Brazil cho phép máy bay Boeing 737 MAX hoạt động trở lại

12:15' - 26/11/2020
BNEWS Cơ quan Hàng không Dân dụng Quốc gia Brazil (ANAC) đã hủy bỏ lệnh tạm dừng các hoạt động thương mại đối với máy bay Boeing 737-8 ở Brazil.

Hãng chế tạo máy bay Boeing của Mỹ xác nhận Cơ quan Hàng không Dân dụng Quốc gia Brazil (ANAC) hôm 24/11 đã hủy bỏ lệnh tạm dừng các hoạt động thương mại đối với máy bay Boeing 737-8 ở Brazil, theo đó cùng với Cơ quan Hàng không Liên bang (FAA) của Mỹ cho phép bay trở lại đối với dòng máy bay 737 MAX của Boeing.
Theo thông báo của Boeing, các hoạt động thương mại của máy bay Boeing 737-8 có thể diễn ra một khi các hãng hàng không đáp ứng các yêu cầu của ANAC.

Trước đó, ngày 18/11, FAA của Mỹ đã cấp phép cho máy bay 737 MAX hoạt động trở lại, sau 20 tháng cấm bay đối với dòng máy bay chủ lực này của Boeing.

Giám đốc điều hành của Boeing, ông David Calhoun cho biết hãng này đã phối hợp chặt chẽ với FAA và ANAC để đáp ứng kỳ vọng đưa dòng máy bay Boeing 737 MAX hoạt động thương mại trở lại ở Brazil một cách an toàn.

Theo Boeing, trong suốt 20 tháng qua, hãng đã thực hiện hơn 4.400 giờ thử nghiệm đối với dòng máy bay này, trong đó có hơn 1.350 chuyến bay.

Các đội thợ máy và kỹ sư của Boeing đã thiết lập các quy trình bảo dưỡng thích hợp trong quá trình bảo quản và hiện đang hỗ trợ các hoạt động bảo quản máy bay ở Brazil.

Boeing nhấn mạnh an toàn là ưu tiên hàng đầu và hãng này sẽ tiếp tục hợp tác với các cơ quan quản lý và các khách hàng để đưa loại máy bay trên hoạt động trở lại trên toàn thế giới.

Dòng máy bay 737 MAX của Boeing bị cấm bay trên toàn cầu suốt 20 tháng qua, sau 2 vụ tai nạn thảm khốc tại Indonesia và Ethiopia khiến 346 người thiệt mạng.

Để dòng máy bay này được hoạt động trở lại, Boeing đã thay đổi chương trình đào tạo lái máy bay và nâng cấp phần mềm chi tiết./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục