ethiopian Airlines cướp đi sinh mạng của 346 người.

Khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát và tác động nặng nề đến hoạt động đi lại bằng đường hàng không, Boeing đã "lún sâu" vào một cuộc khủng hoảng trầm trọng hơn.
Sau một thời gian dài ngừng hoạt động sau hai vụ tai nạn máy bay nói trên, Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ vào giữa tháng 11/2020 đã cho phép máy bay 737 MAX hoạt động trở lại sau khi Boeing đã tiến hành nâng cấp máy bay và quy trình đào tạo phi công.
Giới chức trách Brazil cũng đã đồng ý cho dòng máy bay 737 MAX của Boeing bay trở lại, trong khi các quan chức châu Âu dự kiến sẽ chấp thuận cho 737 MAX bay trở lại vào cuối tháng 1/2021.
Hãng hàng không American Airlines có kế hoạch thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên vào ngày 29/12 tới. 

Hãng đang thực hiện một chương trình quảng bá để chứng minh mức độ an toàn của máy bay 737 MAX.
Giá cổ phiếu của Boeing đã tăng ngay hơn 5% vào ngày 2/12, trở thành cổ phiếu tăng giá mạnh nhất trong các cổ phiếu hợp thành chỉ số công nghiệp Dow Jones của thị trường chứng khoán Phố Wall (Mỹ)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục